ต้นไม้ มีไว้ปลูกที่บ้าน 10 ต้นไม้ความหมายดี ปลูกแล้วชีวิตเปลี่ยน

0

ต้นไม้ มีไว้ปลูกที่บ้าน 10 ต้นไม้ความหมายดี ปลูกแล้วชีวิตเปลี่ยน

พื้นที่บริเวณรอบบ้ า นสามารถที่จะหาต้นไม้มาปลูกกันได้ ปลูกต้นไม้เอาไว้เพื่อความร่มรื่นให้ความร่มเย็น มีอากาศที่ดี แต่หลายๆคนก็มีความสงสัยว่า ต้นไม้ที่เราควรจะปลูกนั้น ควรเลือกเป็นต้นอะไร วันนี้เราจึงได้รวม 10 ต้นไม้เป็นต้นไม้มง ค ล ที่ให้ความหมายที่ดีให้เพื่อนๆทุกท่านนั้นได้นำไปปลูกกัน ปลูกแล้วจะมีโชคมีลาภและมีสิ่งที่ดีเข้ามา

1 ต้นโป๊ยเซียน

โดยมีความเชื่อกันว่า บ้ า นไหนที่ได้ปลูกต้นโป๊ยเซียนและออกดอกได้จำนวน 8 ดอก จะทำให้มีโชคมีลาภมีเงินทองเข้ามา ได้เลื่อนตำแหน่ง โป๊ยเซียนนั้นจะเปรียบเสมือนกับเป็นตัวแทนของเ ท พเจ้า 8 องค์ ที่จะนำพาซึ่งความเจริญความรุ่งเรืองต่างๆเข้ามาหา ผู้ที่เป็นเจ้าของบ้ า นโดยส่วนมากแล้วจะนิยมให้ผู้ที่มีอายุหรือผู้ที่เป็นญาติผู้ใหญ่ ผู้ที่เคารพนับถือ มาปลูกเอาไว้ให้

2 ต้นแก้ว

หาปลูกต้นแก้วเอาไว้ประจำบ้ า น จะทำให้สมาชิกที่อยู่ในบ้ า น นั้นมีจิตใจที่บริสุทธิ์ เหมือนกับแก้ว มีคนรักดังแก้วตา มีความเบิกบานใจมีความสุขใจ และจุดเด่นของดอกต้นแก้วนั้นจะมีสีขาวและมีกลิ่นที่หอมมากๆ จึงนิยมปลูกเอาไว้ตามริมรั้วบ้ า นหรือให้ปลูกไว้ ใส่ลงในกระถาง

3 ต้นมะม่วง

มีความเชื่อกันว่าจะทำให้ผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้ า นมีเงินมีทองและมีความร่ำรวยยิ่งขึ้นไป ช่วยป้อง กันไม่ให้ผู้อื่นเข้ามาทำในสิ่งที่ไม่ดี และการปลูกต้นมะม่วงนั้น เรายังสามารถนำผลมะม่วงมารับประทานได้มีประโยชน์ด้วย

4 ต้นกล้วย

ในหลายๆบ้ า นมักปลูกต้นกล้วยกันไว้ เพราะนำผลกล้วยมารับประทานได้ นำไปทำในเมนูได้อย่างหลากหลายเมนู การปลูกต้นกล้วยน้ำมีความเชื่อกันว่า ปลูกแล้วจะช่วยทำให้หน้าที่การงานราบรื่น คิดทำการสิ่งใด ก็จะประสบผลสำเร็จ จะทำได้ง่ายเหมือนกับปอกกล้วยเข้าปาก

5 ต้นไผ่

กอไผ่จะเปรียบเสมือนทำให้คนในครอบครัวนั้น เกิดความรักความสามัคคีและความปรองดอง มีความรักใคร่มีความกลมเกลียว เป็นต้นไม้ที่อ่อนไปตามลม หากได้ปลูกไผ่สีสุก จะช่วยทำให้สมาชิกในบ้ า นนั้นร่ำรวยเงินทอง และประสบผลสำเร็จ ไผ่สีสุกจะมีชื่อที่คล้องกับคำว่าอวยพร ที่ว่ามั่งมีศรีสุขนั่นเอง

6 ต้นบานไม่รู้โรย

มีความหมายที่ดี จะหมายถึงว่าความอดทน ความยั่งยืน ไม่ย่อท้อกับปัญหาและอุปสรรคต่างๆ เปรียบได้กับความรักที่มีความยั่งยืนอยู่ตลอด จะช่วยทำให้ผู้ที่อาศัยและคู่รักนั้นมีความรักที่ดี มีความผูกพันที่มั่นคงต่อ กัน

7 ต้นมะยม

ปลูกต้นมะยมจะทำให้คนรักคนชอบ เป็นที่นิยมกับคนรอบข้าง ปลูกต้นมะยมเอาไว้ทางด้านทิศตะวันตก มีความเชื่อกันว่าจะช่วย ป้ อ ง กันในสิ่งที่เรามองไม่เห็น เป็นความเชื่อของคนโบราณ

8 ต้นราชพฤกษ์ หรือ ต้นคูน

ปลูกต้นราชพฤกษ์หรือต้นคูนกันเอาไว้ จะช่วยให้ผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้ า นนั้นมีเกียรติมีศักดิ์ศรี มีความเจริญรุ่งเรืองเป็นทวีคูณยิ่งขึ้นไป สำหรับใบของราชพฤกษ์ มักจะนำไปใช้ทำพิธีสะ เดาะ เคราะห์ ต่างๆ จึงมีความเชื่อว่าราชพฤกษ์เป็นต้นไม้ที่มีความศักดิ์สิทธิ์ และนิยมนำมาปลูกกัน

9 ต้นกวนอิม

ต้นกวนอิมเงินต้นกวนอิมทอง เป็นต้นไม้ที่มีความศักดิ์สิทธิ์ เรามักจะเห็นนำมาประกอบในพิธีบูชาต่างๆ จะส่งผลให้มีฐานะที่ดี มีความร่ำรวยมีเงินทองเพิ่มขึ้น

10 ต้นขนุน

ปลูกต้นขนุนที่บ้ า น จะเชื่อกันว่าทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยได้รับความสนับสนุน มีคนคอยช่วย เหลือทำให้มีความราบรื่นและประสบผลสำเร็จ

ท่านที่กำลังมองหาต้นไม้ที่จะนำไปปลูกบริเวณบ้ า นนั้นให้หาปลูกต้นไม้ที่มีความหมายที่ดี เพราะจะส่งเสริมในด้านที่ดีให้กับชีวิตของคุณ รวมถึงสมาชิกในบ้ า นด้วย

เรียบเรียงโดย : Postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่