ไอเดียแบบบ้านร่วมสมัย ยกพื้นสูงพร้อมระเบียงโปร่ง น่าอยู่สุดๆ

0
1462

ไอเดียแบบบ้านร่วมสมัย ยกพื้นสูงพร้อมระเบียงโปร่ง น่าอยู่สุดๆ

แบบบ้านสวยยกพื้นสูง แนวร่วมสมัยใหม่ ที่เรียกได้ว่าเป็นอีกไอเดียหนึ่งที่ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย แบบบ้านทรงสวยงามที่เข้ากับสภาพแวดล้อมบ้านเราอีกด้วย เพราะทั้งโปร่งโล่งสบาย มีพื้นที่อำนวยความสะดวกได้มาก

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ยกพื้นสูง 2 เมตร มีพื้นที่ใต้ถุนไว้ใช้สอย สามารถจัดสรรเป็นได้ทั่งโซนนั่งเล่นรับแขก รับประทานอาหาร จัดงานต่างๆ หรือแขวนเปลญวนนอนเล่นหลบร้อนก็ยังได้เลย

โครงสร้างบ้านทำจากวัสดุเหล็ก ทางเข้าบ้านจะต้องใช้บันไดเดินขึ้นไปบนเฉลียงด้านบน ซึ่งเป็นมุมพักผ่อนสุดชิลล์ รับบรรยากาศธรรมชาติรอบๆ ได้อย่างเต็มอิ่ม

หลังคาทรงหน้าจั่วมุงด้วยกระเบื้องหลังคาที่สามารถสะท้อนแสงอาทิตย์ได้ถึง 80% จึงทำให้บ้านหลังนี้หายห่วงในเรื่องของความร้อนสะสมภายในครับ

ปูพื้นบันไดด้วยงานไม้ ต้อนรับผู้มาเยือนด้วยความอบอุ่นตั้งแต่ก้าวแรกที่สัมผัสกับบ้านหลังนี้ ประตูทางเข้าใช้กระจกแบบเลื่อนได้ ใช้งานสะดวกสบาย และช่วยประหยัดพื้นที่กว่าประตูแบบบานพับทั่วไป

เข้ามาชมภายในกันเลย โทนสีที่ใช้จะเน้นความอ่อนโยน ให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกสบายๆ ไม่อึดอัดแม้จะเป็นเพียงบ้านหลังเล็กๆ ผนังเลือกใช้สีฟ้า ตัดกับฝ้าเพดานและพื้นกระเบื้องที่เลือกใช้สีขาว

เสริมลูกเล่นให้พอสะดุดตาด้วยการเลือกใช้ฝ้าหลุม พร้อมโคมไฟระย้าโทนสีวอร์มไลท์ ซึ่งช่วยเปลี่ยนบรรยากาศภายในให้โรแมนติกได้อย่างไม่น่าเชื่อ ส่วนระบบแสงทั่วไปภายในจะใช้ไฟฝังแบบดาวน์ไลท์ครับ

ห้องนอนมีการปูพื้นด้วยวัสดุไม้ เติมเต็มความอบอุ่นให้กับบรรยากาศการพักผ่อน

พร้อมด้วยผนังสีครีมอ่อนๆ หากตกแต่งเสริมด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สวยๆ รับรองได้เลยว่าต้องเป็นห้องนอนที่น่าอยู่สุดๆ ครับ

ห้องครัว

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบที่ใช้ก่อสร้างอยู่ที่ 820,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์ตกแต่ง) หากคุณกำลังมองหาบ้านยกพื้นสูงกลิ่นอายแบบไท ย ที่ไม่ใช่โครงสร้างไม้ ขอแนะนำบ้านหลังนี้ให้เป็นแรงบันดาลใจสำหรับคุณเลยครับ

น่านั่งมากๆ

หมายเหตุ : ทางเพจได้รวบรวมไอเดียและแบบแปลนในการสร้างบ้านมาให้รับชมเท่านั้น แต่ไม่ได้รับสร้างบ้านแต่อย่างใด ราคามีความแตกต่างในหลายปัจจัย ทั้งเครื่องใช้ เฟอร์นิเจอร์ ราคาช่าง และอื่นๆอีกมาก

ขอบคุณข้อมูลจาก : naibann , บ้านเศรษฐีโฮม

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here