ได้ครบ ในงบห้าแสน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว สวยอย่างพอเพียง

6

ได้ครบ ในงบห้าแสน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว สวยอย่างพอเพียง

บ้านดีๆ บ้านสวยๆ ไม่จำเป็นต้องงบเยอะ เนื้อที่แยะเสมอไป เราสามารถอยู่อย่างพอเพียงและอบอุ่น บนเนื้อที่จำกัด แต่ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะอาดและห้องหับอย่างที่เราต้องการได้ กับแบบบ้านที่ออกแบบมาอย่างดี ในราคาการก่อสร้างทั้งหมดเพียง 500,000 บาทเท่านั้น!! ดูไม่ผิดหรอก บ้านน้อยหลังนี้ใช้งบประมาณแค่หลักแสนเท่านั้น ใครกำลังหาแบบบ้านราคาประหยัด ตามไปดูกันเลย

งบ 500,000 บาท อาจจะดูน่าเหลือเชื่อที่จะสามารถสร้างบ้านให้สวยงามและมีพื้นที่ใช้สอยได้เยอะแยะราวกับพวกแบบบ้านราคาหลักล้าน เรามีรีวิวผลงานการสร้างบ้านจาก คุณ Phonnapha Ketsin สมาชิกเพจคนชอบแบบบ้าน มาฝากคุณผู้อ่าน สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว แบบพอเพียง พื้นที่ใช้สอย 100 ตร.ม. ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว วัสดุเกรดมาตรฐาน งบประมาณก่อสร้าง ราคาเหมารวม 500,000 บาท ราคานี้ยังไม่รวมของตกแต่งบ้าน เหล็กดัด มุ้งลวด

หากใครที่มีงบประมาณประมาณนี้ และสนใจแบบบ้านสามารถติดต่อเจ้าของบ้านเจ้าของแบบได้โดยตรง

-แบบบ้านชั้นเดียว

-พื้นที่ใช้สอย 100 ตร.ม.

-ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว

-งบประมาณก่อสร้างรวม 500,000 บาท

-ใช้เวลาก่อสร้าง เสร็จภายใน 2 เดือน

เริ่มจาก ฐาน ขึ้นโครงตัวบ้าน กั้นเสาตามแปลนบ้าน หลังคาใช้โครงเหล็ก จากนั้นเริ่มก่อกำแพงด้วยอิฐบล็อก กั้นพื้นที่ ทำห้องทั้งหมดตามแปลนบ้าน หากทำเองได้ก็สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในการสร้างบ้านลงไปได้อีก

ไม่นานอิฐบล็อกทั้งหมดก็ประกอบกันเป็นห้องสวยงาม ต่อไปจึงเริ่มฉาบปูนเพิ่มความสวยงาม เทปูที่พื้น ถ้าใครไม่อยากลงกระเบื้องก็ขัดมันแบบลอฟท์ก็ได้ สวยไปอีกแบบ

เมื่อติดหน้าต่าง ประตูเข้าไป ตกแต่งทั้งภายในและภายนอกอย่างที่ตั้งใจก็เสร็จเรียบร้อย

มุมด้านข้างบ้าน มีระเบียงกว้าขวาง นั่งเล่นสบาย เหลือพื้นที่ด้านนอกไว้ใช้สอยประโยชน์อื่นๆ ได้อีกมาก

มาดูงานด้านในกันบ้าง สวยหรูดูดีมากทีเดียว ทาสีขาวเพื่อให้บ้านดูสว่างแบบธรรมชาติ มีลูกเล่นบนเพดานให้ดูไม่น่าเบื่อ โค้งประตูเก็บรายละเอียดได้ดี

แต่จะทิ้งให้โล่งขนาดนี้ไม่ได้ ถึงเวลาตกแต่งภายในแล้ว เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่คุณชอบ และเหมาะกับตำแหน่งและมุมของบ้านมาจัดวางได้เลย ฝาผนังหากคิดว่าโล่งเกินไปก็หากรอบรูป หรืออะไรเก๋ๆ มาประดับ

เรียบง่าย สบายตา สามารถนอนเล่นนั่งเล่นได้สบาย ไม่อึดอัด

พาไปดูห้องครัวกับห้องน้ำบ้าง ห้องครัวใช้กระเบื้องแต่งลายตาราง ทำให้ดูไม่เรียบจนเกินไป เพิ่มความสนุก ห้องน้ำก็สามารถตกแต่งไปตามสไตล์ที่คุณชอบ แต่ถ้าหากบ้านมีผู้สูงอายุอาศัยให้ระวังเรื่องการเลือกพื้นห้องน้ำด้วย ควรเลือกพื้นโดนน้ำแล้วไม่ลื่นจะดีกว่าพื้นกระเบื้องทั่วไป

ห้องน้ำอีกห้องหนึ่ง ยังมีห้องนอนและห้องว่างอีก 1 ห้อง จะปรับเป็นห้องนอนก็ได้ตามใจเจ้าของบ้าน เห็นไหมว่าพื้นที่ไม่มาก งบประมาณไม่เยอะ คุณก็สามารถมีบ้านที่ครบครันได้

ขอบคุณข้อมูล : homenayoo , คุณ Phonnapha Ketsin สมาชิกเพจคนชอบแบบบ้าน 

แสดงความคิดเห็น

6 ความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here