ไว้เป็นไอเดียประกอบอาชีพ 20 งานที่ทำได้ที่บ้าน

0

ไว้เป็นไอเดียประกอบอาชีพ 20 งานที่ทำได้ที่บ้าน

1 แต่งหน้า ทำผม

ใครที่ชื่นชอบในการแต่งหน้า สามารถแต่งหน้าได้ มีทุ น น้อยก็ลองได้รับเป็นงานเล็กๆน้อยๆ อย่างการแต่งหน้าออกงาน งานรับปริญญา งานแต่งหน้าเจ้าสาว ถ้ากิจการดีมีรายได้มากๆ ก็ค่อยมีการขยับขยายเปิดเป็นร้านเสริมสวยต่อไปได้ในอนาคต

2 งานฝีมือต่างๆ

ไม่ว่าจะเป็นพวกงานศิลปะ งานฝีมือต่างๆ การปั้นดินน้ำมัน เย็บ ปัก ถักร้อย และอื่นๆที่เป็นงานฝีมือการ หาราย ได้เสริมจากการรับงานฝีมือมาทำ ก็สามารถทำกันได้สร้างอาชีพได้

3 ปลูกผัก

ยิ่งถ้าหากว่าสามารถปลูกผักที่คนทั่วไปเขาไม่ค่อยจะปลุกกัน แต่ผักยังคงเป็นที่ต้องการของการตลาด เราก็จะได้ เปรียบในเรื่องของการตั้ง รา ค า ด้วย หากมีพื้นที่มากๆหันมาปลูกผักกัน ดู สามารถเก็บกินเก็บขายกันได้

4 ทำของแฮนด์เมด

ทำเป็นสมุดโน๊ตหรือทำสมุดมือชิคๆ กระเป๋า รองเท้า สไตล์แบบคนที่เขาใส่กัน เครื่องประดับที่ไม่ซ้ำใคร ซึ่งงานแฮนด์เมดเหล่านี้เราสามารถทำข า ยบนช่องทาง ออน ไลน์ กันได้ โดยที่ไม่เสียเงินในการเช่าที่

5 ของ กิน

หากบ้ า นได้อยู่ในทำเลชุมชนใกล้กับโรงเรียน สถานศึกษา ที่ทำงานต่างๆ ทำของ กินเล่นทําง่ายๆก็น่าสนใจ เพราะลง ทุ นไม่มาก ได้ กำ ไ ร ที่ดี

6 ขนม อาหารกล่อง

ยิ่งในช่วงนี้เทรนอาหารสุ ข ภาพกำลังมาแรง ทำเป็นเมนูอาหารขนมคลีน อาหารคลีน ทำกับ ข้าวคลีน ก็เรียกได้ว่าเป็นอาชีพที่น่าสนใจมากๆ เพราะได้มีคนจำนวนมากที่ใส่ใจในเรื่องของอาหารการกิน

7 เครื่องดื่มใส่ขวด

ขายเป็นเครื่องดื่มที่ใส่ขวด อย่างเมนูพวกกาแฟโบราณ ชา โกโก้ นมสด เพราะการทำนั้นไม่ได้ยุ่งยากเลย ลง ทุ น ก็ไม่มาก จะสามารถข า ยลงในกลุ่มห มู่ บ้ า น หรือในละแวก บ้ า น เป็นการสร้างอาชีพที่ดี ได้ทั้งอาชีพหลักและอาชีพเสริมได้เลย

8 รับต ร ว จคำอักษร

อาจจะมีนักเขียนหลายๆท่านที่มีความต้องการคนมาช่วยในการตรวจงานเขียนของเขา ให้คำที่ถูกต้องก่อนที่จะส่งไปถึงสำ นั กพิมพ์ ซึ่งเราก็สามารถรับทำงานชิ้นนี้ได้ที่บ้ า น โดยที่ไม่ต้องลง ทุ นอะไรเลย

9 สอนดนตรี

หากมีทักษะดนตรีที่ติดตัวก็อย่าเก็บเอาไว้กับตัวเอง เปิดบ้ า นสอนดนตรีไปเลย เป็นการสร้างอาชีพที่ดี มีความรู้ติดตัวก็จะสามารถทำในสิ่งที่ตัวเองถนัด สร้างเป็นอาชีพได้

10 ติวเตอร์ สอนวิชาเรียน

หากตัวเราเองเก่งในวิชาไหน เก่งในเรื่องอะไ รก็เปิดสอนความรู้ในสาขานั้นๆ เพิ่มเงินเพิ่มรายได้เข้ากระเป๋ างานนี้อาจจะทำเป็นอาชีพเสริมในระยะแรกๆก่อน แต่ถ้าหากเป็นไปได้ดี ก็อาจจะต่อ ย อ ดไปเป็นอาชีพหลักก็ได้เลย

11 นักเขียนอิสระ

หากได้มีหัว ข้ อไหนที่สนใจจริงจัง ก็สามารถที่จะสร้างเป็นบ ล็ อ ก สร้างเป็น เว็บ ไ ซ ต์ของตัวเองกันได้ เป็นวิธีที่จะสร้างราย ได้ได้ไม่ยากเลย แต่ก่อนที่จะทำควรจะต้องศึกษาในทุกๆขั้นตอนของการทำให้ดีด้วย

12 รับเพ้นท์เล็บ ทำเล็บ

ไม่จำเป็นที่จะต้องไปหาทำเลไหนเลย เพราะงานฝีมืออย่างการเพ้นท์เล็บนั้นได้จัดอยู่ในงานฝีมือ ที่เชื่อได้ว่าเมื่อลูก ค้าได้เห็นและเขาได้ชื่นชมในผลงานของตัวคุณ เขาก็จะมาหาถึงที่บ้ า น เราจะต้องทำการตลาดในด้านของออน ไ ล น์ให้เก่ง

13 ออกแบบเสื้อผ้า รองเท้า

หากมีความรู้ความสามารถ กับการออกแบบ ลวดลายที่สวยงาม ออกแบบเสื้อผ้า รองเท้า ก็สามารถที่จะทำเงินได้อย่างมาก

14 รับพิมพ์งานต่างๆ

ที่บ้ า นมีอุปกรณ์ครบ ทั้งเครื่องคอมพิวเตอร์ อินเตอร์เน็ต เครื่องปริ้น ก็พิมพ์งานได้เลย โดยที่ไม่ต้องล งทุ นอะไรมาก อาศัยทักษะในเรื่องของการพิมพ์ ทักษะที่เรามีนั้นก็จะสามารถสร้างเป็นอาชีพหลัก อาชีพเสริมกันได้ที่บ้ า น

15 รับ จ้างดูแลสั ต ว์เลี้ยง

หากตัวคุณเองเป็นคนที่รักสัตว์เลี้ยง เปิดบ้ า นรับเลี้ยงน้องห ม า น้องแ ม วดู ก็ได้ ทั้งนี้ก็ควรที่จะจัดสรรสถานที่ให้มีความน่าอยู่ และมีความเหมาะสมกับสัตว์เลี้ยงชนิดต่างๆที่รับเลี้ยงด้วย

16 เป็นพี่เลี้ยงเ ด็ ก

เปิดบ้ า นรับเลี้ยงเ ด็ กๆก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจ แต่จะต้องมั่นใจในตัวเองว่าเป็นคนรักเ ด็ กจริงๆ มีจิตใจที่อ่อนโยนและมีความรับผิดชอบมากพอ เพราะการที่รับเลี้ยง เด็ กนั้นค่อนข้างที่จะต้องใส่ใจมากๆและดูแลอย่างดี

17 นักแปลภาษา

โดยเฉพาะหากใครที่ได้มีทักษะในด้านของภา ษ า งานแปลจะเป็นงานที่สร้างราย ได้ที่ดีมากๆเลย และงานแปลนั้นก็สามารถทำได้ในทุกที่ทำได้ที่บ้ า น หากได้มีทักษะในตรงนี้อยู่ ก็อ ย า กที่จะแนะนำกันเลย

18 ข าย ของมือสองออน ไ ล น์

ของสะสมหรือเป็นของเก่าที่เราเก็บเอาไว้อยู่ในบ้ า น หากไม่เสียดายหรือต้องการที่จะข า ยก็ให้นำออกมาข า ยมือ 2 ในอินเทอร์เน็ตได้ จะเป็นการสร้างราย ได้ที่ดี ลูกค้าเยอะค่อยไปรับซื้อของมือสองจากที่อื่นๆมาเป็นการต่อ ย อ ด ขายของสร้างอาชีพได้

20 นักพากย์ นักบรรย า ยเสียง

หากคุณเองเป็นคนที่เสียงดี เสียงไพเราะ อย่าเก็บเอาไว้กับตัวเอง ลองอ่านโฆษณาหรือพากย์เสียงหนังสั้น ส่งไปให้กับบริษัท รับนักพากย์ได้ลองพิจารณา บางทีคุณอาจจะมีโอกาสได้งานฟรีแลนซ์ หรือได้งานประจำทำยาวๆเลยก็ได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : u n s p l a s h, s t o c k s n a p

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่