แม่บ้านบอก ของ 5 อย่างเมื่อพักโรงแรม

0

แม่บ้านบอก ของ 5 อย่างเมื่อพักโรงแรม

เวลาที่เราไปเที่ยวพักผ่อนตามต่างจังหวัด การหาที่พักที่สวยๆดีๆมีความสะอาด สะดวกสบายคงเป็นเรื่องธรรมดาที่หลายคนต้องการ แต่ทราบหรือไม่ว่าภายใต้ความสะอาดที่เราเห็นกันนั้นก็ยังมีข้อควรระวังในการใช้สิ่งของตามโรงแรมอยู่เช่นกัน โดยเป็นสิ่งของ 5 สิ่งที่แม่บ้ า นที่ได้ทำงานกับทางโรงแรมและที่พักได้บ อกกันมาว่าไม่ควรใช้ในโรงแรม เพราะของบางอย่างอาจจะไม่สะอาดแบบที่เราคิดเอาไว้ก็ได้

1 สวิตช์ไฟข้างเตียง

ส่วนมากแล้วเวลาที่มีการทำความสะอาดห้องพักเพื่อเคลียห้องก็จะทำความสะอาดที่พื้นเป็นส่วนใหญ่ ตามสวิตช์ไฟต่างๆโดยเฉพาะสวิทช์ไฟข้างเตียงนั้นมักถูกละเลยไป ทำให้มีการทำความสะอาดที่น้อยมากเช่นกัน เพื่อความสะอาดของตัวเราเองก่อนที่จะใช้งานควรมีการใช้กระดาษทิชชู่เปียกหรือใช้สเปรย์ในการทำความสะอาด ทำความสะอาดในบริเวณนั้นก่อนที่จะใช้งาน

2 กาต้มน้ำร้อนไฟฟ้า

สำหรับใครที่ชอบทานชา หรือกาแฟนั้น บางห้องพักก็จะมีชากาแฟรวมไปถึงกาน้ำร้อนตั้งเอาไว้ให้ สำหรับบางที่พักนั้น กาน้ำร้อนถือเป็นอุปกรณ์ที่ไม่สะอาดที่สุด เพราะกาต้มน้ำนี่แหละมักเป็นอุปกรณ์ ที่ผู้เข้าพักบางคนชอบเอาไว้หย่อนอาหารหรือนำไปเขี่ยเศษบุ ห รี่ สุดท้ายแล้วเมื่อแม่บ้ า นได้มาทำความสะอาด ก็แค่ล้างน้ำให้สะอาดโดยที่ไม่ได้ทันมองว่าข้างในมีอะไร หรือไม่ได้มีการขัดถูอย่างสะอาด

3 รีโมทโทรทัศน์

ถือเป็นสิ่งที่เราใช้มือในการหยิบจับใช้งานทุกครั้งเวลาเข้าพักที่โรงแรม แน่นอนว่าทุกคนที่เข้าพักก็ต้องใช้รีโมททีวีเช่นกัน แต่น้อยมากที่พนักงานส่วนใหญ่ที่จะมีการใช้น้ำยาเช็ดทำความสะอาด เมื่อไม่มีการเช็ดทำความสะอาด การจับรีโมท ก็เป็นสิ่งที่เราควรจะต้องระวัง เมื่อเราจะใช้ให้ใช้ทิชชู่เปียกสำหรับการเช็ดเ ชื้ อโ ร คต่างๆ มาทำการเช็ดให้สะอาด ก่อนแล้วค่อยใช้งาน

4 แก้วดื่มน้ำ

บางโรงแรมมักจะมีการเตรียมแก้วน้ำกระดาษเอาไว้ สำหรับดื่มน้ำ แต่บางโรงแรมก็จะใช้เป็นแก้วกระจก แก้วกระเบื้อง แต่รู้หรือไม่ว่าพนักงานในโรงแรมที่มีหน้าที่ในการทำความสะอาดห้องพักนั้นจะใช้เพียงน้ำประปาในการล้างโดยที่ไม่ได้ใช้น้ำยาในการทำความสะอาดใดๆ ที่มาบ อกในวันนี้เพราะว่าแม่บ้ า นได้บ อกกันมาว่า ส่วนมากเพื่อความรวดเร็วก็จะทำแบบนั้น

5 อย่าเชื่อประโยคที่ว่า ทำความสะอาดแล้ว

ตามที่พักต่างๆ มักจะบ อกว่ามีการทำความสะอาดเรียบร้อยดีแล้ว หากเราลองสังเกตดีๆว่าตามซอกมุมต่างๆ บางทีอาจจะมีเศษฝุ่น เศษผมให้เราได้เห็น ยังมีฝุ่นหนาอยู่บนโต๊ะหรือในห้องน้ำก็ยังไม่สะอาดดี ให้เรามีการตรวจเช็คให้ดีก่อนที่จะใช้ในอุปกรณ์ต่างๆด้วย

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วเราไม่ได้หมายความว่าจะเป็นกันทั้งหมดทุกที่พักหรือทุกโรงแรม แต่อย่างน้อยการที่เราจะป้องกันหรือระวังไว้ก่อนก็ถือเป็นเรื่องที่ดีที่เราจะรักษาความสะอาดของตัวเราเองได้

เรียบเรียง : postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่