เครื่องเตารีด แผ่นร้อนมีรอยดำ คราบที่หนา ใช่สิ่งนี่เช็ดออก

0

เครื่องเตารีด แผ่นร้อนมีรอยดำ คราบที่หนา ใช่สิ่งนี่เช็ดออก

เตารีดที่เป็นเข้าใช้อุปกรณ์ไฟฟ้า ในบ้ า นจะต้องมีกันเอาไว้นำมารีดเสื้อผ้าให้ความเรียบดูน่าใส เรียบร้อยได้มากยิ่งขึ้น

ปัญหาของเตารีดที่มักจะเจอกันอย่างเป็นประจำ เตารีดมีความร้อนได้ง่าย เพราะมีความร้อนมากๆ ก็จะมีความไม่เป็นคราบส ก ป ร กที่เป็นดำๆไม่ไม่ติดอยู่บนแผ่นร้อนของเตารีด เพราะเรานำมารีดบนเสื้อผ้าของเรานั้นก็มีความดำ เลอะเทอะติดอยู่บนเสื้อผ้าซักไม่ออก ทำให้ต้องเสียเสื้อผ้าของเราไป

จำเป็นจึงต้องทำความสะอาดแผ่นร้อนบนเตารีดให้สะอาด ก่อน ไม่ต้องซื้อเครื่องใหม่ให้เปลืองเงินเลย เพราะเราจะสามารถทำความสะอาดแผ่นร้อนของเตารีดได้ด้วยของใช้ที่เรามีกันอยู่แล้วในบ้ า น ไม่ต้องไปซื้อน้ำ ย า ให้เปลืองเงิน

1 เกลือทำความสะอาด

ใช้กระดาษทิชชูแผ่นหนาๆหน่อยหรือจะใช้เป็นผ้าปูรองก็ได้ นำมาวาง โรยเกลือ 1 ช้อนโต๊ะ เสียบปลั๊กเตารีดให้เตารีดมีความร้อนในระดับสูงสุด เพราะเตารีดร้อนแล้วให้นำไปรีดทับลงบนเกลือ กดเบาๆ

สำหรับเกลือนั้นจะช่วยดูดซับสิ่งส ก ป ร ก ที่ติดอยู่ออกม าเมื่อรีดจนเตาสะอาดแล้วก็ให้ดึงปลั๊กออก ได้เลย ให้ใช้ผ้ามาเช็ดทำความสะอาด เตารีดของคุณก็จะสะอาดไม่มีรอยไ ห ม้ ไม่มีความส ก ป ร ก นำมารีดเสื้อผ้าได้ตามปกติ

2 น้ำย า ล้างจาน

ผสมน้ำ ย า ล้างจานเข้ากับน้ำอุ่น ผ้าชุบส่วนผสมนำมาเช็ดทำความสะอาดบนเตารีดบนแผ่นความร้อน พอเสร็จแล้วค่าความส ก ป ร ก ต่างๆที่ติดอยู่ออกดีแล้ว ก็ให้ใช้ผ้าชุบน้ำเปล่าสะอาดมาเช็ดในรอบสุดท้าย

3 ใช้น้ำ ย า สีฟั น

ยาสีฟันที่ใช้ให้บีบใส่ลงบนแผ่นความร้อนของเตารีด ผ้าสะอาดหรือฟองน้ำมาเช็ดถูทำความสะอาด พวกรอยความส ก ป ร ก และพวกรอยไ ห ม้ที่ติดอยู่บนแผ่นร้อน ก็จะเช็ดทำความสะอาดหลุดออกมาง่ายๆ

4 น้ำส้มสายชู เกลือ

ส่วนผสมของน้ำส้มสายชู 2 ส่วน ส่วนผสมของเกลือ 1 ส่วน นำไปต้มรวมกันให้ละลาย จากนั้นยกลงจากเตา แล้วรอให้หายร้อน ใช้ผ้ามาชุบส่วนผสมที่เราได้ทำนี้ นำไปขัดที่แผ่นร้อนของเตารีด พวกรอยไ ห ม้รวมไปถึงคราบต่างๆที่อยู่บนแผ่นเตารีด จะเช็ดออกได้อย่างง่ายๆเลย

5 เตารีดไอน้ำ

เตารีดไอน้ำที่ในปัจจุบันนี้จะมี ข า ยกันอยู่เยอะมาก วิธีการทําความสะอาดเตารีดไอน้ำที่จะช่วยทำให้รู้ไอน้ำมีความสะอาด ไม่มีสิ่งใดที่เข้าไปอุดตัน ให้ทำการผสมน้ำส้มสายชูกับน้ำเปล่า แล้วเทใส่ลงไปที่ช่องเติมน้ำของเครื่องเตารีด เปิดเตารีดให้มีความร้อน

พอเตารีดได้ร้อนแล้วก็ให้ทำการกดพ่นไอน้ำออกมาหลายๆรอบ นำไปรีดบนผ้าพร้อมกับพ่นไอน้ำออกมาด้วย จะเป็นการทำความสะอาดรูของไอน้ำที่อาจจะมีสิ่งต่างๆอุดตันอยู่

การทำความสะอาดาดแผ่นความร้อนของเครื่องเตารีดนั้น เราสามารถทำเองได้ ไม่ต้องให้ช่างทำ ไม่ต้องซื้อใหม่

เรียบเรียง : Postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่