ดูดวงเดือนมกราคม 2561 เคล็ดเสริมดวง

0

ดูดวงเดือนมกราคม 2561 เคล็ดเสริมดวง

ดูดวงปี 2561 คนปีชวด

ภาพรวม : ในเดือนนี้คนปีชวดต้องพึงระมัดระวังการถูกหลอกลวงเอาไว้ให้มาก โดยเฉพาะจากคนใกล้ตัวที่ท่านไว้วางใจ อาจจะมีพฤติกรรมที่ดูแปลกออกไปจากเดิมที่เคยเป็นมา จะทำให้ท่านต้องตกอยู่ในสภาวะวิตกกังวลและมีความเครียดเป็นอย่างมาก ควรมีสติให้มากและไม่ประมาทในการดำเนินชีวิต

การงาน : ต้องขอบอกไว้เลยว่าในเดือนนี้คนปีชวดอย่าตัดสินใจทำอะไรที่วู่วาม ต้องรู้จักควบคุมอารมณ์ของตนเองเอาไว้ให้ดี อาจจะเจอเหตุการณ์ที่ไม่ดี เช่น โดนกลั่นแกล้งในที่ทำงาน หรือถูกคนอิจฉาริษา เป็นต้น

การเงิน : ไม่ควรประมาทในการทำสัญญาด้านการเงิน หรือควรตรวจสอบเอกสารทางการเงินให้ดี อาจจะเกิดความเผอเรอจนก่อให้เกิดความผิดพลาดที่คาดไม่ถึงก็ได้

ความรัก : คนโสดยังคงไม่มีวี่แววปรากฏคนรักให้เห็นในช่วงเดือนนี้ และคนที่มีความรักอยู่แล้วก็อย่าได้ทุ่มเทกับความรักให้มากจนเกินไป อาจจะเป็นรักลวงหลอกที่ไม่จริงใจก็ได้

เคล็ดเสริมดวงชะตา : คนปีชวดในเดือนนี้ ควรหมั่นทำบุญช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งหรือผู้พิการซ้ำซ้อน เพื่อให้ท่านทุเลาเคราะห์กรรมที่กำลังเผชิญอยู่ในเวลานี้ให้เบาบางลงไป รวมไปถึงการเติมน้ำมันตะเกียงตามศาลเจ้าต่าง ๆ เพื่อให้เกิดปัญญาในการแก้ไขปัญหา

ดูดวงปี 2561 คนปีฉลู

ภาพรวม : ในเดือนนี้คนปีฉลูจะต้องรู้จักคุณค่าของตนเองให้มาก โดยเฉพาะความสามารถที่ท่านมีอยู่ ต้องนำออกมาใช้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด เป็นเดือนแห่งการแสวงหาสิ่งใหม่ โอกาสใหม่ ให้กับชีวิตของท่านเอง โดยเฉพาะด้านความมั่นคงในการดำรงชีพ

การงาน : อาจจะได้รับข่าวดีเกี่ยวกับงานใหม่ หรือได้เริ่มต้นทำในสิ่งที่ท่านเองวางแผนเอาไว้แล้ว จะได้ทำในสิ่งที่ท่านเองปรารถนาและอาจจะได้รับโอกาสที่ดีที่มีผู้อื่นมาหยิบยื่นให้กับท่าน

การเงิน : ถือว่ามีโชคลาภเข้ามาพอสมควร ถึงแม้จะไม่มากนักแต่ก็ทำให้ท่านมีความสุขใจไม่น้อยทีเดียว หากคิดจะเสี่ยงโชคก็ยังพอเห็นลาภผลที่ได้รับมาบ้างพอสมควร แต่ก็ไม่ควรทุ่มเทจริงจังมากจนเกินไปนัก

ความรัก : ในเดือนนี้ท่านเองจะต้องมีเหตุผลให้มากขึ้น ไม่ควรเอาแต่ใจหรือใช้อารมณ์ส่วนตัวมากจนเกินไป มิฉะนั้น ท่านและคนรักจะมีปัญหาต่อกันและยากที่จะปรับเข้าใจกันได้ง่าย แต่ก็ถือว่าเป็นเดือนที่ดีที่คนรักให้กำลังใจท่านได้มาก

เคล็ดเสริมดวงชะตา : คนปีฉลูในเดือนนี้ ควรทำบุญบริจาคทานให้กับผู้ยากไร้หรือประสบภัยพิบัติต่าง ๆ ไหว้ขอพรท้าวเวสสุวรรณ เพื่อให้มีลาภผลทางด้านการเงินและความมั่นคงในด้านหน้าที่การงาน

ดูดวงปี 2561 คนปีขาล

ภาพรวม : ในเดือนนี้คนปีขาลจะมีอารมณ์ความรู้สึกที่เบื่อหน่ายไปเสียทุกเรื่อง จะรู้สึกอึดอัดในตนเองและสิ่งแวดล้อมรอบด้าน คิดปรารถนาจะทำสิ่งใหม่ ๆ แต่ก็มีเหตุให้ติดขัดอยู่เรื่อย จนไม่สามารถลงมือทำได้จริงจังสักที เพราะท่านยังคงยึดติดกับสิ่งเดิม ๆ มากจนเกินไปนั่นเอง

การงาน : ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม เพราะท่านเองยังคงยึดรูปแบบการทำงานแบบเดิม ๆ อยู่นั่นเอง เพราะท่านเกรงว่าหากมีการเปลี่ยนแปลงอะไรเกิดขึ้น จะกระทบกระเทือนความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงาน รวมไปถึงความมั่นคงในตำแหน่งหน้าที่ของท่านเองด้วย

การเงิน : ต้องวางแผนการใช้จ่ายให้ดี ควรจะประหยัดอดออม มัธยัสถ์ ไม่ใช้จ่ายเกินตัว หรือพยายามลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นลงไปบ้าง และยังไม่ควรที่จะเสี่ยงลงทุนใด ๆ ในช่วงเดือนนี้

ความรัก : ท่านเก็บอารมณ์ความรู้สึกเอาไว้ภายในใจมากจนเกินไป บางครั้งก็ทำให้คนอื่นเข้าใจท่านได้ยาก ไม่มีความกล้าแสดงออกให้คนที่ท่านชอบได้รับรู้ รวมไปถึงท่านที่มีคนรักแล้วออกจะหึงหวงคนรักมากเกินไปด้วย

เคล็ดเสริมดวงชะตา : คนปีขาลในเดือนนี้ ควรไปไหว้ขอพรเจ้าพ่อเสือ เพื่อเสริมกำลังใจให้กับตัวท่านเอง และขอให้มีความเจริญรุ่งเรืองในด้านหน้าที่การงาน การเงิน และความรัก

ดูดวงปี 2561 คนปีเถาะ

ภาพรวม : ในเดือนนี้คนปีเถาะจำเป็นจะต้องมีที่ปรึกษาที่ดีไว้คอยให้คำแนะนำช่วยเหลือ จะตัดสินใจทำการใดเพียงลำพังคนเดียวอาจจะก่อให้เกิดความผิดพลาดได้ และต้องรู้จักผูกมิตรสัมพันธ์กับผู้อื่นให้มากขึ้นด้วย

การงาน : จะมีความเกี่ยวข้องกับผู้คนมากมายขึ้น มีการออกงานสังคมบ่อยขึ้น เพื่อเป็นการเพิ่มโอกาสในด้านความเจริญก้าวหน้าในงานที่กำลังทำอยู่ในเวลานี้ และจะได้รับการสนับสนุนจากเพื่อนร่วมงานเป็นอย่างดี

การเงิน : จะมีโอกาสเพิ่มรายได้ให้ตัวท่านเองไม่ว่าจะเป็นจากงานประจำที่ทำอยู่ อาจจะมีการตกลงเจรจาที่ให้ประโยชน์กับท่านมากยิ่งขึ้น หรือมีช่องทางเพิ่มรายได้จากงานเสริมนอกเวลาที่มีผู้มานำเสนอให้ท่านก็ได้เช่นกัน

ความรัก : สัมพันธภาพรักของท่านกับคนรักในเดือนนี้ถือว่าดำเนินไปได้ด้วยดี ถึงแม้จะมีอยู่สถานการณ์ความรู้สึกที่ยังคงเป็นเพื่อนกันอยู่ แต่ก็มีความก้าวหน้าอย่างเห็นได้ชัดมากกว่าที่ผ่านมา ส่วนคนโสดก็มีโอกาสได้พบเจอคนที่ถูกใจเช่นกัน

เคล็ดเสริมดวงชะตา : คนปีเถาะในเดือนนี้ ไหว้ขอพรพระตรีมูรติ เพื่อเสริมเสน่ห์ให้กับตัวท่านเอง ให้เป็นที่น่านับถือยกย่องและเป็นที่ประทับใจแก่ผู้คนที่ท่านได้ใกล้ชิดด้วย รวมถึงให้ประสบความสำเร็จในด้านการงาน

ดูดวงปี 2561 คนปีมะโรง

ภาพรวม : ในเดือนนี้คนปีมะโรงจำเป็นจะต้องมีความอดทนอดกลั้นค่อนข้างมาก ชีวิตอาจจะเจอบททดสอบหนักพอสมควร ควรใช้สติปัญญาความสามารถในการแก้ไขปัญหาและดำเนินชีวิต แล้วทุกอย่างจะผ่านพ้นไปได้ด้วยดี มีความสุขในภายหลังอย่างแน่นอน

การงาน : เป็นเดือนที่ค่อนข้างจะลำบากอยู่พอสมควร ไม่แนะนำให้เปลี่ยนงานใหม่ในช่วงเดือนนี้ แต่หากจำเป็นต้องเปลี่ยนงานใหม่ ก็ขอให้มีความอดทนมีใจสู้ให้มากขึ้น ถึงแม้งานจะมีเหตุติดขัดไม่ได้ดั่งใจอยู่บ้างก็ตาม ค่อย ๆ ทำไปอย่าได้คิดมากจนเครียด

การเงิน : อาจจะมีการเสียทรัพย์แบบไม่ทันตั้งตัว ไม่ว่าจะเป็นด้านคดีความ ค่าปรับ ค่ารักษาพยาบาล หรืออาจจะเป็นหนี้สินเดิม ๆ ที่ท่านได้ก่อเอาไว้ ถึงเวลาที่จะต้องชดใช้ชำระคืนเจ้าหนี้แล้ว ไม่ควรที่จะผ่อนผันไปให้นานกว่านี้แล้ว

ความรัก : ยังคงเป็นเรื่องที่น่าหนักใจพอสมควร ตกอยู่ในสภาวะอึดอัดใจกลืนไม่เข้าคายไม่ออก ต้องทน ๆ กันอยู่ต่อไปแบบเฉยเมยไม่ใส่ใจกัน บางครั้งตัวท่านเองก็ลำบากใจที่จะต้องเสียสละบางสิ่งบางอย่างให้กับคนรักก็ได้

เคล็ดเสริมดวงชะตา : คนปีมะโรงในเดือนนี้ หมั่นทำบุญตักบาตรอย่าสม่ำเสมอ อุทิศบุญกุศลให้กับเจ้ากรรมนายเวรทั้งหลายของท่านเอง รวมถึงไปไหว้บรรพบุรุษเพื่อขอพรให้ท่านคุ้มครองและช่วยเหลือเวลาท่านลำบาก รวมไปถึงทำบุญเทกระจาดลดทอนกรรมเก่าของท่านด้วย

ดูดวงปี 2561 คนปีมะเส็ง

ภาพรวม : ในเดือนนี้คนปีมะเส็งจะให้ความสำคัญกับตนเองเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะด้านฐานะความมั่นคงในชีวิต คิดที่จะลงทุนทำอะไรสักอย่างเพื่อให้ตัวท่านเอง และครอบครัวมีความสุขสบายมากยิ่งขึ้น รวมถึงการวางแผนในอนาคตที่จะชัดเจนมากขึ้น

การงาน : ท่านต้องใช้ความรู้ความสามารถที่มีอยู่ให้เต็มที่ ต้องแสดงศักยภาพความชำนาญออกมาให้ผู้อื่นได้ประจักษ์ ควรมีความตั้งใจอย่างมุ่งมั่นในการทำงานไม่ควรปล่อยเวลาให้เสียเปล่าเหมือนที่ผ่านมา หากคิดจะทำอะไรก็ต้องลงมือทำในทันทีไม่ควรรอช้า เดี๋ยวจะเสียโอกาสดี ๆ เช่นที่ผ่านมา

การเงิน : อาจจะได้รับข่าวดีด้านการเงินหรือมีทรัพย์สินเพิ่มเติม หากคิดจะลงทุนด้านการเงินหรืออสังหาริมทรัพย์ รวมไปถึงหุ้น กองทุนต่าง ๆ ก็สามารถทำได้ อาจจะเป็นแค่ช่วงระยะเวลาสั้น ๆ แต่ก็สร้างผลกำไรให้กับท่านได้ดี

ความรัก : จะเกิดจากมิตรภาพที่ดีต่อกัน ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนร่วมงานหรือเรียนด้วยกันก็ตาม ความรู้สึกจะค่อย ๆ พัฒนาเพิ่มมากขึ้นตามเวลาที่ดำเนินไป ที่สำคัญท่านจะต้องใช้เหตุผลให้มาก เปิดใจรับฟังความคิดเห็นของอีกฝ่ายบ้าง แล้วรักของท่านจะไม่มีปัญหาอย่างแน่นอน

เคล็ดเสริมดวงชะตา : คนปีมะเส็งในเดือนนี้ ทำบุญกับเด็กพิการไม่ว่าจะเป็นการมอบทุนการศึกษา บริจาคปัจจัยช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาล หรือด้านอื่น ๆ ที่จำเป็นตามความเหมาะสม จะช่วยให้ท่านมีโชคลาภดี ๆ เข้ามาสู่ชีวิตอย่างสม่ำเสมอ

ดูดวงปี 2561 คนปีมะเมีย

ภาพรวม : ในเดือนนี้คนปีมะเมียจะต้องมีเหตุมีผลให้มาก เปิดใจรับฟังคำแนะนำจากผู้หลักผู้ใหญ่ให้มาก ไม่ควรทำอะไรตามใจตนเองเอาแต่อารมณ์ส่วนตนมากจนเกินไปนัก ต้องคำนึงถึงความรู้สึกของคนใกล้ตัวให้มากขึ้นด้วย อย่าคิดเอาแต่ประโยชน์ส่วนตนฝ่ายเดียว

การงาน : มีความก้าวหน้าเป็นอย่างมาก ได้รับการสนับสนุนจากหัวหน้างาน ผู้ใหญ่ให้โอกาสในการรับผิดชอบหน้าที่ที่สำคัญ ท่านเองจะต้องแสดงความเป็นผู้นำให้มากขึ้น เรียกได้ว่าต้องเด็ดขาดมากขึ้น และรู้จักวางแผนงานให้ดีเพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นด้วย

การเงิน : มีโชคลาภพอสมควร มีความมั่นคงมากขึ้นส่วนมากจะเกิดจากตำแหน่งหน้าที่การงานของท่านเอง หากทำธุรกิจส่วนตัวก็ถือได้ว่าประสบความสำเร็จได้กำไรตามที่คาดหวังเอาไว้ แต่อาจจะมีเหตุให้ต้องใช้เงินก้อนใหญ่ในการลงทุนก็ได้

ความรัก : ท่านจะต้องแสดงความจริงใจให้มากขึ้น คำนึงถึงจิตใจคนรักให้มากไม่ควรเมินเฉยหรือทำตัวเย็นชามากจนเกินไป รวมไปถึงการวางแผนอนาคตร่วมกันให้มากขึ้นด้วย ส่วนคนโสดมีโอกาสได้พบรักกับคนเก่งมีความสามารถ

เคล็ดเสริมดวงชะตา : คนปีมะเมียในเดือนนี้ ไหว้ขอพรพระสังกัจจายน์ พระสีวลี เพื่อขอพรด้านโชคลาภ การเงิน การลงทุน ความสำเร็จในกิจการงานที่กำลังดำเนินการอยู่ รวมไปถึงการทำบุญออกโรงทานตามสมควร

ดูดวงปี 2561 คนปีมะแม

ภาพรวม : ในเดือนนี้คนปีมะแมจะมีความหวังใหม่ ๆ เข้ามา มีโอกาสที่ดีเข้ามาสู่ชีวิตของท่าน จะทำให้ท่านมีความสุขสดใสเป็นอย่างมาก ทำอะไรก็จะราบรื่นไม่ติดขัดเหมือนที่ผ่านมา รวมไปถึงได้รับการยอมรับจากสังคมมากยิ่งขึ้นด้วย

การงาน : มีความโดดเด่นมากขึ้น ได้รับคำชื่นชมยกย่องจากคนรอบข้าง มีเป้าหมายใหม่ในการทำงานและทำให้ท่านมีกำลังใจในการทำงานมากขึ้นด้วย รวมไปถึงการได้รับการช่วยเหลือจากคนใกล้ตัว เป็นกำลังใจและส่งเสริมท่านให้โดดเด่นขึ้นด้วย

การเงิน : อาจจะมีโชคลาภเข้ามาแบบไม่คาดฝัน ได้มาอย่างง่าย ๆ รวมไปถึงอาจได้รับของขวัญที่น่าประทับใจก็ได้ หากทำธุรกิจก็ประสบความสำเร็จเป็นที่น่าพอใจอย่างมาก แต่ก็ควรระวังการใช้จ่ายที่อาจจะตามใจตนเองมากเกินไปก็ได้

ความรัก : ท่านที่กำลังรอคอยความรักอาจจะสมหวังในเดือนนี้ก็ได้ บรรยากาศต่าง ๆ เป็นใจที่จะทำให้ท่านมั่นใจกล้าเปิดเผยความรู้สึกต่อคนที่ท่านแอบชอบหรือคบหาอยู่ แต่บางท่านอาจจะยังหวงความโสดรักอิสรเสรี ไม่พร้อมที่จะมีใครอยู่ข้างกายก็ได้

เคล็ดเสริมดวงชะตา : คนปีมะเมียในเดือนนี้ ทำบุญถวายสังฆทานด้วยน้ำดื่ม ตู้เย็น เครื่องทำน้ำเย็น หรือบริจาคให้กับโรงเรียนต่าง ๆ เพื่อเสริมความสุขสดใสให้กับตัวท่านเอง ทำสิ่งใดจะได้ราบรื่นสำเร็จอย่างง่ายดาย

ดูดวงปี 2561 คนปีวอก

ภาพรวม : ในเดือนนี้คนปีวอกอาจจะต้องพึ่งพาตนเองเสียส่วนใหญ่ ยากที่จะหาใครมาช่วยเหลือท่านได้ ต้องใช้ความสามารถของท่านเองในการฝ่าฟันปัญหาอุปสรรคต่าง ๆ ที่กำลังเผชิญ รวมไปถึงการพูดจาที่จะต้องคิดให้ดีก่อนที่จะพูดออกไป จะได้ไม่ก่อให้เกิดปัญหาตามมาในภายหลัง

การงาน : เป็นเดือนที่ท่านจะต้องจริงจังให้มากขึ้น ไม่สามารถปล่อยวางหรือให้ผ่านไปอย่างง่าย ๆ มีเหตุให้ต้องรับผิดชอบและแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าอยู่บ่อยครั้ง ไม่ควรเอาอารมณ์เป็นตัวตัดสินในการแก้ปัญหาอย่างเด็ดขาด

การเงิน : คิดให้ดีก่อนที่จะใช้จ่ายออกไป พยายามคิดไตร่ตรองให้รอบคอบ ไม่ควรเอาอารมณ์เป็นที่ตั้งแต่ให้คำนึงถึงความจำเป็นอย่างมีเหตุมีผลให้มากที่สุด และต้องหมั่นเก็บออมบางส่วนเอาไว้ใช้ยามฉุกเฉินด้วย

ความรัก : ไม่ค่อยจะสู้ดีนักโดยเฉพาะท่านที่มีคนรักอยู่แล้ว อย่าได้พยายามจับผิดหรือตั้งกฎเกณฑ์บังคับอะไรกับคนรักของท่านมากจนเกินไป ส่วนคนโสดอาจจะรู้สึกเบื่อหน่ายเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ ไปช่วงระยะเวลาหนึ่ง

เคล็ดเสริมดวงชะตา : คนปีวอกในเดือนนี้ ไหว้ขอพรพระแม่อุมาเทวี ขอให้ผ่านพ้นอุปสรรคปัญหาที่กำลังประสบอยู่ให้ทุเลาเบาบางลง มีหนทางที่ดี มีสติปัญญารู้แจ้งในการแก้ไขสิ่งที่ติดขัดอยู่ในเวลานี้

ดูดวงปี 2561 คนปีระกา

ภาพรวม : ในเดือนนี้คนปีระกาต้องขยันอดทนเป็นอย่างมาก อาจจะมีความรู้สึกว่าภาระต่าง ๆ ยังคงหนักอยู่ ไม่สามารถที่จะปล่อยวางในทุกเรื่องได้อย่างง่าย ๆ ควรหมั่นดูแลสุขภาพเอาไว้ให้ดีอาจจะทำให้ท่านล้มป่วยได้ง่าย เพราะคิดมากจนเกินไปรวมไปถึงการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ

การงาน : ด้วยบทบาทภาระหน้าที่ที่ท่านรับผิดชอบ ยากที่จะปฏิเสธความรับผิดชอบในสิ่งที่เกิดขึ้นจากตัวท่านเองหรือทีมงานของท่าน ต้องอดทนเข้มแข็งฝ่าฟันอุปสรรคไปให้ได้ ไม่ควรท้อถอยหรือหมดกำลังใจไปเสียก่อน

การเงิน : ไม่ค่อยจะดีนักมีภาระค่าใช้จ่ายรวมถึงหนี้สินมากมายที่ท่านจะต้องจัดการโดยด่วน ควรวางแผนการเงินให้ดีรวมถึงการไม่ก่อหนี้สินเพื่อเติม ไม่ควรให้ใครหยิบยืมเงินหรือไปค้ำประกันให้ใครเป็นอันขาด

ความรัก : ต้องประคับประคองกันไปทั้ง ๆ ที่มีปัญหาไม่เข้าใจกันมากขึ้น หรือบางท่านต้องอดทนฝ่าฟันอุปสรรคไปร่วมกันกับคนรัก เป็นเดือนแห่งการพิสูจน์ความรักความจริงใจที่มีต่อกัน ว่าจะผ่านพ้นปัญหาต่าง ๆ ไปด้วยกันได้หรือไม่

เคล็ดเสริมดวงชะตา : คนปีระกาในเดือนนี้ ควรไปทำบุญให้กับบรรพบุรษ เจ้ากรรมนายเวร หมั่นไหว้เจ้าที่เจ้าทาง พระประจำบ้านอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้ปกปักคุ้มครองท่านให้อยู่ดีมีสุข ให้ผ่านพ้นอุปสรรคในชีวิตอย่างอยู่รอดปลอดภัย

ดูดวงปี 2561 คนปีจอ

ภาพรวม : ในเดือนนี้คนปีจอคิดจะทำอะไรก็ตามต้องมุ่งมั่นจริงจัง มุมานะไม่ย่อท้อต่อความยากลำบากที่จะต้องเผชิญ ไม่ว่าจะเป็นการสอบแข่งขัน หรือการนำเสนอผลงาน แล้วท่านจะประสบความสำเร็จตามที่ตั้งเป้าหมายเอาไว้

การงาน : ท่านจะประสบความสำเร็จและมีความพึงพอใจด้วยความสามารถของท่านเอง ต้องใช้สติปัญญาความรู้ความสามารถและไวพริบในการทำงานมากขึ้น อุปสรรคปัญหาที่จะต้องเจอเป็นแค่เรื่องเฉพาะหน้าเท่านั้นไม่มีอะไรที่น่ากังวลจนเกินไป

การเงิน : ยังคงมีความสามารถในการบริหารจัดการด้านเงินได้อย่างลงตัว ถึงแม้จะมีเหตุให้ติดขัดบ้างในบางช่วงเวลา แต่ตัวท่านเองก็สามารถทำให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี โชคลาภก็อย่าได้ไปหวังอะไรมากนักในเดือนนี้

ความรัก : หากท่านคิดจะรักใครก็ตามต้องแสดงความจริงใจออกมาให้เต็มที่ แต่ก็ห้ามใช้กำลังหรือความจริงจังจนเกินงามโดยเด็ดขาด ควรคำนึงถึงจิตใจความรู้สึกของอีกฝ่ายบ้าง ไม่ควรดื้อรั้นเอาแต่ใจตนเองเป็นใหญ่

เคล็ดเสริมดวงชะตา : คนปีจอในเดือนนี้ ไหว้ขอพรพระเจ้าตากสิน ให้ท่านมีสติปัญญา ไหวพริบ กำลังความสามารถในการชนะอุปสรรคทั้งปวง รวมไปถึงการทำบุญช่วยเหลือสมทบทุนทางการแพทย์ในด้านต่าง ๆ

ดูดวงปี 2561 คนปีกุน

ภาพรวม : ในเดือนนี้คนปีกุนควรมีสติให้มาก พิจารณาในสิ่งต่าง ๆ อย่างละเอียดรอบคอบ มีความถี่ถ้วนในการไตร่ตรอง และพยายามคิดให้ดีก่อนที่จะพูดจาหรือกระทำการใด ๆ ออกไป อาจจะมีอารมณ์น้อยใจ ไม่พึงพอใจอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ควรแสดงอาการอะไรออกไปจนเกินงาม

การงาน : ควรใช้ความละเอียดรอบคอบให้มากขึ้น งานต้องเน้นความประณีต ความคิดสร้างสรรค์ในสิ่งใหม่ ๆ ค่อนข้างมาก งานที่ทำจำเป็นต้องใช้สมาธิค่อนข้างมาก ดังนั้น ควรพยายามทำใจให้สงบไม่คิดมากฟุ้งซ่านจนเกินไป

การเงิน : ยังคงพอมีพอใช้ไม่ขัดสน อาจจะมีโชคลาภเข้ามาบ้างเล็กน้อย แต่ก็ไม่ควรใช้จ่ายตามอารมณ์ตนเองมากจนเกินไป ควรหาช่องทางในการเก็บออมหรือนำไปลงทุนให้เกิดผลประโยชน์ที่งอกเงยขึ้นมา

ความรัก : อารมณ์ความรู้สึกของท่านในเดือนนี้ไม่ค่อยจะคงที่มากนัก อาจจะมีอาการแปรปรวนบ้างเล็กน้อย พยายามอย่าใส่อารมณ์ที่ไม่ดีต่อคนรักหรือคนใกล้ตัว ส่วนท่านที่แอบชอบผู้อื่นอยู่นั้นยังไม่ค่อยมีหวังให้ปรากฏในเดือนนี้

เคล็ดเสริมดวงชะตา : คนปีกุนในเดือนนี้ ควรกินเจ หรือมังสวิรัติ งดบริโภคเนื้อสัตว์ใหญ่ และไหว้ขอจากเจ้าแม่กวนอิม เพื่อเสริมพลังใจให้มั่นคงและมีสติไม่ประมาทในการดำเนินชีวิต

ขอขอบคุณ : horoscope

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here