เปิดดวงนักษัตร คู่ไหนยิ่งคบกันยิ่งเหนื่อย

0
810

เปิดดวงนักษัตร คู่ไหนยิ่งคบกันยิ่งเหนื่อย

เถาะ คู่กับ ระกา

ดวงพื้นฐานของคนที่เกิดในปีเถาะ มักจะมีอารมณ์ขึ้นขึ้นลงลงแปรปรวนไปตามสถานการณ์ เป็นคนที่เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย ส่วนคนที่เกิดปีระกาเป็นคนที่อารมณ์ร้อน จู้จี้จุกจิก เหน็บแนม ขี้ประชดประชันอยู่เสมอ ทำให้ต่างคนต่างหยุดหงิดไม่ยอมซึ่งกันและกันและนี่เป็นอีกหนึ่งปัจจัยก็คือคนที่เกิดในปีเถาะนั้น เป็นคนที่บ้างานเห็นงานสำคัญกว่าคู่ครองของตัวเอง สำหรับคนที่เกิดปีระกาความรักจะต้องมาก่อนเป็นคนที่ขี้ระแวง สุดท้ายจบด้วยการทะเลาะกัน

มะโรง คู่กับ จอ

ทั้งคนเกิดปีมะโรง และคนเกิดปีจอ ถือเป็นดวงของผู้ให้ ผู้เสียสละกันทั้งคู่ เมื่อได้มาอยู่ด้วยกัน ต่างคนต่างให้ จึงไม่ค่อยเหลือ ชอบช่วยเหลือผู้อื่น เอาภาระมาแบกไว้ในอก ไม่มีใครปรามใคร ถ้าต่างฝ่ายต่างไปยุ่งเรื่องคนอื่น เก็บเรื่องนอกบ้านมาคิดมาก กังวล ทำให้ต่างฝ่ายต่างเครียด จนไม่มีเวลาให้กันเท่าที่ควร

มะเส็ง คู่กับ กุน

คนเกิดปีมะเส็งมักจะเป็นคนมีเสน่ห์ น่าลุ่มหลง แต่แฝงด้วยเล่ห์เหลี่ยม ขี้ระแวงตลอดเวลา เป็นคนช่างเลือก มักคัดสรรคู่ให้ตรงกับทัศนคติของตนเอง เป็นคนมีมาด สง่างาม ขณะที่คนเกิดปีกุน เป็นคนใจอ่อน มองโลกในแง่ดี ซื่อสัตย์ อ่อนน้อมถ่อมตน ไม่มีเล่ห์เหลี่ยม อยู่ง่ายกินง่าย และไว้ใจคนง่าย จึงมักตกเป็นเหยื่อเสมอ คนปีมะเส็งมักมองว่าคนปีกุนไม่ค่อยมีรสนิยม เรียบง่ายเกินไป ไม่รู้จักเพิ่มสีสันให้ตัวเอง ถ้าอยู่ด้วยกันก็อาจจะไปไม่รอดตลอดรอดฝั่ง เพราะทัศนคติไปคนละทาง

ชวด คู่กับ มะเมีย

ทั้งคนปีชวดและปีมะเมียต่างเป็นคนที่มีเสน่ห์ในตัวเอง โดยเฉพาะคนที่เกิดปีมะเมีย มักจะเชื่อมั่นในตนเองสูง เร่าร้อน และแรงดึงดูดเพศตรงข้าม จึงมักไม่ค่อยมีคู่เดียว ชอบบริหารเสน่ห์ และไม่ชอบคนขี้หึง ในขณะที่คนเกิดปีชวดค่อนข้างขี้หึง และเป็นคนอารมณ์ร้อนพอๆ เมื่อความอารมณ์ร้อน ต้องมาเจอกับความเอาแต่ใจตัวเอง จึงมักอยู่ด้วยกันไม่ค่อยได้

ฉลู คู่กับ มะแม

คนเกิดปีฉลูเป็นคนค่อนข้างนิ่งสงบ จนไม่ค่อยจะโรแมนติก ขาดความยืดหยุ่นในชีวิต หัวโบราณ ดื้อเงียบ แต่มีความมานะ อดกลั้น ขยันทำงาน เจ้าระเบียบ สวนทางกับคนเกิดปีมะแม ที่ชอบทำอะไรเรียบง่าย เป็นคนใจอ่อน ไม่นิยมความรุนแรง ไม่คิดมาก หากสองปีนักษัตรนี้ได้เป็นคู่กันแล้ว ชีวิตจะไม่มีอะไรตื่นเต้น น่าเบื่อ แถมทั้งคู่ยังเป็นพวกเจ้าทุกข์ ชอบแบกภาระหรือทุกข์ของชาวบ้าน ทำให้อยู่กันไปก็ไม่มีความสุข

ขาล คู่กับ วอก

ในสมัยก่อนจะถือกันว่า ถ้าเป็นเพศหญิงที่เกิดในปีขาล ดวงแรง มักกินผัว ถ้าเป็นชายเกิดปีขาล มักจะมีอารมณ์ทางเพศเร่าร้อน เจ้าชู้ ใครได้ไปก็ลำบาก เสือเปรียบเสมือนเจ้าแห่งสัตว์ป่า มีอำนาจและมากด้วยเสน่ห์ พอมาเจอคนปีวอก ตัวแทนแห่งความสนุกสนาน เฉลียวฉลาด คล่องแคล่วว่องไว คิดเร็ว ทำเร็ว เปิดเผย มีอารมณ์ขัน และชอบเย้าแหย่ ยั่วยวน กวนโทสะ จะทำให้คนปีขาลอารมณ์เสียบ่อยๆ และมักมีเรื่องขัดแย้งกันได้ง่าย รักกันไปทะเลาะกันไป

ขอขอบคุณ : gangbeauty

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here