น้ำผึ้งผสมน้ำอุ่น ก่อนนอน 10 ประโยชน์ที่หมอบอกมา

0

น้ำผึ้งผสมน้ำอุ่น ก่อนนอน 10 ประโยชน์ที่หมอบอกมา

เกสรดอกไม้ต่างๆ เป็นของโปรดปรานของผึ้ง ซึ่งรสหวานนี้เกิดจากผลผลิตของผึ้ง จนกลายเป็นน้ำหวานที่มีสีเหลืองทอง มีกลิ่นหอม รสชาติแบบธรรมชาติหวานกำลังดี

ซึ่งหลายคนรู้จักน้ำผึ้งกันเป็นอย่างดี แต่หลายคนยังไม่รู้ว่ามีประโยชน์อย่างไร รู้กันหรือไม่ว่า น้ำผึ้งมีสารอาหารที่เป็นประโยชน์มากมาย โดยเฉพาะกลูโคส ฟรุกโตส กรดกลูโคนิก เอนไซม์ แคลเซียม แมกนีเซียม โพแทสเซียม และอื่นๆอีกมากมายโดยส่วนประกอบต่างๆเหล่านี้ช่วยกระตุ้นทำให้ร่างกายของเราแข็งแรงสมบูรณ์ยิ่งขึ้นครับ

คนที่ดื่มน้ำผึ้งผสมน้ำอุ่นก่อนนอน

การดื่มน้ำผึ้งผสมน้ำอุ่นก่อนนอน ในอัตราส่วนน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำอุ่น 1 แก้ว ผสมให้เข้ากันแล้วดื่มก่อนนอน 1 ชั่วโมง เป็นสิ่งที่ดีมากๆ ช่วยกระตุ้นการดูดซึมของสารอาหารในกระเพาะอาหารได้เป็นอย่างดี ดื่มตอนเช้าก่อนรับประทานอาหารก็ได้ แต่ถ้าหากใครดื่มในช่วงเวลาก่อนนอนนั้น ประโยชน์ของน้ำอุ่นและน้ำผึ้งนั้นจะช่วยให้คุณนอนหลับสบาย ตื่นเช้ามาระบบการขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น

10 ประโยชน์ของน้ำผึ้ง

– ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกายได้อย่างดีเยี่ยม หลังจากตื่นนอนตอนเช้าหรือช่วงบ่ายที่รู้สึกอ่อนเพลียจากการทำงาน แนะนำว่าให้ใช้น้ำผึ้งผสมกับน้ำอุ่น แล้วก็ดื่มแบบจิบเรื่อยๆ หรือจะผสมเครื่องดื่มชนิดอื่นก็ได้อย่างเช่นน้ำผลไม้

– บำรุงผิว ในน้ำผึ้งนั้นมีคุณสมบัติช่วยในการบำรุงผิวให้สดใสเปล่งปลั่ง ดูมีน้ำมีนวลอย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งจะใช้การบำรุงโดยการทานหรือนำมาผสมกับสมุนไพรอื่นเพื่อใช้ในการพอกผิวก็ได้

– เติมเต็มความชุ่มชื่นให้กับผิวโดยการใช้กล้วยหอมครึ่งลูกมาบดให้ละเอียด ผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา คนให้เข้ากันแล้วก็นำมาพอกใบหน้า 15 นาที หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด เช็ดหน้าแห้งบำรุงด้วยน้ำมันมะพร้าวเล็กน้อยบนใบหน้า ตื่นเช้ามาค่อยล้างหน้ารับรองเลยว่าผิวหน้าของคุณจะดูดีขึ้น

– ทำความสะอาดผิวหน้าได้ สูตรนี้เราสามารถใช้น้ำผึ้งเพียวได้เลย แค่ใช้น้ำผึ้งมาชโลมให้ทั่วใบหน้า แล้วก็นวดเบาๆประมาณ 2-3 นาที หรือจะพอกหน้าทิ้งไว้ 10-15 นาทีก็ได้ หลังจากนั้นล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น ตามด้วยน้ำเย็นเป็นประจำทุกวัน รับรองเลยว่าจะช่วยจัดการกับสิ่งที่ไม่สะอาดติดอยู่ตามรูขุมขนของคุณให้หลุดออกมาได้ง่ายดายเลยทีเดียว นอกจากรูขุมขนจะสะอาดแล้วยังช่วยป้องกันการเกิดการอุดตันของสิวเสี้ยนอีกด้วย

– ช่วยรักษาสิว น้ำผึ้งยังมีคุณสมบัติช่วยในเรื่องของการรักษาสิวได้ ช่วยลดการอักเสบของสิว แค่เราป้ายน้ำผึ้งลงบนสิว หรือจะใช้น้ำผึ้งผสมกับผงอบเชยในอัตราส่วนที่เท่ากัน แล้วนำมาแต้มสิวก็จะช่วยให้สิวยุบตัวได้เร็ว

– ใส่ในน้ำสลัดเพื่อป้องกันการบูด สำหรับคนที่ทำน้ำสลัดขาย ต้องการเก็บไว้เป็นระยะเวลานาน แนะนำว่าให้ใส่น้ำผึ้งแทนสารกันบูดได้ โดยเราจะผสมน้ำผึ้งลงไปในน้ำสลัดเล็กน้อย เท่านี้ก็ไม่ต้องกังวลแล้ว เพราะว่าในน้ำผึ้งนั้นจะช่วยให้น้ำสลัดเก็บไว้ได้นานถึง 9 เดือนเลยทีเดียว แถมยังช่วยเพิ่มความอร่อยรสชาติเป็นธรรมชาติได้ดีอีกด้วย

– ช่วยรักษาอาการหวัด เมื่อเรารู้สึกว่าป่วย มีไข้ ให้ใช้น้ำผึ้งผสมกับน้ำอุ่น 1 แก้ว 1 เป็นประจำในช่วงเช้าและก่อนนอน 1 ชั่วโมง จะช่วยให้อาการต่างๆหายได้เร็วขึ้น

– แก้อาการท้องผูกได้ โดยฤทธิ์ของน้ำผึ้งจะช่วยแก้อาการท้องผูกได้โดยการใช้น้ำกล้วยน้ำว้าสุกหรือจะใช้กล้วยน้ำว้าสุกก็ได้ ผสมกับน้ำผึ้งแล้วดื่มตามปกติ แนะนำทางไปประจำในช่วงเวลาเช้าหลังตื่นนอน จะช่วยแก้อาการท้องผูกได้ดี

– ช่วยลดอ้วนได้ หลายคนคิดว่าน้ำผึ้งมีรสชาติหวานทำให้อ้วนได้ง่าย แต่ความจริงแล้วความหวานของน้ำผึ้ง ช่วยทำให้น้ำหนักตัวลดลงได้ดีเลยทีเดียว เพราะจะช่วยลดความต้องการน้ำตาลและของหวานให้น้อยลงนั่นเอง พร้อมกับช่วยกระตุ้นระบบการผลาญพลังงานให้สลายไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

– น้ำผึ้งผสมโซดา ดื่มเป็นประจำจะช่วยให้รู้สึกสดชื่น แก้อาการท้องผูกท้องเฟ้อได้โดยการผสมน้ำมะนาวสดลงไป 1 ลูก เติมน้ำแข็งป่นรับรองเลยว่าคุณจะรู้สึกสดชื่นมากกว่าที่เคย

ความรู้ดีๆเกี่ยวกับน้ำผึ้งในวันนี้อย่าลืมนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์กันนะครับ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่