เอาไปทำตาม 7 สูตรพอกให้ผิวเนียบ เนียนกริบ

0

เอาไปทำตาม 7 สูตรพอกให้ผิวเนียบ เนียนกริบ

เรื่องของความสวยความงามเป็นเรื่องที่ใครหลายคนให้ความสนใจ ไม่ว่าใครก็คงต้องการที่จะมีผิวหน้าที่เนียนสวยดูเปล่งปลั่ง ไร้สิวไร้ริ้วรอย ซึ่งหากต้องการผิวที่ดีก็ต้องมีการดูแลและการบำรุงซึ่งหลายคนก็มีวิธีที่แตกต่างกันไปบางคนใช้ครีมแบรนด์ดังในการดูแลผิว

บางคนไปคลินิกใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ในการดูแลผิว แต่สำหรัในยุคประหยัดแบบนี้หากมีวิธีดีๆที่จะช่วยดูแลผิวเราให้สวยเรียบเนียนแล้วยังช่วยประหยัดเงินก็คงจะดีไม่น้อย ซึ่งในวันนี้เราได้นำสู ตรการพอกหน้าจากน้ำผึ้งมาฝากกันรับรองได้ว่าหากนำไปทำตามก็จะได้ผิวที่สวยไม่แพ้วิธีอื่นเลยทีเดียว

1 หน้าใสไร้สิว

ผสมน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา กับผงอบเชย 1 ช้อนชา จากนั้นนำมาแต้มบนหัวสิว หรือจะพอกไว้ทั้งหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น อบเชยและน้ำผึ้งมีคุณสมบัติที่ช่วยในการรักษาสิว ทำให้สิวหายเร็วขึ้น และยังช่วยบำรุงให้ผิวหน้าเนียนใสไร้สิว

2 เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว

ใช้กล้วยหอมสุกครึ่งลูก นำมาบดให้ละเอียด ผสมกับน้ำผึ้ง 2-3 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน จากนั้นทาบาง ๆ บนใบหน้าพร้อมนวดวนให้ทั่ว พอกทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างออก จะช่วยให้หน้าเนียนนุ่ม กระจ่างใส และยังช่วยฟื้นฟูสภาพผิวแห้งได้ดีอีกด้วย

3 กระชับรูขุมขน

ให้นำแอปเปิล 1 ผล มาปอกเปลือกล้างให้สะอาด แกะเมล็ดและเอาส่วนแกนกลางออก จากนั้นนำไปปั่นให้ละเอียด เติมน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากันแล้วนำมาทาหน้านวดหน้าเบา ๆ 5 นาที และพอกทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ปิดท้ายด้วยน้ำเย็นอีกครั้งเพื่อปิดรูขุมขน หน้าจะเรียบเนียนกระชับมากขึ้น แถมรูขุมขนเล็กลงอีกด้วย

4 ช่วยลดความมัน

ให้ใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติครึ่งถ้วย ผสมกับน้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน จากนั้นนำมาทาให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออก นอกจากจะลดหน้ามันแล้วยังช่วยให้ผิวหน้ากระชับเต่งตึงและเนียนนุ่มอีกด้วย

5 ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม

หลังจากที่สาว ๆ ล้างหน้าจนสะอาดและเช็ดให้แห้งแล้ว ให้นำน้ำผึ้งมาทาบาง ๆ ทั่วใบหน้า พร้อมนวดไปเรื่อยๆ ประมาณ 5 นาที จากนั้นก็พอกทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที แล้วล้างออก จะรู้สึกว่าผิวหน้าดูอ่อนเยาว์ และเนียนนุ่มชุ่มชื่นขึ้น

6 ลดริ้วรอยและแผลเป็นจากสิว

นำแครอท 1 หัวเล็กมาปอกเปลือกล้างให้สะอาด นำไปปั่นให้ละเอียดแล้วใส่น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำส่วนผสมมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด จะช่วยให้ริ้วรอยและจุดด่างดำจากสิวจางลง

7 สครับน้ำผึ้งขัดเซลล์ผิว

ใช้น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ และน้ำตาลทราย 1 ถ้วย ผสมให้เข้ากันหรืออาจใส่น้ำมะนาวลงไปด้วยประมาณ 2 ช้อนชา จากนั้นนำมาขัดเบา ๆ ให้ทั่วใบหน้า ยกเว้นบริเวณสิวอัก เสบ แล้วล้างหน้าให้สะอาด จะรู้สึกว่าหน้าเนียนนุ่ม กระจ่างใสขึ้น

สำหรับวิธีในการดูแลผิวหน้าจากน้ำผึ้งนี้นอกจากจะเป็นวิธีที่ใช้ส่วนประกอจากธรรมชาติแล้วก็ยังหาซื้อได้ง่าย ราคาประหยัด เราสามารถทำได้เองที่้านแต่ก็ยังทำให้เรามีผิวที่สวยใสไม่แพ้ใครเลยทีเดียว หากใครที่สนใจก็สามารถเลือกนำไปลองทำตามกันดูได้

ที่มา : kapook

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here