แบบสวย บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น โทนสีเทาทันสมัย น่าอยู่

0
277

แบบสวย บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น โทนสีเทาทันสมัย น่าอยู่

สำหรับใครที่กำลังมองหาแบบตัวอย่างหรือกำลังมองหาไอเดียสวยๆ กับแบบบ้ า นสวยน่าอยู่ วันนี้เราได้มีมาแจกให้กับทุกท่านได้เก็บเอาไว้ดูเป็นไอเดีย ด้วยตัวบ้ า นชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นที่มีความทันสมัย ด้วยงบประมาณที่ไม่ถึง 4 แสนบ า ทเรามาดูในรายละเอืยดส่วนต่างๆด้านล่างนี้กันเลย

บ้ า นที่เรานำมาเป็นตัวอย่างให้กับทุกท่านในวันนี้ จะเป็นบ้ า นปูนชั้นเดียวที่ไม่ยกพื้น จะมีเฉลียงบริเวณด้านหน้า มีความกว้างขวาง และภายในนั้นจะประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงและ 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยอยู่ที่ 92 ตารางเมตร สำหรับงบประมาณในการก่อสร้างนี้จะอยู่ที่ประมาณ 385,000 บ า ท

บ้ า นหลังนี้จะเป็นโทนสีเทาที่ให้ความทันสมัย ให้ความโมเดิร์น หน้าต่างและประตูเป็นกระจกขอบสีขาวทั้งหลัง เพื่อที่จะตัด กับสีเทาของตัวบ้ า นได้อย่างสวยงาม บริเวณด้านหน้าจะมีที่นั่งพักผ่อน เสาด้านหน้าตกแต่งทาสีแบบเว้นรางสร้างความสวยงาม

สำหรับบ้ า นหลังนี้นั้นทางเจ้าของได้เป็นผู้เลือกซื้อของเองหมดทุกอย่าง และได้บอกเกี่ยวกับค่าใช้จ่าย โดยได้แบ่งช่างที่ทำออกเป็น 4 กลุ่ม โดยจะทำการจ้างเพียงค่าแรงเท่านั้น กลุ่มแรกจะทำตัวบ้ า นในเรื่องของงานก่อ ฉาบ ปูกระเบื้อง

กลุ่มที่ 2 ทำหลังคา กลุ่มที่ 3 รับเหมาในเรื่องของการทำประตูและหน้าต่าง รวมถึงกระจก กลุ่มที่ 4 จะเป็นช่างฝ้าเพดานโดยรอบของตัวบ้ า น

ในตัวบ้ า นของเรานั้นจะมีความกว้างขวางที่สามารถอยู่เป็นครอบครัวใหญ่ได้ จะทาผนังด้วยโทนสีขาวกระเบื้องปูพื้นเป็นโทนสีดำ ส่วนฝ้าเพดานจะทำเป็นฝ้าหลุมที่ติดไฟดาวน์ไลท์ ตรงมุมติดโคมซ่อนเอาไว้ใต้ฝ้าและไฟตรงกลาง ประตูที่เราเลือกใช้จะเป็นประตูไม้สีน้ำตาลเข้มที่ให้ความโดดเด่นขึ้นมา ในส่วนของหน้าต่างจะเลือกใช้เป็นกระจกบานเลื่อน ให้ง่ายต่อการใช้งานและให้แสงส่องถึงเข้าภายในได้

ห้องครัวของเรานั้นจะมีขนาดที่กว้าง ทำเป็นเคาน์เตอร์ติด กระเบื้องลายตารางโทนสีน้ำตาล เพื่อให้ความสวยงามและน่าใช้งานมากยิ่งขึ้น เราจะเน้นการใช้งานสามารถใช้ได้ในทุกพื้นที่ มีหน้าต่างเพื่อที่จะระบายอากาศไม่ทำให้ห้องครัวของเราทึบและอบอ้าวจนเกินไป

ห้องน้ำของเราจะมีการออกแบบด้วยเรียบง่าย ติดสุขภัณฑ์มีฝักบัว ติดเครื่องทำน้ำอุ่น กระเบื้องปูผนังลายตารางโทนสีน้ำตาล และพื้นก็จะเป็นโทนสีน้ำตาลแบบเรียบๆ ห้องน้ำสีนี้จะมีข้อดีคือทำความสะอาดได้ง่าย ไม่ค่อยเลอะ ติดหน้าต่างระบายอากาศเพื่อให้แสงและลมเข้า

สำหรับในส่วนของห้องต่างๆที่ถือได้ว่าเป็นการออกแบบได้อย่างสวยงาม ทั้งยังจบในงบราคาที่ประหยัด สำหรับใครที่กำลังมองหาแบบไอเดียก็ลองนำแบบนี้ไปประยุกต์ใช้กับบ้ า นของตัวเองดู เรานำมาเพื่อเป็นแบบอย่างเท่านั้น ทั้งนี้ทั้งนั้น ร า ค าก็ขึ้นอยู่กับค่าแรง ค่าช่าง ค่าวัสดุสิ่งของที่เลือกใช้ย่อมมีความต่างกันออกไปทางเราไม่ได้รับการก่อสร้างแต่อย่างใด

ขอบคุณข้อมูลจาก : ที่นี่มีส า ระ

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here