แบบบ้านสวนระเบียงโปร่ง คลาสสิคอบอุ่นด้วยงานไม้ ดีไซน์เพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง

0

หากคุณกำลังมองหาไอเดียสำหรับบ้านสวนสวยๆ สักหลัง วันนี้ ในบ้าน ก็มีแบบที่น่าสนใจมาฝากกันอีกเช่นเคย หลังนี้ตกแต่งด้วยแนวคิดย้อนยุค สีสันอ่อนโยน พร้อมพื้นที่พักผ่อนที่เรียกได้ว่าจัดเต็มทีเดียวครับ

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว ผนังภายนอกเป็นไม้ตีเกล็ดซ้อน ทาด้วยโทนสีครัม มุงกระเบื้องหลังคาด้วยโทนสีม่วงอมชมพู มีเฉลียงใต้ชายคาสำหรับนั่งเล่นหรือชมวิวรอบๆ ยาวพาดไปถึงด้านข้างและด้านหลัง

ที่ด้านหลังจัดเป็นเฉลียงพักผ่อนอีกจุด และเป็นโซนรับประทานนอกบ้าน อีกทั้งยังมีสระว่ายน้ำดีไซน์หรูไว้รองรับสำหรับกิจกรรมวันหยุด หรือจะจัดปาร์ตี้สระว่ายน้ำก็เข้าท่ามากๆ

มาชมการตกแต่งภายในกันดีกว่าครับ ตกแต่งด้วยงานไม้ที่ให้กลิ่นอายแบบดั้งเดิม ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่ง และองค์ประกอบต่างๆ ส่วนผนังและฝ้าเพดานตัดด้วยสีขาว เพื่อให้บ้านได้ดูทึบจนเกินไป

ไม่ต้องกังวลในเรื่องของความโปร่งโล่ง เพราะบ้านหลังนี้ออกแบบหน้าต่างและประตูกระจกโปร่งใสที่ช่วยให้แสงธรรมชาติภายนอก เข้ามามีส่วนได้อย่างเต็มที่

ฟังก์ชั่นการใช้งานก็ครบครันและทำได้ดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นห้องครัวทันสมัยพร้อมเคาน์เตอร์ทำอาหาร ที่ติดตั้งซิงค์ล้างจานไว้ด้วย ประหยัดพื้นที่ใช้สอยด้วยการแขวนอุปกรณ์ต่างๆ ติดผนัง

ห้องนอนจะเน้นบรรยากาศแบบสบายๆ ด้วยการเลือกใช้เตียงสีขาว และเน้นการจัดวางที่โปร่งโล่งเป็นพิเศษ

ห้องน้ำก็มีดีไซน์ที่หรูหราน่าใช้งาน จัดวางองค์ปประกอบอย่างโดดเด่นมีสไตล์ มาพร้อมห้องอาบน้ำที่ช่วยป้องกันไม่ให้น้ำกระเด็นเลอะเทอะทั่วห้องจนต้องทำความสะอาดจนเหนื่อย

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ กับพื้นที่ใช้สอยอีก 322 ตารางเมตร งบก่อสร้างจะอยู่ที่ราว 3.7 – 3.9 ล้านบาท (ไม่รวมงบตกแต่ง) นับว่าเป็นบ้านสวนหลังใหญ่ เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป

ทั้งความโปร่งโล่งภายใน กับดีไซน์ที่เน้นการพักผ่อนเป็นพิเศษ บ้านหลังนี้น่าจะเป็นแรงบันดาลใจดีๆ ให้กับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่กำลังอยากจะปลูกบ้านสวนสักหลังนะครับ

ขอขอบคุณ : harcourts

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่