“พ่อแม่หอบลูกทิ้งบ้าน 7 ห้องนอนมาอาศัยรถบ้าน”ดัดแปลงจากรถโรงเรียน ใครๆต่างมองว่าบ้า แต่พอได้เห็นแล้วบอกเลยมันคุ้มค่ามาก!!

0

“พ่อแม่หอบลูกทิ้งบ้าน 7 ห้องนอนมาอาศัยรถบ้าน”ดัดแปลงจากรถโรงเรียน ใครๆต่างมองว่าบ้า แต่พอได้เห็นแล้วบอกเลยมันคุ้มค่ามาก!!

บ้านคือที่อยู่อาศัยที่ให้ความอบอุ่นใจแก่ผู้อยู่อาศัย และเราเชื่อว่าใครๆต่างก็ฝันอยากมีบ้าน แต่ชั่งต่างจากครอบครัวนี้เหลือเกิน เพราะพวกเขายอมทิ้งบ้านหลังใหญ่เพื่อมาอาศัยในรถบ้าน ที่ดัดแปลงจากรถโรงเรียน โดยเพจเฟซบุ๊คใช่ชื่ือว่า China Xinhua News ได้เผยแพร่เรื่องราวของครอบครัวชาวมะกัน โดยระบุข้อความอย่างละเอียดว่า

ครอบครัวมะกันบอกลาบ้านเดี่ยว ย้ายมาอยู่ในบ้านรถแสนอบอุ่น เด็บบี้ เมยส์ (Debbie Mayes) หญิงชาวสหรัฐอเมริกาวัย 33 ปี และสามีรู้สึกว่าบ้านเดี่ยวหลังใหญ่ทำให้ความสัมพันธ์ของพวกตนและลูกๆ อีก 4 คนเหินห่าง อีกทั้งยังสร้างภาระค่าใช้จ่ายจำนวนมากในทุกๆ เดือน

ครอบครัวที่มีสมาชิกรวม 6 คนครอบครัวนี้ จึงตัดสินใจบอกลาบ้าน 7 ห้องนอนที่มีเนื้อที่ใช้สอย 465 ตารางเมตรและย้ายมาอาศัยอยู่ในรถโรงเรียนที่ถูกออกแบบให้เป็นบ้านขนาดเล็กแทน โดยบ้านรถที่ตกแต่งอย่างสวยงามหลังนี้สนนราคาที่ 38,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (1.2 ล้านบาท) พวกเขากล่าวว่า ข้อดีอีกอย่างของการอาศัยในบ้านรถคืออยากไปเที่ยวไหนก็ขับไปได้เลยทันที

สุดยอดจริงๆ

พาเพื่อนมาเที่ยวบ้าน

มุมคนขับ

ก่อนที่จะรื้อรถคันนี้

จัดการเอาที่นั่งออกให้หมด แล้วขัดๆ

ปูพื้น จัดสรรค์พื้นที่ให้พอดี

พ่นสีพื้น

หลังจากทำเสร็จแล้ว

ภายในสวยงามมากๆ

มุมนั่งเล่นติดกับครัว

มุมห้องครัว

ไม้อย่างดีเลย

ห้องน้ำ

ห้องอาบน้ำ

 

ขอขอบคุณ : themayesteam, China Xinhua News

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here