“บ้านชั้นเดียว” สวยงามมาก ใช้งบประมาณไปแค่ล้านต้นๆ

0

“บ้านชั้นเดียว” สวยงามมาก ใช้งบประมาณไปแค่ล้านต้นๆ

สวัสดีเพื่อนๆทุกท่าน ในวันนี้เราได้มีตัวอย่างบ้านของคุณ Ying Kaew ได้มาเขียนรีวิวการสร้างบ้าน ไว้เป็นไอเดียบ้านที่เราอยากจะให้เพื่อนๆได้ลองดูและนำไปทำตามกัน บ้านหลังนี้สร้างไว้อยู่ที่จังหวัดพิ ษณุโลก ซึ่งเป็นจังหวัดบ้านเกิดของคุณแก้วนั่นเอง เดิมทีนั้นครอบครัวได้ย้ายไปอยู่ในต่างจังหวัด เนื่องด้วยหน้าที่การงานที่ต้องทำ แต่เมื่อผู้เป็นสามีได้มีโอกาสย้ายกลับมารับราชการที่จังหวัดบ้านเกิด ตนเองจึงจำเป็นต้องหาบ้านใหม่เพื่อรองรับการพักอยู่อาศัยในครอบครัว

โจทย์แรกก็คือพื้นที่สร้างบ้าน บ้านหลังนี้ใช้พื้นที่แบ่งขายภายในโครงการจัดสรร เป็นที่ดินหัวมุมขนาด 100 ตารางวา ด้วยความที่สามีสามารถเขียนแบบบ้านเองได้ บ้านหลังนี้คุณแก้วและสามีจึงร่วมออกแบบกันเองทั้งหลัง ใช้งบสร้างบ้านรวมทั้งหมด 1.3 ล้านบาท

การออกแบบแก้วนั้นเป็นลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัวและ 1 ห้องโถง โดยพื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 130 ตารางเมตร ภายนอกบ้านของเราบริเวณรอบบ้าน จะจัดตกแต่งที่เน้นให้ดูสบายตา โดยคุณแก้วเป็นผู้จัดสวนเองให้ดูโปร่งโล่งและสดชื่น เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านที่ดูสบายตา และตรงกับความต้องการ เป็นผลงานที่น่าภูมิใจสำหรับครอบครัวเล็กๆที่สามารถดำเนินงานทั้งหมด ข้อดีของการออกแบบบ้านเองนั้นนั่นคือเราสามารถเลือกทุกสัดส่วนภายในบ้าน ให้ตรงกับความต้องการและการใช้งานของคนในครอบครัวได้

เมื่อได้อาศัยอยู่ไปสักระยะหนึ่ง ก็ได้ต่อเติมโรงจอดรถเพิ่ม เพื่อป้องกันความร้อนของส่วนหน้าบ้าน และความร้อนของรถยนต์เพื่อเป็นการถนอมรถยนต์ ทำให้บ้านดูดี และมีความสมบูรณ์ขึ้นเยอะ โดยงบประมาณของโรงจอดรถนั้นเพิ่มขึ้นมาประมาณ 20000 บาท

เป็นอีกหนึ่งหลังที่สร้างรอยยิ้มในการชมได้เป็นอย่างดี กับครอบครัวเล็กๆ พ่อ แม่ และ ลูก ลูก การสร้างบ้าน ไม่ได้เป็นเพียงการสร้างที่อยู่อาศัย แต่ยังเป็นการสร้างกิจกรรมที่ดีให้กับครอบครัว สอนให้ลูกเป็นคนรักความเป็นระเบียบ รักต้นไม้ เติบโตมาย่อมเป็นเด็กที่มีวินัยและรักธรรมชาติ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : Ying Kaew , banidea

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here