กระเจี๊ยบแช่น้ำ 6 สูตร ดื่มได้ทุกวัน กินได้บ่อยๆดีมาก

0
233

กระเจี๊ยบแช่น้ำ 6 สูตร ดื่มได้ทุกวัน กินได้บ่อยๆดีมาก

กระเจี๊ยบเขียว เป็นพืชผักสมุนไพรที่หลายคนมักรู้จักและเคยได้เห็นกันเป็นอย่างดี หลายๆบ้ า นมักนิยมนำเจี๊ยบเขียวมาต้มจิ้มน้ำพริก ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ นอกจากความอร่อยแล้วเรายังได้ประโยชน์ที่ดีมากต่อร่างกายของเราด้วย

แต่ไม่ใช่แค่ว่าจะนำมาประกอบในเมนูอาหารเท่านั้น ยังสามารถนำมาทำเป็นเครื่องดื่มดื่มได้ในทุกวัน ซึ่งจะให้ประโยชน์ที่ดี เราตามมาดูประโยชน์ที่ได้ พร้อมทั้งวิธีการชงดื่มน้ำกระเจี๊ยบเขียวนี้กันเลย

ประโยชน์และสรรพคุณของกระเจี๊ยบเขียว

– กระเจี๊ยบเขียวนำมากินสดๆ จะมีส่วนช่วยลดในเรื่องของน้ำตาลในโลหิตได้ดี ซึ่งเป็นผักที่เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นเ บ า หวาน นำมากินบ่อยๆจะช่วยลดได้ดี

– การทำเครื่องดื่มกระเจี๊ยบเขียว ให้เรานำมาล้างให้สะอาดดี หั่นแบ่งเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ลงไปในแก้วน้ำ เทน้ำแร่ลงไป แช่ทิ้งเอาไว้ 24 ชม. แล้วนำมาดื่ม ดื่มวันละ 1 แก้ว ในสูตรนี้จะช่วยเสริมสุ ข ภาพ ทั้งยังช่วยลดระดับน้ำตาลในโลหิตได้ดี

– มีส่วนช่วยลดอาการท้อง ผูก เพราะในกระเจี๊ยบเขียว จะมีของเหลวเมื่อเราได้กินเข้าไปนั้น จะช่วยทำให้ของเสียอ่อนตัวลง ซึ่งจะช่วยให้เรานั้นถ่ายได้ง่ายขึ้น มีกากใยอาหารที่ให้เราถ่ายได้ดีขึ้นกว่าเดิม

– มีสรรพคุณช่วยในเรื่องของการลดระดับคอ เลส เ ต อ ร อ ลได้ เพราะมีคุณสมบัติเด่นคือ มีเพคติน มีเส้นใยที่ละลายในน้ำได้ค่อนข้างดี

– กระเจี๊ยบเขียวเป็นผักสีเขียว ที่มีสรรพคุณช่วยแก้ปัญหาเกี่ยวกับกระเพาะอาหารได้ เมื่อทานกระเจี๊ยบเขียวเป็นประจำ ของเหลวใสๆในกระเจี๊ยบเขียวจะเป็นตัวช่วยเคลือบเ เผ ลในกระเพาะอาหาร ที่มีปัญหาได้ดี

– ฝักของกระเจี๊ยบเขียวอ่อนๆนำมาต้ม จิ้มกับน้ำพริกช่วยในเรื่องของการแก้ก ร ด ไ ห ล ย้ อ นได้เป็นอย่างดีเยี่ยม

วิธีการทานกระเจี๊ยบเขียว

สามารถนำกระเจี๊ยบเขียวมาทานสดๆหรือต้มจิ้มน้ำพริกทานคู่ในเมนูอาหารได้อย่างหลายหลาย นำมาทำเป็นเครื่องดื่มสมุนไพรที่ได้ให้ประโยชน์ที่ดีมากๆต่อร่างกายของเรา

กระเจี๊ยบเขียว เป็นผักสมุนไพรที่หาซื้อได้ง่าย มีราคาที่ไม่แพง ซื้อติดในตู้เย็นกันเอาไว้ นำมาประกอบเมนูอาหารนำมาทำเป็นเครื่องดื่ม จะให้ประโยชน์ที่ดีมากๆ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here