น้ำมะนาวดื่มให้ถูกเวลา ให้ประโยชน์อย่างมาก แถมรสอร่อย

0

น้ำมะนาวดื่มให้ถูกเวลา ให้ประโยชน์อย่างมาก แถมรสอร่อย

มะนาวเป็นสมุนไพรรสชาติรสเปรี้ยว ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีและช่วยเสริม ภู มิ ที่ดีให้กับร่างกายของเราให้มีความแข็งแรง และที่สำคัญยังช่วยทำให้ห่ า งไกลจากโ ร คต่างๆได้เป็นอย่างดี มะนาวนั้นนิยมนำมา ประกอบปรุงรสชาติในเมนูอาหารเกือบจะทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นของคาวหรือของหวาน ก็มีส่วนประกอบของน้ำมะนาวอยู่ด้วย

แต่นอกจากที่จะนำมาประกอบในเมนูอาหารแล้วก็ยังนิยมนำมาเป็นเครื่องดื่ม เครื่องดื่มน้ำมะนาวที่จะให้รสชาติของความเปรี้ยว ความสดชื่นและความซาบซ่า การเลือกดื่มน้ำมะนาวให้มีประโยชน์นั้นก็ควรที่จะต้องเลือกดื่มให้ถูกเวลา ในช่วงเวลานั้นๆ ก็จะให้ผลลัพธ์ให้ประโยชน์ที่ต่างกันออกไป

– ดื่มน้ำมะนาวก่อนนอน จะช่วยในเรื่องของความอ่อนยาวว์ เป็นยาอา ยุ วั ฒ นะที่จะช่วยให้ดูอ่อนกว่าวัยอยู่เสมอ ดื่ม 1 แก้วในทุกวันจะช่วยลด อ า ยุลงไปได้มาก

– ดื่มน้ำมะนาวอุ่น 1 แก้วในทุกเช้า จะให้ประโยชน์ที่ดีช่วยในการล้างลำ ไ ส้สิ่งต่างๆที่ติดค้างอยู่ภายในก็จะถูกขับออกมาในรูปแบบของการขับ ถ่าย ช่วยระบบขับ ถ่ายให้มีการทำงานได้อย่างเป็นปกติและยังช่วยทำให้ร่างกายสดชื่น

– ชงน้ำมะนาวดื่มในช่วงเวลากลางวันหรือช่วงที่มีอากาศร้อนอบอ้าว ดื่มน้ำมะนาว 1 แก้วที่ผสมกับน้ำโซดา จะช่วยทำให้ร่างกายมีความสดชื่น ทำให้ร่างกายมีการปรับอุณหภูมิภายในให้เป็นปกติ

– ดื่มน้ำมะนาวอุ่นก่อนนอน จะช่วยในการล้างไ ข มันที่สะสมอยู่ภายในร่างกายและยังช่วยในเรื่องของการมีหุ่นรูปร่างที่ดี ทำให้น้ำ หนัก ลดลงไปได้ เหมาะมากๆสำหรับสาวๆที่ สร้างหุ่นสวยสร้างหุ่นดี น้ำมะนาวนี้เป็นตัวช่วยที่ดีได้

– ดื่มน้ำมะนาวอยู่เป็นประจำ จะช่วยทำให้ผิวพรรณมีความขาวกระจ่างใสขึ้นได้ เพราะน้ำมะนาวอุดมไปด้วยวิตามินซีที่สูงมาก ซึ่งจะมีส่วนช่วยในเรื่องของผิวพรรณได้เป็นอย่างดี

– น้ำมะนาวนำมาพอกหน้าประมาณ 5 นาทีซึ่ง จะช่วยลดเลือนจุดด่างดำรอยจาก สิ วให้จางลงไปได้ แนะนำให้ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ทำอย่างเป็นประจำจะได้ผลที่ดีอย่างชัดเจน

การทำน้ำมะนาวผสมน้ำผึ้ง

เตรียมมะนาวโดยใช้มะนาวสด 1/2 ลูก กับ น้ำผึ้งธรรมชาติ 1 ช้อนชา

วิธีการชงเครื่องดื่มน้ำมะนาวผสมน้ำผึ้ง คือให้บีบน้ำมะนาวใส่ลงไปในน้ำอุ่น จากนั้นเติมน้ำผึ้งใส่ลงไปคนให้เข้ากันจะดื่มเป็นเครื่องดื่มร้อนหรือดื่มเป็นเครื่องดื่มเย็นก็ได้เช่นกัน ให้ประโยชน์ที่ดีเช่นกัน

เครื่องดื่มน้ำมะนาวนั้นเป็นเครื่องดื่มที่ดีมากๆต่อร่างกายของเรา เพราะจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของร่างกายทั้งยังช่วยให้ห่ า งไกลจากโ ร คต่างๆได้รับประโยชน์อย่างเต็มๆ ทั้งในด้านของสุข ภาพรวมถึงในด้านของความสวยความงามด้วย

เรียบเรียงโดย postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here