เขาอายุ 40 ปีกว่าๆ เเค่ทำดื่มวันละ 1 แก้วเท่านั้น ปรับสมดุล หายเมื่อยตัวได้เลย

0

เขาอายุ 40 ปีกว่าๆ เเค่ทำดื่มวันละ 1 แก้วเท่านั้น ปรับสมดุล หายเมื่อยตัวได้เลย

สำหรับสิ่งที่มีค่ามากกว่าเงินทอง สิ่งนั้นก็คือสุขภาพร่างกายของเรานั่นเองครับ เพราะว่าถ้าหากสุขภาพร่างกายของเราไม่ดี จะเอาเรี่ยวเอาแรงที่ไหนไปหาเงินหาทองมาได้ ดังนั้นแล้วเราควรที่จะทำให้สุขภาพร่างกายของเราดีที่สุด เพื่อที่จะมีแรงสู้ในวันต่อไป

ปล ผมตั้งใจนำสูตรนี้มาให้เพื่อนๆนะครับ ขอให้เก็บเอาไว้ทำตามได้นะ ขออนุโมทนาบุญด้วยคนครับ เผื่อเป็นประโยชน์ให้กับใครหลายคน

และในวันนี้หากใครมีอาการป ว ดเมื่อยร่างกาย ทีแรกก็แนะนำว่าให้ลองทำตัวสมุนไพรเหล่านี้ดู เพราะจะช่วยแก้อาการต่างๆได้เป็นอย่างดีเยี่ยม เราสามารถทำเองได้ที่บ้านได้เลย วัตถุดิบต่างๆก็หาได้ง่าย เป็นของใช้ที่อยู่ในครัวของเรานี่แหละครับ

สูตรสมุนไพรที่ว่านี้นั่นก็คือ น้ำกระชาย ครับ ทำเองได้ง่ายๆ ทานง่าย วัตถุดิบก็หาง่ายเช่นเดียวกันครับ โดยวัตถุดิบที่ว่าก็มีดังต่อไปนี้นะครับ

1 กระชายสดไม่แก่มากประมาณครึ่งกิโลกรัม

2 น้ำผึ้งตามใจชอบ แต่ถ้าตามสูตรจะใช้ 2 ช้อนโต๊ะ

3 น้ำมะนาวตามใจชอบ แต่ถ้าทำตามสูตรใช้มะนาว 2-3 ลูก

4 น้ำต้มสุกที่เย็นแล้ว

วิธีในการทำ

1 ให้เรานำกระชายสดมาล้างน้ำให้สะอาด ควรที่จะล้างหลายๆครั้งเพราะว่ามีดินมีทรายหลงเหลืออยู่ ล้างน้ำหลายๆรอบหน่อย

2 หลังจากที่เราล้างน้ำสะอาดเสร็จแล้ว ให้ทำการขูดเอาเปลือกด้านนอกออกเล็กน้อย

3 แล้วก็แบ่งกระชายสดเป็นชิ้นเล็กๆ เล็กมากเท่าไหร่ยิ่งดี เพราะหลังจากนี้เราจะนำไปใส่ในเครื่องปั่น แล้วก็ปั่นให้ละเอียดได้เลยนะครับ

4 เมื่อปั่นกระชายสดละเอียดแล้ว ให้นำผ้าขาวบางมากรอง โดยบีบเอาแต่น้ำกระชายปั่นเท่านั้น

5 เวลาเราจะทำดื่ม ก็ให้บีบส่วนผสมน้ำมะนาวน้ำผึ้งผสมลงไปตามใจชอบ แต่ถ้าจะทำเก็บเอาไว้เลย ก็ใส่น้ำผึ้งไป 3 ช้อนโต๊ะและมะนาวอีก 3 ลูก ส่วนผสมนี้ควรกินให้หมดภายใน 1 เดือนนะครับ เพื่อเป็นประสิทธิภาพสูงสุด

6 กระชายสดที่เราไม่ได้ใช้ สามารถนำไปเป็นส่วนผสมของปุ๋ยต้นไม้ได้

ง่ายๆเพียงเท่านี้เราก็จะมีสูตรน้ำกระชาย ที่สามารถใช้ในเรื่องของการบำรุงพละกำลัง ร่างกายของเรา ได้แล้ว สูตรนี้สามารถดื่มได้ทุกวัน หากรู้สึกว่ามีกลิ่นของน้ำกระจายแรงเกินไป แนะนำว่าให้ใส่โหระพาลงไปด้วย หรือใบบัวบกก็ได้ วิธีนี้ยังได้สรรพคุณของใบบัวบกและโหระพาเพิ่มอีกด้วยนะครับ

สรรพคุณที่สำคัญของสูตรนี้

– ช่วยบำรุงพละกำลัง ให้รู้สึกว่ามีแรง มีกำลังมากขึ้น และยังช่วยบำรุงในเรื่องของความคิด สมอง การพัฒนา ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์

– ช่วยลดผมขาว บำรุงให้เส้นผมของคุณนั้นดำเงางามอยู่เสมอ

– แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ และยังสามารถช่วยขับลม ในท้องของเราได้อีกด้วย ทำให้ระบบการทำงานในร่างกายของเราทำงานได้เป็นอย่างดี

– ช่วยปรับสมดุลให้กับร่างกาย

สำหรับสูตรน้ำสมุนไพรนี้ สามารถทานได้ทุกคน เอาไว้บำรุงให้กับร่างกายของตนเอง โดยเฉพาะคนที่อยู่ในช่วงวัยทำงาน คนที่ทำงานหนัก คนที่ทำงานแล้วมีอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย ตามตัว วิธีการนี้จะช่วยให้คนนั้นบรรเทาอาการได้ในระดับหนึ่ง ลองทำดูมีประโยชน์กับตัวเองอย่างแน่นอน ถ้าชอบก็อย่าลืมที่จะเก็บข้อมูลดีๆเหล่านี้เอาไว้ เผื่อวันใดวันหนึ่งจะได้เอาขึ้นมาทำตามได้

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here