สุดยอดเลย โรคริดสีดวงรักษาหายได้.. ด้วยมันฝรั่งและน้ำมันมะกอก

0

สุดยอดเลย โรคริดสีดวงรักษาหายได้.. ด้วยมันฝรั่งและน้ำมันมะกอก

หลายต่อหลายคนเป็นโรคนี้ มีหลายสาเหตุที่ทำให้เกิดริดสีดวงเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเกิดสาเหตุอะไร ริดสีดวงก็เป็นปัญหาให้กับทุกคนที่เป็น ริดสีดวงจะมีลักษณะปูดบวมตามปกติ ซึ่งเกิดจากเส้นเลือดในบริเวณรอบๆ ทวารหนัก และบริเวณที่ต่ำลงไปด้านใน

เราจึงขอเสนอสูตรทางธรรมชาติที่จะขจัดปัญหาริดสีดวงของคุณ

อาการของริดสีดวงทวาร อาการของโรคริดสีดวงภายนอก คือ

มีติ่งเนื้อสีชมพูคล้ำออกมาจากปากทวารหนักเมื่อมีอาการท้องผูกหรือท้องเสีย ทำให้ผู้ป่วยมีอาการปวด บวม เจ็บ และระคายเคือง (ถ้าไม่เกิดลิ่มเลือดอุดตัน ก็อาจจะไม่ก่อปัญหาอะไรมากนัก)
หากมีลิ่มเลือดเกิดขึ้นในหลอดเลือดที่โป่งพองจะก่อให้เกิดอาการปวด บวม เจ็บมากขึ้น (แต่มักจะไม่ค่อยพบว่ามีเลือดออกจากติ่งเนื้อนี้) ซึ่งปกติแล้วจะหายเจ็บได้ภายใน 2-3 วัน อย่างไรก็ตาม กว่าจะหายบวมอาจต้องใช้เวลาอย่างน้อย 2-3 สัปดาห์ เมื่อหายดีแล้วอาจจะยังมีผิวหนังเป็นติ่งเหลืออยู่ และหากหัวริดสีดวงมีขนาดใหญ่ก็อาจทำให้เกิดการระคายเคืองหรือคันบริเวณรอบปากทวารหนักได้ด้วย

อาการของโรคริดสีดวงภายใน คือ

ส่วนมากจะมีอาการเลือดออกทางทวารหนัก โดยไม่รู้สึกเจ็บปวดแต่อย่างใด ซึ่งจะเกิดขึ้นในระหว่างหรือหลังจากถ่ายอุจจาระเสร็จ เลือดที่ออกมานั้นจะมีลักษณะเป็นเลือดสีแดงสด ออกปนมากับอุจจาระ หรือมีเลือดไหลหยดลงในโถส้วม และอาจสังเกตว่ามีเลือดเปื้อนบนกระดาษชำระ (เลือดจะออกมาในลักษณะอาบก้อนอุจจาระ ส่วนตัวก้อนอุจจาระยังเป็นสีของมันตามปกติ ไม่มีมูกปน และเลือดมักจะหยุดไหลได้เอง) ซึ่งอาการเหล่านี้จะมีลักษณะเป็น ๆ หาย ๆ ถ้ามีเลือดออกมากหรือเป็นเรื้อรัง อาจทำให้เกิดอาการซีดตามมาได้

ในรายที่เป็นมาก หลอดเลือดจะบวมมาก ทำให้หัวริดสีดวงโผล่ออกมานอกปากทวารหนัก หรือเห็นเป็นก้อนเนื้อนิ่ม ๆ ปลิ้นโผล่ออกมา ซึ่งในภาวะเช่นนี้จะก่อให้เกิดอาการปวดหรือเจ็บที่ทวารหนักได้ (ถ้าเกิดลิ่มเลือดอุดตันขึ้น ริดสีดวงกลายเป็นก้อนแข็ง หรือเกิดภาวะเซลล์ตายจะทำให้มีอาการเจ็บปวดได้) และอาจจะทำให้เกิดอาการคันและอาการกลั้นอุจจาระไม่อยู่ได้ด้วยเช่นกัน

สูตรสำหรับโรคริดสีดวงทวารภายนอก

  • เพียงแค่มันฝรั่ง 1 ชิ้น และเทน้ำมันมะกอกราดลงไปบนชิ้นมันฝรั่ง
  • จากนั้นใช้ผ้าก๊อสห่อมันฝรั่งชิ้นนั้นไว้
  • นำไปแตะที่ทวารหนักหรือบริเวณที่เป็นริดสีดวงเป็นระยะเวลา 1 คืน

สูตรสำหรับโรคริดสีดวงภายใน

  • ทำการหั่นมันฝรั่งให้กลายเป็นแท่ง
  • จากนั้นนำชิ้นมันฝรั่งแท่งที่มีเพียงเนื้อของมันฝรั่งเท่านั้น
  • ทำการแช่เนื้อมันฝรั่งแท่งในน้ำมันมะกอก
  • จากนั้นนำมันฝรั่งนั้นใส่เข้าไปในทวารหนักก่อนเข้านอน ทิ้งไว้เป็นเวลา 1 คืน
  • มันฝรั่งจะมีความอ่อนนุ่มมากขึ้นและจะถูกขับออกทางอุจจาระ

ที่มา : rak-sukapap

เรียบเรียงโดย : Postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่