เอาน้ำยาบ้วนปากผสม กับน้ำส้มสายชู เดือนเดียวเห็นผลที่ดีมาก

0

เอาน้ำยาบ้วนปากผสม กับน้ำส้มสายชู เดือนเดียวเห็นผลที่ดีมาก

ไม่ว่าใครก็คงต้องการมีร่างกายและผิวพรรณที่สะอาดดูเรียบเนียน เชื่อได้ว่าหลายคนมักจะมีเคล็ดลับในการดูแลผิวพรรณส่วนต่างๆแตกต่างกันไป และเชื่อได้กว่าในการดูแลส่วนต่างๆของร่างกายเหล่านั้นบางส่วนมักจะละเลยกับการดูแลฝ่าเท้าหรือส้นเท้า ถึงแม้ว่าเท้าเรามักจะถูกปิดทับด้วยรองเท้าหรือถุงเท้าอยู่แล้ว แต่การดูแลให้ส้นเท้าเรียบเนียน ไม่แตก ก็ย่อมเป็นสิ่งที่ดีกว่าและในวันนี้เราก็ได้นำเคล็ดลับในการดูแลส้นเท้าแบบต่างๆมาฝากกัน

1 น้ำยาบ้วนปาก และ น้ำส้มสายชู

สามารถทำได้โดยให้เราแช่เท้าในน้ำอุ่นที่ผสมกับน้ำยาบ้วนปาก และ น้ำส้มสายชู ในอัตราส่วนที่เท่ากัน โดยให้แช่เท้าไว้ประมาณ 15 นาที เมื่อครบเวลาแล้วก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาดและให้แช่น้ำอุ่นต่อกประมาณครึ่งโมง หลังจากนั้นก็ให้ขัดเท้า โดยเน้นที่ส้นเท้า เมื่อขัดเสร็จแล้วก็เช็ดเท้าให้แห้งแล้วทาครีมบำรุงตามลงไป หากทำวิธีนี้ก่อนนอนแนะนำว่าตอนนอนให้ใส่ถุงเท้านอนด้วย วิธีนี้จะช่วยทำให้เท้าของคุณดูนุ่มและไม่เป็นขุย

2 วาสลีน และ น้ำมะนาว

วิธีนี้จะช่วยทำให้ผิวของเท้าที่แห้งกร้านดูนิ่มลง อันดับแรกเลยให้เราแช่เท้าด้วยน้ำอุ่นประมาณ 20 ถึง 30 นาที แล้วล้างน้ำให้สะอาด หลังจากนั้นให้ผสมวาสลีน 1 ช้อนชากับน้ำมะนาวประมาณ 4 หยด คนให้เข้ากัน จากนั้นนำมาทาบริเวณส้นเท้าแล้วก็สวมถุงเท้าก่อนนอน เมื่อตื่นเช้ามาให้ล้างเท้าด้วยน้ำอุณหภูมิห้องตามปกติ แล้วบำรุงด้วยครีมทาส้นเท้า ทำแบบนี้ 3 วันติดต่อกัน สังเกตุดูได้ว่าส้นเท้าของคุณจะดูนุ่มและเรียบเนียนขึ้น

3 ว่านหางจระเข้

วิธีนี้จะช่วยให้เท้านุ่มและดูขาวขึ้น สามารถทำได้โดยแช่เท้าลงในน้ำอุ่น จากนั้นขัดเท้าด้วยหินภูเขาไฟ รอให้แห้งแล้วก็ทาด้วยว่านหางจระเข้ จากนั้นก็ใส่ถุงเท้าที่เป็นผ้าฝ้ายทิ้งไว้ประมาณครึ่งโมง แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น แนะนำว่าวิธีนี้ควรที่จะทำในตอนเช้า

4 น้ำผึ้ง โซดา และน้ำยาบ้วนปาก

วิธีนี้จะช่วยทำให้เท้าของเราดูกระจ่างใสขึ้น ช่วยให้รอยแตกบริเวณส้นเท้าจางลงได้ ทำได้โดยให้ผสมนำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ กับโซดา 1 ขวด และน้ำยาบ้วนปาก 2 ฝา แล้วก็นำมาแช่เท้าเป็นเวลา 20 นาที หลังจากนั้นให้ใช้หินขัดถูเท้า จะเห็นได้ว่าจะมีเศษขาวๆหลุดออกเป็นจำนวนมาก เมื่อทำเสร็จเรียบร้อยแล้วควรเช็ดเท้าให้แห้ง แล้วทาด้วยครีมบำรุงส้นเท้า

6 แป้งข้าวเจ้า น้ำผึ้ง และน้ำส้มสายชู

สูตรนี้จะช่วยลดรอยหมองคล้ำ ฟื้นฟูผิว ลอรอยแตกและแห้งกร้านได้ ทำได้โดยผสมส่วนผสมทั้ง 3 ชนิดข้างต้นเข้าด้วยกันในอัตราส่วนแป้งข้าวเจ้า 3 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำส้มสายชูประมาณ 4 หยดผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำส่วนผสมที่ได้มาทาให้ทั่วเท้าแล้วค่อยๆขัดไปเรื่อยๆ เมื่อขัดเสร็จแล้วก็ให้ล้างออกด้วยน้ำอุ่นจากนั้นทาครีมบำรุงตามลงไป สามารถทำซ้ำได้อาทิตย์ละ 3 ครั้งต่อสัปดาห์

7 วิคส์ วาโบรับ

ให้นำวิคไปนวดบริเวณส้นเท้าแตกก่อนนอนประมาณ 5 นาที หลังจากนั้นก็ใส่ถุงเท้าแนะนำให้เป็นผ้าฝ้ายใส่ทิ้งไว้ทั้งคืน เมื่อตื่นเช้ามาล้างด้วยน้ำอุ่นจะดีที่สุด แล้วก็ขัดเท้าตามปกติ แค่นี้ส้นเท้าที่มีรอยแตกก็จะหมดไป

8 กล้วยหอม และ มะนาว

วิธีนี้จะช่วยให้ส้นเท้าของเรานิ่มขึ้น รอยแตกบริเวณส้นเท้าก็จะค่อยๆจางลงไป ทำได้โดยให้นำกล้วยหอมมาบดผสมกับน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ แล้วนำไปทาบริเวณส้นเท้าที่แตก หลังจากนั้นก็ใช้ผ้าพัน แล้วทิ้งไว้ประมาณ 20 ถึง 30 นาที แล้วก็เอาผ้าออกและค่อยๆขัดเท้า วิธีนี้แนะนำให้ทำก่อนนอนทุกคืน อย่างน้อย 1 สัปดาห์ติดกัน

หากใครที่ชอบบำรุงผิวพรรณและชอบที่จะดูแลส่วนต่างๆของร่างกายก็อย่าลืมการดูแลส่นเท้าของเราให้เนียนนุ่มด้วย หากว่าใครสะดวกใช้วิธีไหนก็สามารถนำไปลองทำตามกันดูได้

เรียบเรียงโดย : Postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here