กรมอุตุเผย 35 จังหวัด รับมือกับฝนตกถึงตกหนักมาก

0
1012

กรมอุตุเผย 35 จังหวัด รับมือกับฝนตกถึงตกหนักมาก

ในช่วงที่สภาพอากาศแปรปรวน บริเวณของประเทศบ้านเราในตอนบนนั้น ซึ่งมีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 19 ถึง 25 กันยายน 2562 นี้ ทางด้านของกรมอุตุนิยมวิทยาได้เผยถึงสภาพอากาศ

ในช่วงวันที่ 19–22 กันยายน 2562 ประเทศบ้านเราตอนบนมีฝนเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งบริเวณภาคเหนือตอนล่าง ทางด้านภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลางรวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล และภาคตะวันออก โดยมีลมกระโชกแรงในช่วงวันที่ 21–22 กันยายน 2562

และในช่วงวันที่ 23–25 กันยายน 2562 ประเทศบ้านเราตอนบน อุณหภูมิจะลดลง 3 – 5 องศาเซลเซียส โดยจะเริ่มจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือก่อน ส่วนภาคเหนือและภาคกลางตอนบนจะได้รับผลกระทบในระยะต่อไป

ขอให้ประชาชนในส่วนของบริเวณดังกล่าว ระวังอันต ร า ยจากสภาพอากาศแปรปรวนที่มีฝนตกหนัก ไปจนถึงหนักมากและอุณหภูมิลดลงในช่วงเวลาดังกล่าว และดูแลรักษาสุขภาพในระยะนี้ไว้ด้วย

จังหวัดที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบ ในช่วงวันที่ 19 – 20 กันยายน 2562 บริเวณที่มีฝนตกหนักถึงหนักมาก

ทางด้านของภาคเหนือ : จังหวัดพิ ษณุโลก พิจิตร อุตรดิตถ์ ตาก กำแพงเพชร และเพชรบูรณ์

ทางด้านของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ : จังหวัดชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

ทางด้านของภาคกลาง : จังหวัดราชบุรี กาญจนบุรี สมุทรสง ค รา ม สมุทรสาคร นครปฐม สุพรรณบุรี อุทัยธานี ชัยนาท นครสวรรค์ อ่างทอง สิงห์บุรี ลพบุรี สระบุรี และพระนครศรีอยุธยา รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

ทางด้านของภาคตะวันออก : จังหวัดนครนายก ปราจี นบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด

ทางด้านของภาคใ ต้ : จังหวัดเพชรบุรี

และในช่วงวันที่ 21–22 กันยายน 2562 บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองและมีฝนตกหนักถึงหนักมากกับมีลมกระโชกแรง

ทางด้านของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ : จังหวัดสุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

ทางด้านของภาคกลาง : จังหวัดราชบุรี กาญจนบุรี สมุทรสง ค รา ม สมุทรสาคร นครปฐม สุพรรณบุรี อุทัยธานี ชัยนาท อ่างทอง สิงห์บุรี และพระนครศรีอยุธยา รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

ทางด้านของภาคตะวันออก : จังหวัดนครนายก ปราจี นบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด

ทางด้านของภาคใ ต้ : จังหวัดเพชรบุรี และประจวบคีรีขันธ์

ทั้งนี้ทั้งนั้นเนื่องจากร่องมรสุมจะเลื่อนขึ้นมาพาดผ่ านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนบน และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในช่วงวันที่ 19–22 ก.ย.2562 จากนั้นบริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางจากประเทศจี น จะแผ่ลงมาปกคลุมภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไท ย ในขณะที่ประเทศไท ยยังคงมีอากาศร้อนชื้น จึงทำให้ประเทศไท ยตอนบนมีอากาศที่มีความแปรปรวน

จึงได้ขอให้ประชาชนทุกท่านได้ติดตามจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด เพราะเนื่องด้วยสภาพอากาศที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ขอให้ระ มั ดร ะ วังตัวเองเอาไว้ พยายามอย่าอยู่ในที่โล่งแจ้ง อย่าอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่ และบริเวณตึกก่อสร้าง เพื่อความปลอ ด ภัยของตัวคุณเอง

ขอบคุณข้อมูลจาก : กรมอุตุนิยมวิทยา , siamnews

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here