ในวัย 40 ขึ้นไป รักตัวเองให้กินตามนี่ หมอต่างแนะนำกัน

0

ในวัย 40 ขึ้นไป รักตัวเองให้กินตามนี่ หมอต่างแนะนำกัน

สิ่งดีๆที่เป็นประโยชน์นำมาฝากให้กับทุกๆท่าน ที่ติด ตามกันในวันนี้นั้น อย่าเพิ่งเลื่อนผ่ า นไปเลย เพราะเป็นสิ่งที่เป็นประโยชน์กับตัวคุณอย่างมากๆ หากยังรักตัวเอง รักชีวิตของตัวเอง รักสุ ข ภาพของตัวเองนั้น คำแนะนำจากคุณหมอและนักโภชนาการต่างๆได้ชี้ได้แนะนำให้เห็นว่า อาหารที่ควรทานและอาหารที่ควรเ ลี่ ย ง จะเป็นประโยชน์ที่ดี กับร่างกายของคุณ มากๆ

กล้วยไข่ หากได้ทานบ่อยๆ จะช่วยในเรื่องของการหยุดผม ร่ ว ง ช่วยป้อง กันเกี่ยวกับในเรื่องของความจำ ช่วยบำรุง ส ม อ งระบบ ประ ส า ท ความจำได้ดี ตับ และไ ต ได้ดี ทั้งยังช่วย ป้ อ ง กันการเกิดม ะ เ ร็ ง ต่างๆที่จะเกิดขึ้นในร่างกายได้ดีด้วย

กล้วยน้ำว้า ทานวันละ 2 ลูก นำไปล น ไฟทั้งเปลือก จะช่วยในเรื่องของการลดไข้ แก้อา การเ จ็ บ ค อ จะช่วยรัก ษ า อาการต่างๆอย่างคนที่เป็นเบา หวานจะสามารถช่วยได้ ช่วยแก้ปัญหาเกี่ยวกับ ต่ อ มทอม ซิ น อั ก เ ส บได้ด้วย

น้ำอุ่นน้ำร้อน ดื่มเป็นประจำในระหว่างวัน จะช่วยปรับสมดุลที่เกี่ยวกับอุณหภูมิในร่างกายได้ จะช่วยลดความ ดัน โ ล หิตได้ ช่วยเติมเต็มน้ำให้กับร่างกาย และยังเป็นการขับของ เสียต่างๆที่สะสมอยู่ในร่างกายให้ออกมาได้

การดื่มน้ำเย็นครั้งในละมากๆ การดื่มน้ำเย็นจะช่วยทำให้เกิดอาการเ สี ย วฟัน ทั้งยังทำให้มีความรู้สึกที่ จี๊ ดขึ้นสมอง หากเป็นแบบนี้อยู่บ่อยๆจะไม่ดี กับร่างกาย น้ำที่เราควรเลือกดื่มให้ดื่มในน้ำอุ่นน้ำร้อน หรือน้ำอุณหภูมิห้อง หากจะดื่มเป็นน้ำเย็นก็ให้ดื่มในปริมาณที่น้อยค่อยๆจิบ

คนที่เป็นเบา หวาน กินน้ำตาลจากธรรมชาติได้ อย่างเช่นเป็นน้ำตาลปี๊บ น้ำผึ้ง น้ำตาลกรวด แต่จะควรทานในปริมาณที่น้อย

น้ำตาลทรายหากทานอยู่บ่อยๆที่เป็นเครื่องปรุงในการประกอบอาหาร และเกิดเป็นการสะสมในบริเวณ ตั บและไข มั น ก่อให้เกิดเป็นไตร ก รี เซอร์ ไลด์ขึ้นมาได้ น้ำตาลที่เกิดจากการฟอกขาวนั้น จะมีค ล อ รีนซึ่งเป็นส า รก่อมะ เ ร็ ง ในระยะยาวได้ การทานน้ำตาลไม่ได้เป็นประโยชน์กับร่างกายเลย

น้ำแตงโม ดื่มเป็นประจำเรียกได้ว่าเป็นผลไม้ที่ได้ให้ประโยชน์เป็นผลไม้ที่ช่วยบำรุงร่างกายได้อย่างดี จะช่วยบำรุงโล หิต ทำให้มีการไหลเวียนได้ดีขึ้น ช่วยแก้ปัญหามือเท้าชา ทานเป็นผลไม้แตงโมหรือเป็นน้ำแตงโมก็ได้ ให้ความสดชื่นด้วย

น้ำมะพร้าวอ่อน ดื่มได้อยู่บ่อยๆจะช่วยปรับสม ดุ ลฮ อ ร์ โ ม น ในร่างกาย ดื่มน้ำมะพร้าวอ่อนวันละ 1 ลูก ช่วยในการ ฟ อ ก โล หิต ช่วยในการบำ รุ งไ ต เนื้อมะพร้าวนั้นก็จะให้ประโยชน์ช่วยเกี่ยวกับในเรื่องของการบำรุง ตั บ

น้ำกะทิ เอาน้ำกะทิใส่ถุงแช่ตู้เย็นเอาไว้นาน 3 ชม. เพื่อที่จะทำให้เนื้อและตัวน้ำนั้นมีการแยกชั้นกัน นำเนื้อมะพร้าวในส่วนบนไปเคี่ยวบนไฟอ่อนๆ จนกลายเป็นน้ำมันมะพร้าว จะสามารถเก็บเอาไว้ได้นาน 3 เดือนนำมาทำประโยชน์ได้

แกนสับปะรด มี เ อ น ไซม์ บ ร อมีเลน โดยมีสรรพคุณที่ช่วยในเรื่องของการสมานแ ผ ล ช่วยทำให้ระบบขับ ถ่ายดี ช่วยลดปัญหาการอัก เ ส บของกระ เพาะอาหาร

สระผมให้สระผมในช่วงเวลาเช้า ไม่ควรสระผมในตอนเย็นหรือก่อนนอน บางทีนั้นผมอาจจะไม่แห้ง ทำให้เกิดเป็นราขึ้นมาได้ หากเป็นแบบนี้อยู่บ่อยๆจะเป็นการสะสมที่เป็นสาเหตุจากอา การ คั นหนังศีรษะ

ไข่ต้มทานวันละ 2 ฟองจะลดระดับปริมาณน้ำตาลในโลหิตได้ มีผลงานวิ จั ย ออกมาว่าหากได้บริโภคไข่ต้มวันละ 3 ฟอง สำหรับคนที่มีอายุต่ำกว่า 45 ปีและได้บริโภคไข่วันละ 2 ฟอง สำหรับคนที่มีอายุ 45-50 ปี จะให้ประโยชน์ที่ดีมากกว่าการดื่มนมจำนวน 5 กล่อง

เครื่องดื่มกาแฟดำ จะมีคาเฟ อื น ที่ช่วยในเรื่องของการกระ ตุ้ น การทำงานของร่างกาย ดื่มวันละ 1-2 แก้ว โดยที่ไม่ใส่น้ำตาลทรายจะทำให้สมองรู้สึกปลอดโปร่ง มีไอเดียมีความคิดที่สร้างสรรค์ มากกว่าคนที่ไม่ดื่มกาแฟดำ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่