ร่างกายพร้อมทำงาน อาหาร 9 อย่างนี่ ทานได้ทุกวัน ประโยชน์เพียบ

0

ร่างกายพร้อมทำงาน อาหาร 9 อย่างนี่ ทานได้ทุกวัน ประโยชน์เพียบ

การมีร่างกายที่แข็งแรงสุ ข ภาพร่างกายดี ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ เพราะในทุกวันของการดำเนินชีวิตของทุกคนนั้น จะต้องใช้พลังงานในการทำงานในการทำสิ่งต่างๆ เพราะฉะนั้นแล้วร่างกายเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆที่เราควรจะใส่ใจ

การที่เราจะมีสุ ข ภาพร่างกายที่แข็งแรงนั้น แน่นอนว่าในเรื่องของอาหารเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ การใส่ใจในเรื่องของอาหารการกิน เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ก็จะทำให้สุ ข ภา พร่างกายของเรานั้นแข็งแรง ทั้งยังห่ า งไกลจากโ ร คต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้นได้อย่างดี

วันนี้เราได้มีอาหารทั้ง 9 ชนิดที่แนะนำว่าควรหาทานกันในทุกๆวัน ทานได้ในทุกวัน อาหารเหล่านี้เต็มไปด้วยส า รอาหาร วิตามินต่างๆอย่างครบถ้วน ทานแล้วจะช่วยส่งเสริมให้ร่างกายแข็งแรง ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

1 ผลไม้ส้ม หลายคนก็คงจะทราบกันดีว่าส้มเป็นผลไม้ที่เต็มไปด้วยวิตามินซีสูง จะช่วยในการสร้างเซ ล ล์เม็ดโลหิตขาวและภูมิ ต้าน ทานโ ร ค มีไฟ เบอร์สูง ที่จะมีส่วนช่วยในเรื่องของการ ขั บ ถ่าย ทั้งยังช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนในผิวช่วยทำให้ผิวมีความเรียบเนียน มีความขาวกระจ่างใสขึ้น จะทานเป็นผลไม้สดหรือจะคั้นน้ำส้มคั้นให้ประโยชน์ที่ดีเช่นกัน

2 ผักคะน้ามีส า รเบ ต้าแ ค โ รทีนที่สูง ซึ่งจะมีส่วนช่วยในการลดความ เ สี่ ย งการเกิดม ะ เ ร็ งต่างๆ วิตามินที่จะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ แคล เซียม เสริมสร้างก ร ะ ดู กและฟันให้แข็งแรง

3 โยเกิร์ตมีประโยชน์ มีโพแทสเซียม ฟอสฟอรัส วิตามิน B12 สังกะสี โปรตี น โยเกิร์ตทานให้ได้วันละ 1 ถ้วย แนะนำให้ทานเป็นโยเกิร์ตรสธรรมชาติ น้ำตาลน้อย จะให้ประโยชน์ที่ดี กับร่างกายและยังช่วยทำให้อิ่มท้องด้วย

4 ผักบล็อกโคลี่ แหล่งรวมวิตามินซีและมี เบ ต้า แค โ ร ทีนสูง ช่วยในการบำรุงสายตา มีส า รไอ โซ ธิโอไซ ย า เนทส์ ที่ช่วยต้านม ะ เ ร็ งและวิตามินเค จะช่วยส่งเสริมความแข็งแรงของก ร ะ ดู ก ด้วย

5 มันเทศ อุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีนที่มีประโยชน์ ช่วยในการส่งเสริมเสริมสร้างระบบ ภู มิ คุ้ ม กันให้กับร่างกาย ช่วยบำรุงสายตา มีส า รต้านอนุ มู ลอิสระ ทั้งยังมีวิตามิน บี5 บี6 ที่ช่วยดูแลในเรื่องของคุณรูปร่าง วิตามินซีที่จะช่วยดูแลผิวให้มีความกระจ่างใสขึ้น

6 เนื้อปลานอกจากที่จะให้โปร ตี นสูงแล้วยังมีโอเมก้า 3 ที่มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบส ม อ งและประส า ทเกี่ยวกับการเรียนรู้ การจดจำ ทั้งยังช่วยลดจำนวนคอ เ ล ส เ ต อรอลและในปลานั้นยังมีโอเมก้าที่สูง อย่างปลาทะเล ปลาแซลมอน ปลาทูน่า รวมทั้งปลาน้ำจืดอย่าง ปลาสวาย

7 บรรดาถั่วทุกชนิดให้โปร ตี นที่สูงมากๆ ทั้งยังเป็นแหล่งรวมของธาตุเหล็ก ถั่ว 1 ถ้วยนั้นจะมีธาตุเหล็กที่สูงถึง 16 mg มีไฟเบอร์ที่ช่วยระบบการ ขั บ ถ่าย ให้มีการทำงานได้ดีขึ้น ใครที่มีปัญหา ท้ อ ง ผู กก็แนะนำให้ทานถั่วกันได้เลย จะมีส่วนช่วยได้

8 ไข่ไก่ นิยมนำมาประกอบในเมนูอาหารกันมากมายและหลากหลายเมนู มีประโยชน์มากๆมีโปร ตี นสูงให้พลังงานกับร่างกาย ซึ่งไข่ไก่นั้นถือได้ว่าเป็นอาหารที่มีราคาที่ประหยัด หาซื้อได้ง่าย นำมาทำอาหารได้ในหลายๆเมนู

9 เครื่องดื่มชา จะมีฟลาโวนอยด์ ที่เป็นประโยชน์ดีต่อระบบทำงานในร่างกาย ซึ่งจะต้องดื่มในปริมาณที่พอเหมาะ ช่วยบำรุงสุ ข ภาพฟันและก ร ะ ดูกให้แข็งแรง ขึ้นช่วยลด การเกิดความจำสั้น

เรียบเรียง : postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่