กฎ 5 ข้อของคนที่มีความสุข อ่านกี่ทีก็ไม่มีเบื่อ

0
186

กฎ 5 ข้อของคนที่มีความสุข อ่านกี่ทีก็ไม่มีเบื่อ

ถ้าถามว่าในชีวิตนี้คนเราต้องการอะไรมากที่สุด หากตอนยังเล็กหลายคนคงจะพูดถึงความต้องการที่เป็นวัตถุหรือเงินทอง แต่พออายุมากขึ้นได้ดิ้นรนทำงานขวนขวายทุกอย่างเข้ามาในชีวิตได้แล้วบางคนหรือคนส่วนใหญ่เชื่อได้ว่าคงจะมีคำตอบใหม่เป็นแน่ บางคนอาจต้องการความสงบ บางคนอาจต้องการมีร่างกายที่แข็งแรง และหลายๆคนคงตอบว่าต้องการที่จะมีชีวิตที่มีความสุข ซึ่งคำตอบนี้ครอบคลุมแทบทุกเรื่อง แต่แบบไหนหรือทำอย่างไรที่เราจะมีชีวิตที่มีความสุขได้อย่างที่ต้องการ

คงมีใครหลายๆคนที่เคยพูดหรือได้ยินได้ฟังกันมาบ้างว่าชีวิตที่มีความสุขนั้นไม่จำเป็นต้องมีเงินทองที่มากมายทุกอย่างอยู่ที่ใจ แต่ในความเป็นจริงแล้วเราก็ต้องยอมรับว่าการมีทรัพย์สินก็ถือเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้ชีวิตของเรานั้นมีความสุขได้ แต่ไม่ใช่ทั้งหมดไปเสียทีเดียว สำหรับบางคนต่อให้มีมากเท่าไหร่ก็ยังไม่มีความสุขอยู่ เราไม่จำเป็นต้องมีมากเราก็มีความสุขได้ลองปรับวิธีคิดแล้วคุณจะพบกับความสุขในชีวิตของคุณได้

Get a move on

ก้าวต่อไปข้างหน้าไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ไม่ว่าจะผิดหวัง จะเจ็บ จะสูญเสีย เราต้องก้าวต่อไปข้างหน้าได้เลยทันที ไม่มีเสียเวลาคร่ำครวญ ไม่ แคร์อะไรทั้งนั้น มุ่งไปที่สิ่งที่เราต้องการในชีวิต ต้องไม่มีอะไรหยุดหรือขวางหน้าเราได้

Let it go

อะไรที่มันผ่านแล้วก็ให้ผ่านไป อย่าจมปลักกับเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว จบไปแล้ว ก็ให้ทิ้งเป็นอดีตไปเลย เราต้องอยู่กับปัจจุบัน จะได้ทำอนาคตให้ดีที่สุด ทุกวินาทีที่เราจมอยู่กับอดีต แปลาว่าเราแค่หายใจ เราไม่ได้ใช้ชีวิต

Follow your heart

ทำตามหัวใจเรียกร้อง ต้องการเป็นแบบไหน ต้องการจะไปที่ไหน ก็ไป ต้องการจะทำอะไรก็ทำ ไม่มีใครพูดว่าง่ายที่จะทำทุกอย่างที่เราต้องการ แต่จุดเริ่มต้นคือตัดสินใจ คนเรามีอิสระ ไม่มีอะไรกักขังเราได้นอกจากเงื่อนไข และขีดจำกัดที่เราสร้างให้ตัวเอง

Think positive

เชื่อมโยงทุกอย่างกับความคิดบวก ทุกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ล้วนเอาความคิดบวกมาเชื่อมโยงได้ หาเหตุผลที่ทำให้เราขอบคุณที่มันเกิดขึ้น มองให้ทะลุถึงสิ่งที่ดีที่สุดที่เราจะเรียนรู้จากมันได้ อย่าเอาแต่เชื่อมโยงกับความคิดลบ จะทำให้เรามองไม่เห็นต่อความสวยงามของชีวิต

Carelessness

ไม่แคร์อะไรที่ไม่จำเป็น หลายคนมัวแต่กังวลว่าคนอื่นจะมองเรายังไง จะคิดว่าเราเป็นยังไง จะพูดถึงเรายังไง จะวิจารณ์การใช้ชีวิตของเรายังไง ถ้ามัวแต่กังวลความกังวลนั้นก็เป็นเหมือนกรอบที่กั้นเราอยู่ ไม่จำเป็นต้องแคร์ เพราะชีวิตเป็นของเรา ชีวิตนั้นสั้นเกินกว่าเราจะไม่ทำอะไรที่ทำให้เรามีความสุข

ขอให้จำและคิดกันไว้ว่า เราควรใช้ชีวิตให้เป็นของขวัญไม่ใช่ใช้มันลงโทษตัวเอง ชีวิตของเรานอกจากจะทำเพื่อตอบแทนบุญคุณพ่อแม่ที่เลี้ยงเรามาแล้วก็อย่าลืมดูแลชีวิตและจิตใจของเราเอง อย่าลืมว่าชีวิตเป็นของเราไม่ใช่ของใครเกิดมาทั้งทีขอให้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขโดยไม่ไปเบียดเบียนใคร

ที่มา : rugyim,กรุ๊ปไลน์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here