เจ้าของมือไหนรวยที่สุด บอกได้ว่าคุณช่างสังเกตมองอะไรมากแค่ไหน

0
1124

เจ้าของมือไหนรวยที่สุด บอกได้ว่าคุณช่างสังเกตมองอะไรมากแค่ไหน

บางครั้งเราอาจจะไม่แน่ใจกับสิ่งที่เรามองเห็นว่าเป็นความจริงได้แค่ไหน ซึ่งขณะนี้เรากำลังทดสอบความสามารถในการสังเกต คนช่างสังเกตจะมีวิธีการต่อการเปลี่ยนแปลงมาก และยังมีความสามารถในการเก็บข้อมูลได้มากกว่าผู้อื่นเสมอ จะมีโอกาสในการประสบความสำเร็จมากกว่าผู้อื่น

A

ความสามารถในการสังเกตของคุณนั้นไม่ได้ดีเท่าที่ควร เพราะปกติการใช้ชีวิตประจำวันของคนคนนั้นเป็นคนมองข้ามสิ่งเล็กๆน้อยๆ เป็นคนง่ายๆสบายๆ เป็นคนไม่ออกความคิดเห็นหรือไม่เสนอความคิดเห็นใดๆก็ตาม และดูภาพลักษณ์ว่าเป็นคนไม่ค่อยสนใจใส่ใจอะไร เนื่องจากการแสดงออกของทางบุคลิก ทำให้คนส่วนใหญ่ไม่ได้มองว่าคนมีความสำคัญ พอคิดว่าตัวคุณเองนั้นเข้าใจตัวเองที่สุดและคุณเป็นคนเข้าใจยาก แม้คนรอบข้างจะเจอเรื่องสำคัญมาเขาจะไม่บอกคุณเพราะคิดว่าคุณก็ไม่ได้สนใจที่จะรับฟัง เพราะอย่างนี้คุณควรที่จะหัดสังเกตคนรอบข้างบ้าง เพิ่มความสังเกตความใส่ใจให้กับคนรอบข้างบ้าง บางทีนั้นการเป็นคนที่สังเกตนั้นจะช่วยให้คุณไม่ถูกเอารัดเอาเปรียบจากคนรอบข้างได้ดีอีกด้วย

B

คุณเป็นคนที่มีความสามารถในการสังเกตมากดีเยี่ยม เป็นคนที่จะสังเกตอะไรก็ตามอย่างละเอียดรอบคอบ ชอบดูการพัฒนาของสิ่งต่างๆรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ ซึ่งความสามารถต่างๆเหล่านี้จะเกี่ยวข้องกับสภาพแวดล้อมที่คุณเติบโตมาอย่างชัดเจน เพราะสภาพแวดล้อมในตอนที่คุณโตมานั้น อาจจะมีผู้ใหญ่ที่อยู่ด้วยในจำนวนมาก สิ่งที่พวกเขาพูดจำเป็นต้องเข้าใจให้ได้ เพื่อให้คุณไม่รู้สึกว่าแตกต่างจากคนอื่น เมื่อไหร่แล้วถ้าคุณรู้สึกไม่เข้าใจในสิ่งที่กำลังสนทนากันอยู่ ก็จะไม่สามารถที่จะรับรู้ข่าวใหม่ๆได้เลย สิ่งต่างๆเหล่านี้หล่อๆให้คนโตมาเป็นคนที่ช่างสังเกต เป็นคนที่สามารถอ่านสถานการณ์ในปัจจุบันออกได้อย่างทันที เป็นคนที่หลอกได้ยากเพราะคนนั้นจะเป็นคนมองคนได้อย่างชัดเจน ใครมาดีใครมาร้ายจะรู้ได้อย่างรวดเร็ว แต่คุณเป็นคนที่เก็บอาการได้เก่ง คุณรู้ทุกอย่างในสิ่งที่เขาคิดทำหรือแม้กระทั่งการเสแสร้งแกล้งทำแต่ข้อดีของคนนั้นคุณจะไม่พูดมันออกมา

C

คุณไม่มีความช่างสังเกตเลยสักนิด เวลาทำอะไรคุณชอบแบบตรงไปตรงมา ความคิดอ่านไร้เดียงสา คุณคิดว่าทุกคนควรเปิดใจให้คนอื่น แต่คนอย่างคุณในสังคมปัจจุบันมีน้อยมาก ไม่ว่าคุณจะมีความคิดเห็นใดๆ ก็มักจะถูกคนอื่นมองได้ทะลุปรุโปร่ง โดยที่คุณไม่รู้ว่าทำไมพวกเขาถึงมองได้ทะลุขนาดนั้น คุณเป็นคนที่ไม่คิดว่าคนรอบข้างกำลังคิดอะไร เวลาทำอะไรขอให้ตัวเองมีความสุขก็พอ ดังนั้นคุณเป็นคนที่มีความสุขมาก คุณไม่ชอบทำสิ่งที่ไม่จำเป็น แต่เพราะนิสัยของคุณ ทำให้คุณเป็นกังวล ไม่เข้าใจว่าการที่คนๆนึงดำเนินชีวิตในสังคม ต้องเรียนรู้ที่จะปกป้องตัวเอง ดังนั้นคุณควรเพิ่มความสามารถในการสังเกตและมองคน ทำอย่างนี้แล้ว คุณถึงจะไม่กลายเป็นคนไม่ฉลาดในสายตาคนอื่น และเมื่อคุณช่างสังเกตมากขึ้น ทักษะด้านต่างๆของคุณก็จะพัฒนาขึ้น

D

ความสามารถในการสังเกตของคุณไม่ดี เพราะคุณเป็นคนพอใจกับสถานะที่เป็นอยู่ ไม่หวังให้ชีวิตของตัวเองเปลี่ยนแปลงอะไร ดังนั้นจึงไม่อยา กเห็นว่าในใจคนอื่นคิดอะไร คุณคิดว่าทำอย่างนั้นมันเหนื่อย เพราะงั้นเวลาทำอะไรคุณจึงทำตามใจตัวเอง จริงๆแม้จะเข้าใจเรื่องใดเรื่องหนึ่งจริงๆ คุณก็จะไม่พูดมันออกมา หรือแสดงมันต่อหน้าคนอื่น เพราะคุณคิดว่าการทำแบบนั้นมันไม่คุ้มค่า แถมยังทำให้ตัวเองยุ่งยาก ดังนั้นคุณเป็นคนที่ไ อคิวสูงมาก คุณสามารถมองแว๊บเดียวก็รู้ว่าอีกฝ่ายจะทำอะไร แต่คุณก็ไม่สนใจ คุณยอมทิ้งไม่ใช้ความสามารถนี้ เพราะคุณคิดว่าตัวเองใช้ชีวิตง่ายๆสงบๆก็พอแล้ว

ขอบคุณข้อมูลจาก : LIEKR

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here