กำมือแบบไหนกัน “บอกบุคลิกแท้จริง” ในตัวคุณได้

0

กำมือแบบไหนกัน “บอกบุคลิกแท้จริง” ในตัวคุณได้

นอกจากรูปลักษณ์หน้าตา ท่าทางต่างๆ ลักษณะการกำมือนั่นก็เป็นสิ่งหนึ่ งที่จะสามารถบอกได้ว่าบุคลิกที่แท้จริงของตัวคุณนั้นเป็นอย่างไร ต้องขอบอกเลยว่าอ่านแล้วตรงใจสุดๆ เพราะมันแม่นมากๆ ลองสังเกตดูว่าตัวคุณกำมือแบบไหนกันนะ เรามาอ่านดูบุคลิกที่แท้จริงของคุณกันเลย

ก่อนอื่นลองกำมือของตนเองดูว่า คุณกำมือในลักษณะไหนกัน

1 นิ้วหัวแม่มืออยู่ข้างบน วางราบ

คุณเป็นคนที่มีความกระตือรือร้นมากที่สุด มักจะหาความรู้ประสบการณ์และมักจะเดินทางไปที่ใหม่ๆอยู่ตลอดเวลา คุณเป็นคนหนึ่ งที่รู้จักคุณค่าของเวลา จะไม่เสียเวลาไปนั่งอยู่หน้าจอทีวีเป็นเวลานานๆ จะไม่เสียเวลาที่จะทำในเรื่องไร้สา ระ คุณเป็นคนหนึ่ งที่มักชอบช่วย เหลือคนรอบตัว เห็นแก่ผู้อื่น โดยจะต้องมีความมั่นใจก่อนว่าตัวคุณนั้นสามารถที่จะช่วยได้อย่างเต็มที่ เป็นคนที่ลงมือลงแรงมีการกระทำมากกว่าคำพูด เพราะฉะนั้นคนส่วนใหญ่มักคิดว่าคุณเป็นคนที่สามารถพึ่งพาได้และมีน้ำใจต่อคนรอบข้าง พวกเขาจะเคารพคุณ คุณมีพลังในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรอบข้างอยู่เสมอมา

2 นิ้วหัวแม่มือโดนนิ้วทั้ง 4 กุมไว้

คุณเป็นคนที่มีความคิดการอ่านที่ดี เป็นคนฉลาดแต่ไม่ชอบมีเพื่อนฝูงจำนวนมาก ทำให้คนรอบข้างมองว่าคุณเป็นคนที่เงียบขรึม ชอบอยู่คนเดียว แต่คนที่สนิทกับคุณจะรู้ดีว่า ตัวคุณมีในด้านที่อบอุ่นแต่ในบางครั้งก็อ่อนแอคุณเป็นคนจับจุด รู้จักต้นสายปลายเหตุของปัญหาที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี ทำให้มีความสามารถในการแก้ปัญหาได้ วิสัยทัศน์ของคุณมีความแม่นยำมาก ทำให้สามารถตัดสินใจอย่างถูกต้อง มีน้ำใจมีความรอบคอบ แต่ในความเป็นคนดีของคุณบางครั้งก็มากจนเกินไป จนเป็นคนมีความกังวลในหลายๆเรื่อง

3 นิ้วหัวแม่มืออยู่ด้านหน้าของทั้ง 4 นิ้ว

ตัวคุณเป็นคนที่ค่อนข้างจริงใจและจริงจังกับหน้าที่ เป็นคนชัดเจนมีเป้าหมายที่จะเลือกเดินและทำอย่างสุดกำลัง ทำให้คุณเป็นคนที่กลัวความล้มเหลว จึงกลายเป็นจุดอ่อนในตัว ไม่กล้าตัดสินใจอย่างเด็ดขาด ในบางครั้งตัวคุณก็ต้องการกำลังใจจากคนรอบข้าง เพื่อให้รู้สึกปลอดภัยและรู้สึกมีกำลังใจที่จะทำสิ่งนั้นต่อไป จำไว้ขอเพียงกำลังใจและแรงสนับสนุนของพ่อแม่ ของเพื่อนๆ ของญาติพี่น้อง นั่นก็จะไม่มีอะไรที่คุณทำไม่ได้

4 นิ้วหัวแม่มืออยู่ด้านบน ชี้ขึ้น

คุณเป็นคนอ่อนน้อมถ่อมตน เพื่อที่จะให้คนอื่นมองเห็นคุณในด้านนี้ แต่ในความเป็นจริงแล้วมันทำให้คุณได้เรียนรู้ผู้คนหลากหลายมากขึ้น ทักษะความคิดของคุณมีความรวดเร็วมาก คุณเป็นคนที่มีไอเดีย มีความคิดนอกกรอบในเวลาช่วงสั้นๆ ชอบออกเดินทาง ค้นคว้าสิ่งต่างๆจดจ่อสิ่งใดสิ่งหนึ่ ง เพราะคุณมีความสนใจ คนรอบตัวของคุณมักจะแสวงหาความคิดจากตัวคุณ เพราะในสายตาของคนอื่นคุณเป็นคนเก่ง คนฉลาด แต่อย่างไรก็ตามคุณจะต้องระวังในการคบเพื่อน คนที่เข้ามาในชีวิตของคุณนั้นมักจะหาผลประโยชน์จากตัวคุณจะต้องดูดีๆ

เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : liekr

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here