ดวงครึ่งปี!! โหรพันทำนายดวงครึ่งปีหลัง ราศีพิจิก ธนู ตุลย์ กุมภ์ มังกร!!

0
987

ดวงครึ่งปี!! โหรพันทำนายดวงครึ่งปีหลัง ราศีพิจิก ธนู ตุลย์ กุมภ์ มังกร!!

เปิดดวงพยากรณ์ของคนที่เกิดทั้ง 5 ราศีนี้ราศีใดในช่วงนี้มีเกณฑ์ที่จะได้พบกับความเหนื่อยยากลำบาก แต่สิ่งเหล่านี้ก็จะเป็นแรงผลักดันให้คุณพ้นจากพันธนาการในเรื่องของการเงินไปได้ เป็นสิ่งที่คุณจะต้องพบเจอที่คุณจะได้ก้าวข้ามผ่านมันไปแม้ว่าจะเป็นเรื่องที่เลวร้ายมากก็ตามแต่มันก็เป็นประสบการณ์ที่ทำให้คุณไปถึงดังฝันได้ในเร็ววันนี้

มังกร

ดวงชะตาของคนเป็นอีกหนึ่งราศีที่โดนเดชพระคุณของราหูกำกับในช่วงของปีนี้ มีหลายมุมมองที่ทำให้คุณจะต้องกังวลกับสิ่งที่ราหูเล็งมา แต่เข้าตรงๆดวงราหูใช่ว่าจะไม่ดี ดวงราหูที่มาในช่วงนี้จะเป็นดวงราหูที่ดีมาพร้อมกับมีดที่ใช้รำข้าวสารดีๆมาให้กับคุณ แต่ให้ระมัดระวังการถูกใส่ร้ายป้ายสีแต่จุดนี้ไม่ค่อยน่าเป็นห่วงสักเท่าไหร่

แต่ที่ห่วงคือการที่พระเสาร์ซึ่งเป็นดาวประจำตัวท่านยังค้างเติ่งอยู่วินาศไม่ยอมไปไหนนี่แหละ เค้าเรียกว่าดาวประจำตัวอ่อนแอ และเมื่อนำมาคำนวณคู่กับราหูที่เล็งกันทำให้ในปีนี้จึงเป็นปีแห่งการโยกย้ายงาน หรือเปลี่ยนงานย้ายจุดที่อยู่ ซึ่งถ้าใครต้องย้ายหรือไม่อยากย้ายอ่ะ ผมบอกเลยครับว่าย้ายๆ ไปเหอะดีกว่าเดิมครับ แต่สำหรับคนที่อยากย้ายอยู่แล้วย้ายได้เลย

วิธีแก้ไขจากร้ายให้เป็นดี การแก้พระเสาร์เป็นวินาศท่านต้องดูแลสุขภาพของท่านให้ดีโดยเฉพาะสุขภาพจิตเพราะตลอดทั้งปีท่านจะเพี้ยนชอบไปสู่รู้เรื่องร้ายๆ ที่ทำให้ใจหม่นหมองเอา ออกนอกบ้านไปเที่ยวต่างจังหวัด อย่าหมกตัวในห้องนอนเน่าดูซีรีย์เกาหลีจนตะคริวกินขาเป็นแผลกดทับ

ส่วนวิธีแก้ความมืดที่เข้ามาคลุมท่านจากราหูมันมี 2 อย่างที่สุดโต่งทั้งคู่ 1 เลยคือต้านราหู ต้านความมืด ท่านถวายหลอดไฟวัน 8 หลอดหรือ 12 หลอดตามกำลังพระราหู หรือบริจาคแว่นไม่ใช้แล้ว บริจาคหนังสือ คือทำบุญเกี่ยวกับแสงสว่าง คำว่าสว่างในนี้คือทั้งรูปธรรมและนามธรรม ท่านจะตีความคำนี้ยังไงก็แล้วแต่

อีกวิธีคือเป็นพวกเดียวกับความมืด หนีการใช้สีสด สีแสด สีแดง เหลือง คือปีนี้ใส่แต่สีดำเลย คือทะมึนทั้งปี เวลาถวายสังฆทานให้ถวายของใช้สีดำที่พระใช้แล้วไม่น่าเกลียด เข้าไปในสังฆทานให้พระราหูท่าน ทำบุญด้วยแรงแบบลักซ่อน อย่างล้างห้องน้ำวัด ปีนเขาไปสร้างโรงเรียนบนยอดดอยอะไรพวกนี้ก็ได้เหมือนกันครับ

ธนู

อย่างที่บอกนะพระเสาร์ทับลัคนา เอาเข้าจริงมันเป็นเรื่องเข้าใจได้นะ คือนักโหราศาสตร์ส่วนใหญ่กลัวพระเสาร์ เพราะท่านคือตัวแทนของความหนักเหนื่อย แต่พระเสาร์สำหรับธนูท่านมาจากเจ้าเรือนการเงินแถมในนวางค์ยังได้มาตราฐานเป็นมหาจักรอีกแปลว่างานโคตรเยอะ และเยอะแบบมหัศจรรย์ ยิ่งถ้าพี่น้องธนูที่ทำงานที่ใช้เวลาแลกเงินนะ คือไม่ใช่งานบริษัทหรืองานรับเงินเดือนทั่วไป ปี 2 ปีนี้เรียกว่าจุดพุ่งปรี๊ดของชีวิตเลย งานเงินมาแบบโหด ประเด็นที่ควรตั้งคำถามคือทำทันรึเปล่าต่างหาก แต่ที่พูดไปนั่นคืองานแบบฟรีแลนด์หรืองานที่มีปัจจัยในการใช้เวลาผันเปลี่ยนเป็นเงิน แต่สำหรับท่านที่ทำงานออฟฟิศหรือทำงานประจำปีนี้ผมแนะนำเลยครับให้ทำมาหากินเพิ่ม หาอาชีพเสริมไปเลย

แต่คราวนี้มันมีข้อยกเว้นนั่นคือท่านที่ในดวงกำเนิดตรงลัคนาท่านมีพระจันทร์ 2 พระศุกร์ 6 พระอังคาร 3 อยู่ การที่เสาร์จรแล้วมี 3 ดาวนี้ดวงใดดวงหนึ่งมารองรับจรนี่ข้อควรระวังคือจะมีการเปลี่ยนแปลงแบบแปลกๆ พิกลและพบเจอความวุ่นวายในชีวิตโดยเฉพาะอาจจะป่วยบาดเจ็บล้มตายกันไป ท่านที่มีญาติผู้ใหญ่ก็ให้หมั่นสอบถามทุกข์สุขมากๆ หน่อยก็ดีครับ และพอหลัง 6 ตุลาเป็นต้นไป พฤหัสท่านจะจรย้ายเข้าวินาศ ซึ่งพฤหัสในอีกความหมายคือผู้หลักผู้ใหญ่ยังไม่พอ พฤหัสยังเป็นดาวประจำตัวท่าน คราวนี้ล่ะท่านเองนี่แหละที่จะป่วยร่วมไปด้วย อย่าเห่อเพราะงานเยอะ เงินแยะดวงดีบวกกับไปฟังหมอดูสายฮีลอัดฉีดแต่เรื่องดีๆ จนเหลิง ชีวิตไม่ว่าดีสุดขั้วเลวสุดขีดยังไงต้องตั้งด้วยความไม่ประมาท ขอให้ดำเนินชีวิตต่อไปน่ะดีแล้ว แต่เพิ่มเติมคืออย่าประมาทและดูแลสุขภาพใส่ใจคนรอบข้างด้วยจะดีที่สุดครับ

ตุลย์

ตุลย์ ยังคงเป็นสุดยอดดวงปีประจำปี 2561 อยู่ครับผม พฤหัสท่านยังคงทับลัคนาให้คุณประโยชน์อยู่ และต่อให้พฤหัสย้ายหลบในวันที่ 6 ตุลา พฤหัสท่านก็ยังคงให้คุณประโยชน์อยู่นะ เอาจริงๆ ตุลย์นี่ พฤหัสทับทายยังไงก็ต้องดี แต่หากให้มองหามุมเสียมันก็เจอนั่นคือมฤตยูเล็งลัคนา แถมเล็งนานตามที่มันควรจะนานนั่นแหละ คำว่าเล็งนั่นหมายถึงภพปัตนิความรักและหุ้นส่วนยังคงกระโดกกระเดกอยู่

ในช่วงครึ่งปีแรก ถ้าคนที่คบอยู่มันไม่ใช่ ท่านจะต้องเลิกกับคนนี้แล้วจะได้พบกับคนใหม่ที่ดีกว่าในช่วงปลายปีเอง แต่หากเค้าดีอยู่แล้ว ดาวจะยัดเยียดให้เค้าดียิ่งขึ้นเพื่อให้เสมอหรือสูงกว่าเรา พูดได้ว่ามันเป็นปีที่มงคลและเป็นการปรับดวงให้เหมาะสมกับสิ่งที่ควรได้ว่างั้นล่ะ พระอังคารเจ้าเรือนการเงินที่พฤหัสท่านมานั่งแท่นตั้งแต่ 6 ตุลาตอนนี้ย้ายเข้าภพพันธุหรือที่ดิน งานอสังหาคืองานที่ผมจะแนะนำเลยในช่วงครึ่งปีหลังนี้ โดยเฉพาะท่านที่จะทำพินัยกรรมหรือแบ่งทรัพย์สินมรดก รอเปิด 4 เดือนสุดท้ายของปีนี้เลยดีแน่ โดยองค์รวมยังไม่มีอะไรน่ากังวลครับสำหรับพี่น้องตุลย์ในช่วงครึ่งปีหลังนี้

พิจิก

พิจิก สุดยอดของดวงที่กำลังรอคอยบางอย่าง คือรออะไรก็ได้ครับที่ชีวิตจะต้องดีกว่านี้ พระเสาร์จนเข้าเรือนการเงิน เรียกว่าเงินหายากและเก็บยาก ชีวิตหดหู่เหมือนคลับคล้ายคลับคราจะเป็นโรคซึมเศร้า ราหูทับเข้าศุภะอีก สมองก็เหมือนจะคิดเรื่องสุขสนุกสนานไม่ออก พาลคิดแต่เรื่องแย่ๆ อย่างที่บอกแหละรอมานานแล้ว หลัง 6 ตุลา ชีวิตพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือเลย ผมขอขีดเส้นใต้ความโชคดีที่พิจิกถวิลหาว่าได้แน่ แบบไม่อยากพูดเยอะเดี๋ยวจะเพ้อเจ้อ เอาเป็นว่าอีกนิดเดียวครับทุกคน ทนกันหน่อยนะ

แต่สิ่งหนึ่งที่ยังซวยอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี นั่นคือต้นปียังไงครึ่งปีหลังก็ไม่ต่างกันนั่นคือการเงินนี่แหละครับ ใช่แหละที่ท่านจะหาได้มากขึ้น หาได้ง่ายขึ้น มีความคล่องตัวทางการเงินมากขึ้น แต่ยังเก็บไม่ได้อยู่เหมือนเดิม เรียกว่าโดนบังคับจ่ายยังได้เลยพี่น้อง ฉะนั้นในเมื่อยังไงก็ต้องจ่ายอยู่แล้วทางใดทางหนึ่ง วิธีแก้คือจงเอาเงินไปทำประโยชน์ซะ เงินเดือนออกทำบุญเลย เอาที่ตัวเองทำแล้วฟินนะอย่าฝืนแบบทุกวันนี้ก็เหมามาม่ามาสามลังประทังชีวิต ยังให้ทำบุญอีกเหรอ ก็ทำตามที่ตัวเองทำได้ ทำแล้วฟินแล้วเตรียมลืมตาอ้าปากในช่วงปลายปีได้เลยครับ

กุมภ์

ลักษณะคล้ายพี่น้องพิจิกนั่นคือดวงของคนที่กำลังรอคอยการเจิดจรัส การฉายแสง (ไม่ใช่ฉายแสงคีโมนะ) แน่นอนครับเหตุที่ช่วงครึ่งปีแรกมันรู้สึกห่อเหี่ยวท้อแท้ ท้อถอย เบื่อเซ็ง ไม่อยากทำอะไร ไม่มีแรงบันดาลใจอะไรทั้งนั้น มันจะมีอยู่ฟิลลิ่งนั่นคือความรู้ห่อเหี่ยวหรือไม่ก็เดือดดาลไปเลยเพราะพระราหูท่านซึ่งเป็นดาวประจำตัวท่านจรเข้าภพอรินานพอสมควร

คราวนี้ ก็โมโห เบื่อ เดือด แล้วเมื่อไหร่เรื่องราวที่เกิดขึ้นรอบตัวมันจะจบซะทีจะได้หายโมโหไง เอ้าจดเลย หลัง 6 ตุลานี้ พฤหัสท่านจะจรเข้ากัมมะหรือภพการงาน คราวนี้ล่ะหายเบื่อแน่นอน ความสำเร็จด้านการงานจะพุ่งชนเหมือนควายธนูตาบอดที่หลุดออกจากคอกวิ่งถลาเข้าพุ่งปะทะกลางกะบาลยังไงอย่างงั้น

แถมมฤตยูยังโยคหน้าลัคนาท่านนี่หมายถึงตัวท่านจะบังเกิดไอเดียใหม่ๆ ไฉไลกิ๊บเก๋เรียกว่าไอเดียกระฉูดก็ได้ แต่ที่พูดมาทั้งหมดท่านอาจจะได้ไม่ได้รับเลยหรือถูกริบเผลอๆ แทนที่จะดี ดันแย่กว่าเดิมแค่กรณีเดียวนี่นั่นคือ พฤหัสในทักษาจรท่านเป็นกาลีครับ พฤหัสเป็นกาลกิณีจรในเรือนการงานนี่แก้ไขกันอย่างสนุกสนานเลยละคุณ

ขอขอบคุณ : Gangbeauty

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here