เส้นผมที่แห้งไม่เป็นทรง ชี้ฟูง่าย หมักผมด้วย 4 สูตร เปลี่ยนให้ตรงสวย

0

เส้นผมที่แห้งไม่เป็นทรง ชี้ฟูง่าย หมักผมด้วย 4 สูตร เปลี่ยนให้ตรงสวย

สำหรับในเรื่องของการดูแลหุ่นรูปร่างหลายๆคนก็ได้ให้ความสำคัญอย่างมาก และการดูแลเกี่ยวกับเส้นผมก็สำคัญเช่นกัน การมีเส้นผมที่มีน้ำหนักไม่แห้งชี้ฟู ตรงสวยได้เป็นธรรมชาติ เป็นสิ่งที่สาวๆหลายๆคนต้องการ

สาวๆหลายๆคนได้มีปัญหาเกี่ยวกับเส้นผม ผมแห้งไม่เป็นทรงชี้ฟูได้ง่าย ทำผมทรงไหนก็ไม่สวยถูกใจ ในวันนี้ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพราะเราได้มีสูตรวิธีการ หมักเส้นผมด้วย 4 สูตรง่ายๆ ที่จะช่วยเปลี่ยนเส้นผมที่แห้งชี้ฟูให้มีความสวยมีน้ำหนัก จัดทรงได้ง่าย โดยทั้ง 4 สูตรนี้เป็นสูตรธรรมชาติที่ไม่ทำ ล า ยเส้นผมอย่างแน่นอน

สูตรที่ 1 ไข่แดง กับ น้ำมันมะพร้าว

ในสูตรนี้ก็เหมาะสำหรับสาวๆที่มีเส้นผมชี้ฟูจัดทรงได้ยาก โดยวิธีการใช้ให้ใช้น้ำมันมะพร้าว 3 ช้อนโต๊ะ จากนั้นผสมไข่แดงที่เราแยก ใส่ลงไปได้เลยคนส่วนผสมให้เข้ากันจนได้เป็นเนื้อเดียวกัน พักเอาไว้ที่หายร้อนแล้วนำมาชโลมให้ทั่วบนเส้นผม จากนั้นให้ใช้ผ้าคลุมทิ้งเอาไว้นาน 30 นาทีล้างออกด้วยน้ำสะอาดแล้วตามด้วยการสระผมตามปกติได้เลย ในสูตรนี้สามารถทำอาทิตย์ละ 2 ครั้ง จะเป็นสูตรที่ช่วยในการจัดเรียง เส้นผมให้ดูสุข ภ า พดี

สูตรที่ 2 โยเกิร์ต น้ำมันมะกอก และ กล้วยหอม

สาวๆที่มีผมแห้งและไม่มีน้ำหนักแนะนำให้ใช้สูตรนี้ เป็นตัวช่วยในการบำรุงผมได้ วิธีการคือให้ใช้กล้วย 1 ลูกผสมเข้ากับน้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา โยเกิร์ตรสธรรมชาติครึ่งถ้วยผสมให้เข้ากันให้ได้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมาทาให้ทั่วเส้นผม หมักทิ้งเอาไว้ 20 นาทีล้างออกด้วยน้ำสะอาดแล้วทำการสระผมได้ตามปกติ ทำได้อยู่เป็นบ่อยๆจะช่วยเปลี่ยนให้เส้นผมมีความนุ่มลื่นและมี น้ำ หนักขึ้น

สูตรที่ 3 น้ำมะกรูด น้ำมะนาว

สาวๆที่มีปัญหาในเรื่องของรังแค ชอบคัน หนังศีรษะ ใช้น้ำมะนาว 1 ลูกผสมเข้ากับน้ำ คนให้เข้ากันแล้วให้นำมาทาให้ทั่วเส้นผม หาผ้ามาคลุมทิ้งเอาไว้ 20 นาทีล้างเส้นผมออกให้สะอาด แนะนำให้ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้งจะช่วยทำให้หนังศีรษะที่แห้งกลับมามีความชุ่มชื้นแ ละยังช่วยลดปัญหาในเรื่องของ รั ง แคได้ดี

สูตรที่ 4 น้ำกะทิ กับ น้ำมันมะกอก

ให้เส้นผมนุ่มลื่นได้อย่างเป็นธรรมชาติใช้น้ำมันมะกอกผสมเข้ากับน้ำกะทิในอัตราส่วนที่เท่าๆกัน จากนั้นให้นำมาชโลมให้ทั่วเส้นผม หมักทิ้งเอาไว้เลย 30 นาทีล้างออกด้วยน้ำสะอาดหลายๆน้ำจนกว่าความมันบนเส้นผมจะหมดไป สำหรับวิธีนี้จะช่วยทำให้เส้นผมดูมีความเงางามตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ทำ สามารถทำได้อย่างเป็นประจำจะช่วยเปลี่ยนเส้นผมที่มีความเข้มชี้ฟูไม่มีน้ำหนักให้กลับมาดูดีขึ้น

วิธีการดูแลเส้นผมเป็นวิธีธรรมชาติและมีการบำรุงสม่ำเสมอ เพื่อการมีเส้นผมที่มีสุ ข ภาพดีแข็งแรงไม่แห้ง สำหรับ 4 สูตรนี้เป็นสูตรธรรมชาติที่จะช่วยให้เส้นผมมีความดำเป็นเงางาม ลองนำสูตรเหล่านี้ไปทำตามกันดูได้เลย

เรียบเรียง : postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here