เส้นผมแห้ง ฟูไม่เป็นทรง กลับมาสวยได้ด้วย 6 สูตร นุ่มลื่นดูเงางาม

0

เส้นผมแห้ง ฟูไม่เป็นทรง กลับมาสวยได้ด้วย 6 สูตร นุ่มลื่นดูเงางาม

เส้นผมที่เสียแห้งชี้ฟู แถมยังมีปัญหาในเรื่องของรังแคที่เกิดขึ้นบนหนังศีรษะของเรา คงจะเป็นปัญหาที่กวนใจสำหรับสาวๆทั้งหลาย การเลือกใช้ยาสระผมหนังศีรษะ รวมถึงเส้นผมของเรานั้น มีให้เลือกอย่างหลากหลาย แต่บางทีก็ไม่ได้ผลที่ดีเท่าไหร่นัก ในวันนี้เราได้มีสูตรสมุนไพรที่จะช่วยให้เส้นผมของคุณนั้นเรียงตัวได้อย่างสวยงาม ไม่แห้งเสีย ไม่ชี้ฟู และช่วยลดรังแคได้ด้วย

สูตรน้ำมันมะกอก

สำหรับในสูตรแรกนี้เราจะใช้น้ำมันมะกอก 2-3 ช้อนโต๊ะ มาใช้ในการนวดบริเวณหนังศีรษะของเรา และให้เราใช้หวีมาหวีเส้นผมให้ทั่ว ให้ทำการนวดเป็นวงกลมเล็กๆ จากนั้นให้ใช้ผ้ามาพันเอาไว้ และทิ้งเอาไว้เป็นระยะเวลานานประมาณ 15 นาที จากนั้นให้ล้างออกด้วยน้ำอุ่นและสระผมด้วยแชมพูปกติ ในสูตรนี้จะช่วยให้เส้นผมกลับมามี สุ ข ภ าพที่ดี มีน้ำหนักและมีความดำเงางามมากยิ่งขึ้น

สูตรมะนาว + ไข่ขาว

น้ำมะนาวจำนวน 1 ลูกผสมเข้ากับไข่ขาว 2 ฟอง คนส่วนผสม ให้เป็นเนื้อเดียวกันดี จากนั้นให้นำมาชโลมให้ทั่วเส้นผมรวมถึงหนังศีรษะของเรา ใช้นิ้วมือของเรานวดอย่างเบามือ ทิ้งเอาไว้นานประมาณ 30 นาที จากนั้นให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาดและสระผมได้ตามปกติ จะช่วยลดความมันเส้นผมและหนังศีรษะให้น้อยลงได้

สูตรกล้วยหอม + โยเกิร์ตรสธรรมชาติ + น้ำมันมะกอก

ใช้กล้วยหอมจำนวน 1 ลูก โยเกิร์ตรสธรรมชาติครึ่งถ้วย และน้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา ทำการคนส่วนผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นให้นำมาชโลมให้ทั่วเส้นผมของเรา และนำผ้ามาคลุมเอาไว้ ทิ้งไว้อย่างน้อย 30 นาที จากนั้นล้างออกและสระผมได้ตามปกติ จะช่วยให้ผมมีน้ำหนักดูชุ่มชื้น เส้นผมไม่ชี้ฟู

สูตรน้ำมันมะพร้าว + ไข่แดง

ใช้น้ำมันมะพร้าวจำนวน 3 ช้อนโต๊ะ ตั้งไฟพออุ่นๆ ผสมเข้ากับไข่แดง 1 ฟองตีให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกัน และนำมาชโลมให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ จากนั้นใช้ผ้าคลุมเอาไว้ ทิ้งไว้นานประมาณ 60 นาทีและล้างออกด้วยน้ำสะอาด และสระผมได้ตามปกติ จะช่วยให้เส้นผมของคุณมีน้ำหนักจัดทรงได้ง่าย เรียงตัวสวย

สูตรน้ำมะนาว หรือ น้ำมะกรูด

น้ำมะนาวหรือน้ำมะกรูดให้เราบีบน้ำออกมา และนำมาทาให้ทั่วหนังศีรษะหลังจากการสระผมด้วยแชมพู วิธีนี้จะช่วยในเรื่องของรังแคที่เกิดขึ้นให้ลดน้อยลงอย่างได้ผลดี

สูตรว่านหางจระเข้

ให้เรานำว่านหางจระเข้มาทำการปอกเปลือก เราจะใช้ในส่วนที่เป็นวุ้นด้านในจำนวน 2 ช้อนโต๊ะ และนำมาทาให้ทั่วเส้นผม ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด วิธีนี้จะช่วยลดความคันบนหนังศีรษะของเราได้

ด้วยเคล็ดลับการดูแลเส้นผมที่เรานำมาฝากเพื่อนๆทุกท่านกันในวันนี้ เมื่อทำอย่างเป็นประจำ จะช่วยให้เส้นผมแข็งแรง ไม่แห้งไม่ชี้ฟู เส้นผมของคุณนั้นดำได้อย่างสวยงาม มีความเางามอย่างเป็นธรรมชาติ

ขอบคุณข้อมูลจาก : gangbeauty

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here