ส่วนผสมที่เหลือเชื่อ จะช่วยฟื้นฟูผมเสียของคุณให้กลับมาดูดี แม้แต่ผมที่ผ่านการย้อมสี

0
385

ส่วนผสมที่เหลือเชื่อ จะช่วยฟื้นฟูผมเสียของคุณให้กลับมาดูดี แม้แต่ผมที่ผ่านการย้อมสี

การดูแลเส้นผมให้เรียงสวยเป็นเงางาม เส้นผมแข็งแรง ที่สำคัญไม่ให้หลุดร่วง นับว่าเป็นเรื่องยากที่เราจะหาผลิตภัณฑ์ที่ดีมาดูแล แต่วันนี้เรามีสูตรการหมักผม ที่มีส่วนช่วยทำให้เส้นผมของคุณนั้นแข็งแรงไม่หลุดร่วง และยังบำรุงให้สลวยเป็นเงางาม พร้อมกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผมได้ดีอีกด้วย

ส่วนผสมหลักของสูตรนี้คือยีสต์! สำหรับการฟื้นฟูผมเสียคุณควรใช้สัปดาห์ละ 2 ครั้ง และเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดควรดูแลด้วยวิธีนี้สัปดาห์ละ 2 ครั้งติดต่อกันเป็นเวลา 2 เดือน

ปัญหาผมเสียค่อยๆ ทำลายความงามของเส้นผมได้อย่างไร?

อะไรคือสาเหตุที่แท้จริงของปัญหาผมเสีย กล่าวสั้นๆ ก็คือ ทุกๆ สาเหตุนั่นเองที่นำมาสู่ความเสียหายของเส้นผม ผมเสียเกิดขึ้นจากตลอดเวลาที่ผ่านมาได้รับการดูแลในแบบต่างๆ ที่ไม่ถูกต้อง เส้นผมชั้นนอกต้องเผชิญกับสภาพอากาศ จึงค่อยๆ ผุกร่อนไปจากเส้นผม ซึ่งจะเผยให้เห็นถึงชั้นคอร์เท็กซ์ ที่ค่อยๆ เสื่อมสภาพลงไปอย่างช้าๆ และในที่สุดความเสียหาย เช่น เส้นผมเปราะขาด ก็ชัดเจนจนมองเห็นได้

อีกหนึ่งสัญญาณของผมเสียก็คือ ผมแตกปลาย โดยทั่วไปแล้วผมแตกปลายจะเกิดขึ้นเมื่อพื้นที่ใหญ่ของเส้นผมชั้นนอกแยกออกจนเผยให้เห็นชั้นคอร์เท็กซ์ที่อยู่ภายใน รอยแยกที่เกิดขึ้นจะเริ่มแตกไปตามแนวเส้นผม และหากปัญหามีความรุนแรง ชั้นคอร์เท็กซ์ก็จะแยกออกมาจากเส้นผมที่เสียนั้น

สูตรหมักผมนี้ไม่เพียงมีประสิทธิภาพสูงแต่ยังช่วยให้เส้นผมแข็งแรงขึ้นอีกด้วย

สูตรยีสต์เหมาะสำหรับเส้นผมทุกประเภทมันช่วยยับยั่งการหลุดร่วงของเส้นผมและทำให้เส้นผมกลังมางอกใหม่ได้อีกครั้งอย่างรวดเร็ว

สิ่งที่ต้องเตรียม

– น้ำอุ่น 1 ช้อนโต๊ะ

– น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา

– ยีสต์สด 7 กรัม หรือ ยีสต์แห้ง 20 กรัม

ขั้นตอนในการทำ

– นำน้ำผึ้ง 1 ช้อนชามาละลายในน้ำอุ่น 1 ช้อนโต๊ะ และใส่ยีสต์แห้ง 20 กรัมตามลงไปผสมทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที

– ก่อนใช้ส่วนผสมนี้ให้คุณทำความสะอาดเส้นผมให้เปียกชุ่มและนำส่วนผสมมาหมักให้ทั่วเส้นผมห่อทับด้วยพลาสติกคลุมผมและใช้ผ้าขนหนูห่อทับอีกชั้น ทิ้งไว้ไม่เกิน 2 ชั่วโมง จากนั้นสระผมให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น

ยีสต์ที่อยู่ในส่วนผสมนี้จะช่วยเพิ่มวิตามิน โปรตีน และแร่ธาตุที่จำเป็นสำหรับการเจริญเติบโตของเส้นผมของคุณ สารอาหารจะถูกดูดซึมเข้าสู่รูขุมขนและช่วยฟื้นฟูเส้นผมที่ได้รับความเสียหายทั้งหมด

ขอบคุณข้อมูลจาก : houseandfamilytips.com

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here