เส้นผมดำหนา ด้วยมะนาวกะทิหมักผม 4 สูตร ผมไม่ร่วง นุ่มลื่นสวย

0

เส้นผมดำหนา ด้วยมะนาวกะทิหมักผม 4 สูตร ผมไม่ร่วง นุ่มลื่นสวย

เส้นผมของเราที่มีความดำเป็นเงางาม เรียงตัวสวยอย่างเป็นธรรมชาติโดยที่ไม่ต้องยืดไม่ต้องไดร์เข้าร้านทำผมให้เสียเงิน หลายๆคนที่กำลังมองหาตัวช่วยดีๆ วันนี้เราได้มี 4 สูตรมาบอกให้กับเพื่อนๆได้นำไปทำกัน ที่จะช่วยให้เส้นผมของคุณนั้นสวยงามอย่างถูกใจ

และที่สำคัญใน 4 สูตรนี้เป็นสูตรที่ช่วยแก้ผมเสียของคุณได้ ช่วยลดอาการขาดหลุดร่วงของเส้นผม ช่วยทำให้เส้นผมของคุณกลับมาแข็งแร งรับรองได้ว่าจะคุ้มค่าและประหยัดรายจ่ายได้มาก

สูตรที่ 1 น้ำมันมะพร้าว ผสม ไข่แดง

ให้เราใช้น้ำมันมะพร้าวจำนวน 3 ช้อนโต๊ะนำไปตั้งไฟอ่อนๆไม่ต้องเดือดมาก จากนั้นให้ผสมเข้ากับไข่แดงจำนวน 1 ฟอง แล้วก็คนส่วนผสมให้เข้ากันดีจนได้ลักษณะของเนื้อที่มีความเนียน จากนั้นให้เราไปเทใส่ในภาชนะที่ทนความร้อนได้

ให้คุณนำส่วนผสมที่ได้มาชโลมทั่วหนังศีรษะและเส้นผมของคุณ ใช้มือของคุณนวดเบาๆไม่ต้องออกแรงมาก และให้ใช้ผ้ามาคลุมให้ทั่วศีรษะ ปล่อยทิ้งเอาไว้เป็นเวลา 40 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่นและตามด้วยการสระผมของคุณได้ตามปกติ ทำอย่างเป็นประจำจะช่วยให้เส้นผมของคุณนั้นมีน้ำหนักเพิ่มมากขึ้น จัดทรงได้ง่ายขึ้น

สูตรที่ 2 น้ำมะนาว ผสม น้ำมะกรูด

ในสูตรนี้จะช่วยให้หนังศีรษะของคุณนั้นไม่แห้ง มีความนุ่มชุ่มชื้นแลดูสุขภาพดี โดยเราจะใช้น้ำมะนาวจำนวน 1 ลูกผสมเข้ากับน้ำมะกรูดจำนวน 2 ลูกผสมเข้าด้วยกัน และนำมาชโลมบนหนังศีรษะและเส้นผมของคุณให้ทั่ว นำผ้ามาคลุมไว้และปล่อยทิ้งเอาไว้นานเวลาประมาณ 20 นาที จากนั้นล้างออกและสระผมได้ตามปกติ สูตรนี้ให้ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้งจะช่วยบำรุงหนังศีรษะของคุณให้ดูดีขึ้น

สูตรที่ 3 น้ำกะทิ ผสม น้ำมันมะกอก

ตัวช่วยสำหรับผมนุ่มเรียงตัวสวยน้ำมันมะกอกเป็นตัวช่วยที่ดีได้ ที่จะช่วยให้ความชุ่มชื้นไม่แห้งแตกปลาย และยังช่วยลดปัญหาการเกิดรังแคของคุณได้

วิธีการคือให้คุณนำน้ำกะทิผสมเข้ากับน้ำมันมะกอกในอัตราที่เท่าๆกัน คนส่วนผสมให้เข้ากัน และนำมาชโลมบนหนังศีรษะและเส้นผมของคนให้ทั่ว ใช้มือของเราค่อยๆทำกันนวดให้ส่วนผสมทั่วเส้นผมของเราดี ปล่อยทิ้งเอาไว้นานเป็นเวลา 30 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด

สูตรที่ 4 กล้วยหอมโยเกิร์ตรสธรรมชาติ น้ำมันมะกอก

ในสูตรนี้ จะช่วยให้เส้นผมของคุณจากที่แห้งไม่มีน้ำหนักกลับมานุ่มชุ่มชื้น หมดปัญหาในเรื่องของผมชี้ฟู เรียงตัวได้สวยงาม แล้วจะทำให้ผมของคุณไม่ร่วงได้ง่ายๆ ให้ใช้กล้วยหอม 1 ผลผสมเข้ากับโยเกิร์ตรสธรรมชาติจำนวนครึ่งถ้วย น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา คนส่วนผสมให้เข้ากันดี

ให้นำส่วนผสมที่ได้มาชโลมทั่วเส้นผมและหนังศีรษะของคุณ คลุมด้วยหมวกอาบ น้ำทิ้งเอาไว้เป็นระยะเวลานาน 30 นาที จากนั้นล้างออกน้ำสะอาดและสระผมได้ตามปกติ คุณจะเห็นผลได้ดีในครั้งแรกที่ใช้

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here