เส้นผมแห้ง ร่วง น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นช่วยผมสวยใน 2 สัปดาห์

0

เส้นผมแห้ง ร่วง น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นช่วยผมสวยใน 2 สัปดาห์

สาวๆทั้งหลาย มักจะมีปัญหาในเรื่องของเส้นผม ที่แห้งชี้ฟู จัดเป็นทรงได้ยาก และยังมีการหลุดร่วง จะเป็นมากๆในตอนที่เราสระผม ซึ่งจะร่วงลงมาหลายๆเส้น ในบางทีก็มากจนเกินไปจนเราเป็นกังวล ซึ่งเราได้มีเคล็ดลับวิธีการดูแลเส้นผมให้แข็งแรง ช่วยลดปัญหาเส้นผม จะช่วยให้มีเส้นผมที่จัดทรงได้ง่าย เรียงตัวสวยงาม และที่สำคัญยังลดในเรื่องของการหลุดร่วงได้ดีด้วย

น้ำมันมะพร้าวที่มีส่วนช่วยในเรื่องของการดูแลเส้นผม เพราะในน้ำมันมะพร้าวนั้นมีสา รต้านอนุ มู ล อิสระที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก สามารถซึมเข้าไปสู่หนังศรีษะของเราได้ ทั้งยังอุดมไปด้วยส า รอาหาร วิตามินที่มีประโยชน์กับเส้นผมของเรา

สามารถนำมาบำรุงเส้นผมได้หลากหลายวิธี

1 สำหรับสาวๆที่มีปัญหาในเรื่องเส้นผมที่แห้งเสีย มีความแตกปลาย จัดทรงได้ยาก ก่อนที่เราจะทำการสระผมนั้น ให้ใช้น้ำมันมะพร้าวมาทำการหมักเส้นผมให้ทั่ว นำผ้ามาคลุมเอาไว้ และทิ้งไว้นานเป็นเวลาประมาณ 30 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาดและสระผมให้สะอาดดี ให้ความมันหมดไป วิธีนี้เมื่อทำอย่างเป็นประจำจะช่วยให้เส้นผมกลับมาสวยงาม เรียงตัวสวย ดูมีน้ำหนักไม่แห้งชี้ฟู

2 วิธีนี้จะทำคล้ายกับวิธีแรก คือก่อนที่เราจะสระผมให้หมักเส้นผมด้วยน้ำมันมะพร้าวก่อนเป็นเวลา 30 นาที และทำการอบต่อด้วยเครื่องอบไอน้ำ จากนั้นให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาดและสระผมได้ตามปกติ จะช่วยทำให้เส้นผมจากที่มีความแห้งแตกปลาย ค่อยๆกลับมานุ่มสวยมีน้ำหนัก ลดความแตกปลายไปได้มาก บำรุงเส้นผมได้อย่างล้ำลึกและยังช่วยลด การร่วงของเส้นผมได้ดีด้วย

3 วิธีนี้เป็นวิธีที่คุณยายทำในทุกๆวัน คือจะใช้น้ำมันมะพร้าวชโลมที่เส้นผมทุกเช้า ตั้งแต่วัยสาว จนตอนนี้ 80 แล้ว ก็ยังมีเส้นผมที่มีความนุ่มสวย เส้นผมมีความเงางาม มีน้ำหนัก และไม่มีผมเสีย แนะนำให้มาทาบางๆเพราะถ้าหากว่าทาเยอะจนเกินไป จะทำให้ผมมันได้

น้ำมันมะพร้าวที่ช่วยดูแลเส้นผมได้ดี หาซื้อได้ง่ายมีราคาไม่แพง ดีกว่าการใช้ครีมบำรุงราคาแพง ที่ในบางทีเราใช้ก็ยังไม่ได้ผลที่ดีด้วย ลองนำเคล็ดลับดีๆเหล่านี้ไปทำตามกันดูได้เลยนะคะ ช่วยได้มากเลยทีเดียว

ขอบคุณข้อมูลจาก : gangbeauty

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here