ย้อมสีผมด้วยกาแฟ ช่วยเปลี่ยนสีผมให้สวย เป็นเงางาม

0

ย้อมสีผมด้วยกาแฟ ช่วยเปลี่ยนสีผมให้สวย เป็นเงางาม

หลายๆท่านที่กำลังมองหาวิธีการย้อมสีผมแบบธรรมชาติที่ไม่ต้องเข้าร้านราคาแพง คุณสามารถนำกาแฟมาเป็นตัวช่วยที่ดีในการย้อมสีผมให้มีสีที่สวยงามแบบเป็นธรรมชาติ เส้นผมไม่แห้งเสีย แถมยังช่วยทำให้นุ่มลื่น

ผลิตภัณฑ์กาแฟ นอกจากจะนำมาเป็นเครื่องดื่มที่ดีแล้วยังเป็นผู้ช่วยในเรื่องของความสวยความงาม เพราะมันสามารถช่วยบำรุงเส้นผมไปในตัว เรามาดูวิธีการย้อมสีผมด้วยกาแฟกันเลย รับรองว่าคุณจะไม่เข้าร้านทำผมให้เสียเงินแพงๆต่อไปแน่นอน เพราะกาแฟก็สามารถช่วยย้อมสีผมให้สวยงามได้เช่นกัน

อุปกรณ์การใช้การแฟย้อมสีผม

1 กาแฟออร์แกนิค

2 ครีมนวดผม

ขั้นตอนการใช้การแฟย้อมสีผม

– ให้เราทำการชโลมเส้นผมด้วยกาแฟดำเย็น หรือจะเป็นเอสโซ่ ทำการนวดและทิ้งไว้นานประมาณ 30 นาทีจ ากนั้นให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด

เส้นผมที่คุณได้นั้นจะเป็นเส้นผมที่ดำเป็นเงาประกาย และตัวคาเฟอืน จะมีส่วนช่วยกระตุ้นการไหลเวียนหนังศีรษะของคุณให้ลดการหลุดร่วงของเส้นผม และนอกจากนี้ยังช่วยขับสีผมของคุณให้มีความโดดเด่นเมื่อโดนแสงแดด และข้อสำคัญในการทำควรใช้หมวกคลุมผมในขณะที่ทำการหมักกาแฟ เพื่อป้องกันไม่ให้เสื้อผ้าเปื้อนได้

นอกจากที่จะทำให้เส้นผมของคุณเรียงตัวสวยมีสีสันที่เป็นเงางาม แล้วกากกาแฟยังสามารถนำมาขัดกระตุ้นหนังศีรษะของเราได้ด้วย ให้คุณผสมกากกาแฟปริมาณ 1 ส่วน 4 ถ้วยเข้ากับครีมนวดผมที่คุณใช้ จากนั้นนำไปนวดกับหนังศีรษะอย่างเบามือประมาณ 2-3 นาที แล้วจึงทำการล้างออกด้วยน้ำสะอาดให้หมดจด

ข้อแนะนำสำหรับเคล็ดลับนี้ เส้นผมเฉดสีอ่อนไม่ควรได้รับการบำรุงด้วยกาแฟ เพราะเนื่องจากกาแฟมีคุณสมบัติในการย้อมสีผม เพราะฉะนั้นจะเหมาะกับสาวๆที่มีผมสีน้ำตาลหรือสีดำจะทำให้เห็นผลที่ดี

ขอบคุณข้อมูลจาก : shar e-si

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here