ผมสวยด้วยมะนาว ให้เส้นผมที่นุ่ม ดูเป็นเงางามไม่ต้องไดร์

0
303

ผมสวยด้วยมะนาว ให้เส้นผมที่นุ่ม ดูเป็นเงางามไม่ต้องไดร์

เส้นผมของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน มีวิธีการดูแลที่ต่างกัน ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละคนที่เกิดขึ้น บางคนมีเส้นผมที่แห้งจัดไม่เป็นทรง แตกปลายผมดูไม่นุ่มลื่น เพราะเจอกับปัญหาสภาพแวดล้อมอากาศ โดนแดดมากๆก็ไม่ดีต่อเส้นผมของเรา ทั้งยังโดนความร้อนจากเครื่องหนีบผม ไดร์เป่าผม จึงทำให้ผมของเราเกิด การแห้งเสียได้

และแน่นอนว่าในวันนี้เราได้มี 3 สูตรการหมักผม จะช่วยให้เส้นผมของคุณนั้นดูเงางาม เส้นผมเรียงตัวสวยได้อย่างเป็นธรรมชาติ และยังช่วยลดปัญหาในเรื่องของผมแห้งชี้ฟู ช่วยให้ผมดำเป็นเงางามมีน้ำหนัก และดูสุ ข ภ า พดี

สูตรหมักผมด้วยมะนาว

สูตรที่ 1 น้ำมะนาว + น้ำเปล่า

ในสูตรนี้เราจะใช้น้ำมะนาวจำนวน 8 ช้อนโต๊ะ ผสมเข้ากับน้ำสะอาด 1 ถ้วย คนส่วนผสมให้เข้ากัน ก่อนที่เราจะนำไปหมักเส้นผมของเราให้เราล้างผมล้างฝุ่นต่างๆออกให้เรียบร้อย จากนั้นนำส่วนผสมมาชโลมให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ ใช้นิ้วมือของเราค่อยๆทำการนวดให้ทั่ว เมื่อนวดเสร็จแล้วให้เราใช้ผ้าเช็ดหัวนำมาคลุมและปล่อยทิ้งเอาไว้นานประมาณ 30 นาที จากนั้นให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด และตามด้วยการสระผมตามปกติ สำหรับวิธีนี้จะช่วยลดปัญหาในเรื่องของรังแค ช่วยลดความมันบนหนังศรีษะ ช่วยให้เส้นผมของคุณนุ่มสวยได้เป็นเงางาม

สูตรที่ 2 น้ำมะนาว + น้ำมันมะพร้าว

ในสูตรนี้เราจะใช้น้ำมะนาวสด 3 ลูกบีบใส่ลงไปในถ้วยและตามด้วยน้ำมันมะพร้าวเล็กน้อย ให้เราสระผมให้เรียบร้อยดี เช็ดให้หมาดๆ จากนั้นนำส่วนผสมของเรานำมาชโลมบนเส้นผมของเราให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ หมักทิ้งไว้เป็นเวลา 30 ถึง 40 นาที จากนั้นให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด และสระผมได้ตามปกติ สระให้ความมันของน้ำมันมะพร้าวออกจนหมด ในสูตรนี้จะช่วยให้เส้นผมของคุณมีความนุ่มลื่นและยังช่วยลดปัญหาการหลุดร่วงได้ดีด้วย

สูตรที่ 3 น้ำมะนาว + ว่านหางจระเข้

น้ำมะนาวจำนวน 1 ลูกผสมเข้ากับว่านหางจระเข้ วิธีนี้ทำง่ายมากๆ เราจะใช้วุ้นใสด้านในของว่านหางจระเข้มาเป็นส่วนประกอบสำคัญ ให้เรานำไปบดและบีบน้ำมะนาวลงไป 1 ลูก คนให้เข้ากันและให้นำมาชโลมให้ทั่วเส้นผมของเรา นวดให้ทั่วและหมักทิ้งเอาไว้เป็นเวลา 20 นาที จากนั้นให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด เมื่อทำสูตรนี้อย่างเป็นประจำภายใน 2-3 สัปดาห์คุณจะเห็นได้ว่าเส้นผมของคุณนั้นดูนุ่มลื่นได้อย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยลดความมันลงไปได้ ช่วยให้เส้นผมของคุณเรียงตัวสวยไม่แห้งแข็งกระด้าง

สำหรับ 3 สูตรที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เป็นสูตรจากน้ำมะนาวที่มีส่วนช่วยในเรื่องของเส้นผมได้เป็นอย่างดี เมื่อคุณใช้อย่างเป็นประจำจะช่วยให้เส้นผมของคุณดูดีขึ้น ช่วยลดปัญหาต่างๆได้อย่างดี

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here