ผมร่วง ผมบาง เผยสูตรช่วยเร่งเส้นผมให้ดำเงางาม เป็นธรรมชาติ

0

ผมร่วง ผมบาง เผยสูตรช่วยเร่งเส้นผมให้ดำเงางาม เป็นธรรมชาติ

ผมร่วง ผมบาง ทุกวันนี้ปัญหาเหล่านี้มักจะเป็นสิ่งที่แก้ไขค่อนข้างที่จะลำบาก ไม่ว่าจะเป็นคนผู้หญิงหรือผู้ชายก็ตาม มักจะผมบาง จนกระทั่งหัวล้านไปเลยก็มี สิ่งเหล่านี้อาจจะเป็นปัญหาใหญ่สำหรับใครหลายคน ควรที่จะเร่งรีบในการแก้ไขให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้

โดยปัจจัยบางอย่างที่ทำให้ศีรษะของคุณเกิดผมร่วงและผมบาง นั่นเป็นเพราะว่าเกิดจากการที่ร่างกายของคนในส่วนของศีรษะไม่สมดุล เกิดความเครียดทั้งร่างกายและเรื่องของจิตใจมาก

และที่แน่ๆก็คือขาดสารอาหาร เกี่ยวกับภูมิแพ้ และการใช้ผลิตภัณฑ์เส้นผม ที่มีสิ่งที่ปะปนกันอยู่มาก สิ่งที่ไม่เหมาะกับเส้นผม และการดูแลเส้นผมที่ไม่ดีนั่นเอง

ซึ่งในบทความนี้เราจะมานำเสนอสูตร เรียกได้ว่าเป็นอาหารเส้นผมเลยก็ว่าได้ จะช่วยปลูกเส้นผมให้คุณได้อย่างรวดเร็วโดยการใช้หัวหอมนั่นเอง

สิ่งที่จะต้องเตรียมต้องใช้นั่นก็คือสิ่งของดังต่อไปนี้

1 หัวหอมขนาดกลางจำนวน 4 ลูก

2 น้ำต้มสะอาด 1 ลิตร

3 ภาชนะสำหรับใส่

วิธีการทำสูตรบำรุงเส้นผม

1 เริ่มต้นจากการนำหัวหอมไปทำความสะอาด ล้างน้ำให้สะอาด ถ้าล้างน้ำด้วยน้ำซาวข้าวจะดีมาก เพราะจะทำให้สะอาดมากกว่าปกติ

2 หลังจากนั้นก็เทน้ำลงไป 1 ลิตร ใส่ในหม้อที่เราจะนำไปต้ม

3 หลังจากนั้นก็ใส่หัวหอมตามลงไปในน้ำ แล้วก็ต้มให้เดือดประมาณ 10 นาที

4 หลังจากนั้นก็ให้เรารอให้เย็นประมาณ 15 นาที แล้วค่อยนำไปกรองออกด้วยผ้าขาวบาง

วิธีการใช้สูตรบำรุงเส้นผม หัวหอม

1 อย่างแรกให้คุณสระผมด้วยแชมพูตามปกติ ล้างให้สะอาด

2 ใช้น้ำหอมที่เราทำเอาไว้นำมาสระผมอีกครั้งหนึ่งแล้วก็ต่อด้วยแชมพูสระผมตามปกติ

3 ทำตามขั้นตอนนี้ประมาณอาทิตย์ละ 2 ครั้งต่อสัปดาห์จะทำให้เส้นผมของคุณไม่หลุดร่วงง่าย

วิธีการดูแลเส้นผม ไม่ให้หลุดร่วง

1 การดูแลในแต่ละขั้นตอนจะต้องสนใจในเรื่องของการทำความสะอาดเส้นผมก่อน แต่จะต้องไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำให้เส้นผมของคุณแห้งและบางจนเกินไป เพราะยิ่งทำแบบนั้นจะทำให้เส้นผมของคนร่วง และไม่ควรที่จะสระผมบ่อยเกินไป จะทำให้หนังศีรษะของคุณแห้ง โดยแชมพูที่แนะนำส่วนใหญ่จะเป็นแชมพูประเภทสมุนไพรจะดีที่สุด

2 หลังจากที่สระผมไปแล้วควรที่จะเช็ดทำความสะอาดผมให้หมาด แล้วก็ควรใช้ไดร์เป่าผมเป่า ไม่ควรใช้ระดับความร้อนที่มากเกินไป และไม่ควรเข้านอนแบบผมเปียก เพราะอาจจะทำให้เกิดราที่หนังศีรษะ และยังทำให้เส้นผมของคนอ่อนแอและขาดหลุดร่วงได้ง่าย และในตอนนอนไม่ควรที่จะมัดผม เพราะจะทำให้โลหิตไหลเวียนไม่สะดวก นี่เป็นสาเหตุทำให้รากผมและเส้นผมของคุณร่วงลงกับพื้นได้ง่ายมาก

3 เราควรเลือกรับประทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ โดยที่ไม่อดอาหาร โดยเฉพาะอาหารที่เป็นโปรตีน ซึ่งจำเป็นต่อการเติบโตของเส้นผมมาก สามารถเลือกทานโปรตีนจากเต้าหู้ ถั่วเหลือง ก็ได้ เป็นการลดการหลุดร่วงของเส้นผม อาหารที่เต็มไปด้วยซิลิกา ที่พบมากในแตงกวา มันฝรั่ง ถั่วงอก พริกหยวก จะช่วยให้เส้นผมของคุณแข็งแรงมากกว่าการเลือกรับประทานอาหารอื่นๆ

4 ออกกำลังกายเป็นประจำ เพื่อเป็นการทำให้เส้นโลหิตทั่วร่างกายนั้นมีการสูบฉีดเพิ่มมากขึ้น ทำให้โลหิตไปเลี้ยงเซลล์ได้ดี รวมถึงบริเวณหนังศีรษะ และยังช่วยระบายสิ่งที่ไม่สะอาดที่ค้างอยู่บริเวณรูขุมขนข้างหลังศีรษะได้อีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสูตรที่เรานำมาฝากในวันนี้ ผมบาง ผมร่วง ก็สามารถแก้ไขได้โดยการใช้ประโยชน์จากธรรมชาติ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่