หมักเส้นผมด้วยมะนาว ให้ผมนุ่มสลวย ดำเป็นเงางาม

0

หมักเส้นผมด้วยมะนาว ให้ผมนุ่มสลวย ดำเป็นเงางาม

เส้นผมของแต่ละคน ไม่เหมือนกัน โดยเฉพาะคนที่เป็นผู้หญิง เมื่อเส้นผมของคุณยาวขึ้น ย่อมมีสิ่งที่ตามมานั่นก็คือ เส้นผมแตกปลาย จัดทรงค่อนข้างจะยาก เป็นปัญหาสำหรับผู้หญิงหลายคนอย่างแน่นอน ทำให้เรานั้นเสียความมั่นใจเวลาที่เจอผู้คน

แต่ในวันนี้ ดิฉันขอนำเสนอสูตรในการหมักเส้นผม เป็นวิธีการทางธรรมชาติล้วนๆทั้ง 3 วิธี ที่จะทำให้เส้นผมของคุณ ดูเงางาม ดูเป็นประกาย เส้นผมตรงเรียบ และยังมีความสามารถช่วยลดปัญหาอาการผมแห้งชี้ฟู ทำให้เส้นผมมีน้ำหนักจัดทรงได้สวยอีกด้วย

ทั้งนี้ ยังช่วยลดปัญหาเกี่ยวกับอาการหนังศีรษะ ปัญหารังแคบนหนังศีรษะ หนังศีรษะแห้ง ใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้อยู่ ขอให้ทำตามทั้ง 3 สูตรที่เรานำมาฝากในวันนี้ได้เลย ไม่ต้องเสียเงินเข้าคอร์สบำรุงเส้นผมราคาแพง เราสามารถมากเส้นผมด้วยมะนาวและสิ่งต่อไปนี้ได้

สูตรหมักผมด้วยมะนาว

1 น้ำมะนาว น้ำเปล่า ครีมนวดผม

เริ่มต้นจากการใช้สูตรแรก ในการหมักเส้นผมนั้น เราจะใช้น้ำมะนาวจำนวน 2 ลูก ผสมเข้ากับน้ำสะอาด 1 ถ้วย หลังจากนั้นให้เรานำส่วนผสมทั้งหมดมาชโลมให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะของเรา ค่อยๆใช้นิ้วมือทั้ง 10 นิ้วนวดบนเส้นผมและหนังศีรษะอย่างเบามือ เมื่อนวดไปแล้วประมาณ 2-3 นาที ให้เราใช้ผ้าดำมาคุมให้ทั่ว หัวของเรา ทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมงแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาดตามปกติ

หลังจากนั้น ให้เราสระผมด้วยครีมนวด ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที แล้วล้างออกตามปกติได้เลย แนะนำว่าให้เริ่มต้นทำสูตรนี้ก่อน เพราะจะช่วยให้ปัญหารังแคบนหนังศีรษะของคุณลดลง ช่วยลดความมันบนหนังศรีษะและเส้นผมได้

2 น้ำมะนาว + น้ำมันมะพร้าว

สำหรับตัวเลือกที่ 2 นี้เราจะใช้น้ำมะนาวสดจำนวน 3 ลูก ให้เราสระผมทำความสะอาด นำคราบไขมันและความมันบนหนังศรีษะให้หลุดออกก่อน เช็ดหัวให้แห้งบีบน้ำมะนาวลงในถ้วยผสมด้วยน้ำมันมะพร้าวเล็กน้อยเท่านั้น หลังจากนั้นก็นำส่วนผสมชโลมให้ทั่วหนังศีรษะและเส้นผม

วิธีนี้เราจะไม่ใช้น้ำเปล่าเลย ให้เราหมักเส้นผมทิ้งไว้ประมาณ 30 ถึง 40 นาที โดยการใช้ผ้าเช็ดหัวคลุมศีรษะเอาไว้ หลังจากนั้นก็ใช้ครีมนวดสูตรธรรมชาติตามปกติ จะทำให้เส้นผมของคุณนุ่มมากกว่าเดิม และยังช่วยลดปัญหาการเส้นผมหลุดร่วง ปัญหาผมขาวก่อนวัยได้ดีอีกด้วย

3 น้ำมะนาว + ว่านหางจระเข้

โดยปกติแล้วว่านหางจระเข้สามารถนำมารับประทานได้ มีประโยชน์อีกด้วย หลายคนนำว่านหางจระเข้ไปใช้ในการรักษาแผลต่างๆ ช่วยให้แผลเป็นลดน้อยลง

และยังมีประโยชน์ในเรื่องของเส้นผม น้ำมะนาว 1 ลูกผสมกับว่านหางจระเข้ 1 ชิ้น ล้างว่านหางจระเข้หลายๆรอบหน่อยเพราะมียาง

นำส่วนผสมที่ได้ไปบดให้ละเอียด แล้วก็นำมาชโลมให้ทั่วหนังศีรษะและบริเวณเส้นผมของเรา เน้นบริเวณที่แตกปลาย ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดตามปกติ

วิธีการทำนี้ควรทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 วัน จะช่วยลดอาการคันบนหนังศีรษะ ช่วยลดความมันบนหนังศรีษะได้ ทำให้เส้นผมของคุณนุ่มสลวย เส้นผมไม่แข็งกระด้าง

สำหรับ 3 สูตรที่ดิฉันนำมาฝากในวันนี้ หวังว่าเพื่อนๆจะมีเส้นผมที่สวยเหมือนดิฉัน เรียกได้ว่าประโยชน์ของน้ำมะนาวและสิ่งที่อยู่ใกล้ๆตัวเรานั้นสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้มากมาย อย่าลืมเซฟข้อมูลนี้เก็บเอาไว้ทำกันนะคะ หากทำเป็นประจำอย่างน้อย 3 สัปดาห์ติดต่อกัน เส้นผมของคุณก็จะดูสวยมากกว่าคนอื่นอย่างแน่นอน

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here