สูตรนี่ เก็บไว้ทำขายเป็นอาชีพได้สบาย ไม้ละ 10 บาท

0

สูตรนี่ เก็บไว้ทำขายเป็นอาชีพได้สบาย ไม้ละ 10 บาท

สวัสดีเพื่อนๆทุกท่าน สำหรับวันนี้เราได้มาบอกอาชีพให้กับทุกๆท่านกัน สำหรับเพื่อนท่านไหนที่สนใจกำลังมองหาการสร้างอาชีพการค้าขาย เพื่อให้เป็นอาชีพหลักหรือเป็นอาชีพเสริม สร้างเงินสร้างรายได้ที่ดีให้กับตนเองและครอบครัวได้อย่างสบาย เราแนะนำกับในอาชีพนี้ กันเลย เราได้นำสูตรวิธีการทำห มู ปิ้งนมสดที่เขาข า ยไม้ละ 10 บาทตามตลาดนัด ตามท้องตลาดทั่วไป เป็นเมนูที่หาซื้อได้ง่ายและยังมีราคาไม่แพงด้วย

ในช่วงเวลาเช้าๆหลายๆคนก็มักจะหาอาหารเช้า ที่ หาซื้อได้ง่าย สะดวกรวดเร็วทั้งยังให้ความอร่อย นั่นก็คือห มู ปิ้งนมสด ให้ความอิ่มท้องอยู่ท้องได้นาน ใครที่สนใจนำสูตรนี้เก็บเอาไว้ทำกันได้ เป็นสูตรการทำ ห มู ปิ้งนมสดที่จะนำไปต่ อ ย อ ด ในการสร้างอาชีพในการสร้างราย ได้

ส่วนประกอบวัตถุดิบในการทำห มู ปิ้ ง

1 เนื้อ ห มู 5 กิโลกรัม

2 สันคอ 5 กิโล กรัม

3 มันห มูแข็ง 100 กรัม

4 สับปะรดเล็ก 1 ลูก สับหยาบ

5 นมสดรสจืด 250 มิลลิลิตร 1 กล่อง

6 ผงฟู 1 ช้อนโต้ะปาด

7 น้ำตาลปีบ 1 ก้อนใหญ่ ชอบหวานมากน้อย กะตามปริมาณ

8 น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ

9 รากผักชี สับละเอียด 12 ราก

10 กระเทียมไ ท ยสับจนเกือบเละ 20 เม็ด

11 กระเทียมไ ท ยสับ 5 เม็ด

12 พริกไ ท ยป่น 2 ช้อนโต้ะ

วิธีทำห มู ปิ้งนมสด

1 มาเริ่มลงมือกันเลย ในวิธีการแรกนั้นเตรียมเนื้อห มู ล้างน้ำทำความสะอาด เพื่อที่จะทำการล้างความมัน ไ ข มันออกไปให้หมด ไม่ให้มีกลิ่นคาว ล้างหลายๆน้ำแล้วให้นำกระดาษทิชชู่มาซับให้แห้งเล็กน้อย

2 จากนั้นก็ให้นำห มู มาหั่นเป็นชิ้นใหญ่ๆ ถ้าชิ้นเล็กจนเกินไปเนื้อจะมีความเ ล ะเอาได้ เวลาที่เรานำมาเสียบไม้ให้เรานำเนื้อห มู มาห มั กรวมกับสับปะรดที่เตรียมเอาไว้แช่เอาไว้ในตู้เย็นนาน 2-3 ชม. หมักสับปะรดเพื่อที่จะทำให้เนื้อมีความนุ่มขึ้น

3 จากนั้นเราก็จะมาทำในส่วนของน้ำซอส ละลายน้ำตาลทราย น้ำปลาจนเข้ากัน ใส่กระเทียมสับลงไป รากผักชีสับคนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน

4 พอครบเวลาในการห มั กเสร็จแล้วให้เรานำออกมาจากตู้เย็น แล้วให้นำสับปะรดออกเทน้ำสับปะรดทิ้งไปด้วย จากนั้นก็ให้หั่นห มู เป็นชิ้นตามขนาดที่เราจะนำไปเสียบไม้

5 นำในส่วนของมันห มู ไปเจียวในกระทะให้แข็งพอสุกนิดหน่อย แค่พอเปลี่ยนสีแล้วให้นำขึ้นมาพักเอาไว้

6 เทนมใส่ลงไปเนื้อหมู ใส่ผงฟูลงไป คนทุกอย่างให้เข้ากันให้ผมฟูไม่เป็นก้อน จากนั้นให้เรานำน้ำซอสที่เราได้ผสมเอาไว้ใส่ลงไปแล้วคนให้เข้ากัน ใส่กระเทียม พริกไ ท ยคนทุกอย่างให้เข้ากัน เสร็จแล้วเราก็จะทำการเสียบไม้เนื้อห มู 1 ชิ้นมันแข็ง 1 ชิ้นสลับกันไป เมื่อเราเสียบจนครบทุกไม้เสร็จแล้วแช่ในตู้เย็นอย่างน้อย 8 ชม. รอเวลาที่จะนำมาปิ้ ง ย่ า ง

ก็จะได้เป็นห มู ปิ้งนมสดที่ดูน่ารับประทานมากๆ ในเรื่องของรสชาตินั้นก็มีความเข้มข้นของตัวซอสของเครื่องปรุงที่เราได้ใส่ลงไป เนื้อห มู มีความนุ่มที่กำลังดี นำไปข า ย คู่กับข้าวเหนียวร้อนๆเป็นเมนูที่หลายๆคนนิยมซื้อทานกัน

เรียบเรียง : postsod

ขอขอบคุณ : khao-sandee

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่