พริกหนุ่ม สูตรนี่น่ากินมาก หอมอร่อย เอาไว้ทำกินกันได้

0

พริกหนุ่ม สูตรนี่น่ากินมาก หอมอร่อย เอาไว้ทำกินกันได้

สวัสดีค่ะ วันนี้เราเข้าครัวกันเช่นเคย สูตรเมนูอาหารในวันนี้นั้น เราได้นำสูตรอาหารอร่อยๆมาฝากกัน กับเมนูพริกหนุ่ม เป็นเมนูที่น่าทานมากๆ จะได้ความอร่อยและยังได้ กลิ่นความหอมมากๆเลย พริกหนุ่มนำไป ย่ า งลงบนไฟ ใส่ห มู สับหลายคนอาจจะยังคิดไม่ออกว่าจะทำอย่างไร เราได้มีวิธีมาฝากกันค่ะ มาดูในส่วนประกอบเครื่องปรุงพร้อมทั้งวิธีการทำในเมนูนี้กันเลย

ส่วนประกอบที่ต้องเตรียม

พริกหนุ่ม 10 ลูก , เนื้อห มู บด 500 กรัม , รากผักชี 1 ช้อนโต๊ะ , กระเทียม 1 หัว , พริกไท ย 1 ช้อนโต๊ะ , เกลือ 1 ช้อนชา

วิธีการทำ

1 พริกหนุ่มที่ได้ซื้อมาจากตลาดสดเตรียมเอาไว้นั้น ให้นำมาล้างน้ำทำความสะอาด แล้วให้นำมาก รี ดตามในส่วนของแนวยาว นำเส้นพริกและเม็ดที่อยู่ด้านในนั้นออกมาให้หมด ให้เหลือแต่เฉพาะเปลือกด้านนอกเอาไว้

2 น้ำพริกไปวางผึ่งให้แห้ง แล้วให้นำเนื้อห มู บดนำมาห มั กผสมรวมกับรากผักชี โขลก กระเทียมโขลก เกลือ พริกไ ท ยคนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน สำหรับวิธีการ หมัก ห มู นี้เราสามารถที่จะเตรียมเอาไว้ล่วงหน้าก่อน 1 วัน ก็ได้ หมักเอาไว้เลย 1 คืน จะให้รสชาติที่อร่อยให้ความเข้มข้นมากขึ้น

3 วิธีการถัดมาจะใส่ห มูห มั กที่เราได้เตรียมเอาไว้นั้นใส่ลงไปในพริกได้เลย ให้แน่นแต่ไม่ต้องแน่นมาก แค่ไม่หลุดออกมาก็พอ แล้วให้นำไปย่ า งบนเตาไฟอ่อนๆให้สุกดี และขั้นตอนของการย่ า งนี้จะให้กลิ่นความหอมของพริกมากๆ จะใช้เป็นเตา ถ่านหรือจะใช้เป็นหม้ออบไฟฟ้าที่มีก็ได้ แต่จะแนะนำกันว่านำไปย่ า ง บนเตาถ่านจะให้กลิ่นความหอมและความอร่อยที่มากกว่าวิธีการอบ

4 พริกสุกและเนื้อห มู ด้านในสุกดีแล้วก็ให้ตักขึ้นมาจากเตาได้เลย จัดใส่จานพร้อมนำมาเสริมกันได้เอาไว้ทานคู่กับน้ำจิ้มอร่อยๆรสชาติที่ชอบ

หากทำแล้ วแล้วนำมาย่ า งไม่หมด ก็ให้เก็บใส่ในตู้เย็น โดยวิธีการคือจะใช้ที่แรปอาหารแรปเอาไว้แล้วใส่ลงไปในกล่องพลาสติกที่มีฝาปิด เก็บเอาเข้าแช่ตู้เย็นที่ช่องแช่เย็นธรรมดา เวลาที่เราจะนำมาทานในครั้งถัดไปนั้น ก็ให้นำออกมา ย่ า งรสชาติที่ได้ ก็จะยังคงเหมือนเดิม หากใครไม่สะดวกในการย่ า ง จะใช้เป็นวิธีการทอดในน้ำมันก็ได้แล้วแต่ตามความสะดวกและความชอบของแต่ละคนได้เลย

ขอบคุณข้อมูลจาก : Pecan

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่