ชะอมชุบไข่ทอด จิ้มน้ำพริกกะปิ กินบ่อยๆเพิ่งได้รู้

0

ชะอมชุบไข่ทอด จิ้มน้ำพริกกะปิ กินบ่อยๆเพิ่งได้รู้

ผักชะอมผักสมุนไพรสีเขียวที่เราจะเห็นได้ว่ามีอยู่ตามท้องตลาดทั่วไป เป็นผักที่หาซื้อได้ง่ายมีราคาไม่แพง ผักชะอมสามารถนำมาประกอบในเมนูอาหารได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นต้ม ผัด แกง ทอดสามารถนำมาทำได้หมด มีรสชาติที่อร่อย และที่สำคัญไปกว่านั้นยังได้ประโยชน์ที่ดีมากๆจากผักชะอมนี้

สรรพคุณและประโยชน์ของชะอม

– ในผักชะอมนั้นเป็นผักสมุนไพรที่มีวิตามินเอ มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างในเรื่องของสายตาในด้านการมองเห็นที่กว้างไกลมากยิ่งขึ้น มีความชัดเจนได้มากขึ้น

– ผักชะอมมีประโยชน์ที่ดีช่วยสร้างภู มิ คุ้ ม กันที่ดีให้กับร่างกายของเรา เมื่อเราหาทานอย่างเป็นประจำนั้น จะทำให้ร่างกายของคุณแข็งแรงไม่ป่ ว ยไม่เป็นโ ร คได้ง่ายๆ

– ดีมากๆต่อในเรื่องของระบบขับถ่ า ย เพราะมีกากใยอาหารที่สูง มีส่วนช่วยแก้อาการท้ อ ง ผู ก สำหรับใครที่มีปัญหาในเรื่องเหล่านี้อยู่ หาผักชะอมมาทานอยู่บ่อยๆ จะช่วยแก้อาการที่เป็นได้มาก

– ผักชะอมมีส่วนช่วยในเรื่องของการขับลมที่สะสมอยู่ในกระเพาะอาหารของเรา ทั้งยังช่วยทำให้ลำไ ส้ ภายในของเรานั้นสะอาดมากยิ่งขึ้น เพราะมีส่วนช่วยในการล้างสิ่งตกค้างต่างๆออกมาได้อย่างหมดจด

– ยอดผักของผักชะอมนั้น มีคุณสมบัติที่ดีที่ช่วยลดความร้อนอุณหภูมิในร่างกายของเราได้ หลายๆท่านนิยมนำผักชะอมมาประกอบในเมนูอาหารได้อย่างหลากหลายเมนู

– ผักชะอมนั้นมีปริมาณของแคลเซียมที่สูงมากๆ ที่มีส่วนช่วยดูแลก ร ะ ดู กและฟันของเราให้แข็งแรงได้มากขึ้น สำหรับคนที่อายุมากขึ้น แนะนำว่าให้หาผักชะอมมาทาน เพราะจะช่วยบำรุงได้เป็นอย่างดี

– ผักชะอมมีฟอสฟอรัสที่มีหน้าที่ส่งเสริมและดูแลในการสร้างวิตามินบีต่างๆให้กับร่างกายของเรา ทั้งยังทำให้ร่างกายของเรามีการทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพได้มากยิ่งขึ้น

ผักชะอมผักสมุนไพรสีเขียวชนิดนี้นั้น เป็นผักพื้นบ้ า นแต่ประโยชน์ที่เราได้รับนั้นมากมายมหาศาลกันเลยทีเดียว เมื่อรู้แบบนี้ ลองหาผักชะอมมาประกอบเมนูอาหารต่างๆของคุณดู นอกจากความอร่อยแล้วยังได้ประโยชน์ที่ดีมากๆต่อตัวเราด้วย

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here