ชงชาเขียว กลมกล่อม หวานมัน สูตรชงขายรายได้หลักหมื่น

0

ชงชาเขียว กลมกล่อม หวานมัน สูตรชงขายรายได้หลักหมื่น

เครื่องดื่มชาเขียวเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมของใครหลายๆคน เวลาที่เราไปนั่งทานร้านกาแฟก็มักจะสั่งชาเขียวเย็นเป็นประจำ เพราะมีรสชาติที่หอมหวาน มีความอร่อย มีกลิ่นหอมของชาเขียวเป็นอย่างมาก และเชื่อว่าหลายคนคงจะเคยชงดื่มเองแต่ก็ไม่อร่อยสู้ร้านไม่ได้ และวันนี้เราได้มีสูตรการชงเครื่องดื่มชาเขียวเย็นมาแจกให้กับเพื่อนๆทุกคนได้ทำกินกัน คุณจะทำเอาไว้ดื่มเองที่บ้ าน หรือจะทำขายเพื่อเป็นการสร้างอาชีพ สร้างรายได้ที่ดี รสชาติอร่อยเหมือนร้านที่คุณชื่นชอบอย่างแน่นอน อย่ารอช้า เราตามไปดูกันเลยดีกว่าว่าเขามีเคล็ดลับในการทำงาน

ขอเกริ่นนำนิดนึงนะครับ ของผมจะทำในลักษณะการบรรจุสำเร็จแบบพร้อมดื่มลงในขวดบรรจุภัณฑ์ไม่ได้ทำขายแบบมีหน้าร้านเป็นน้ำตามสั่ง ดังนั้นส่วนผสมที่ผมจะมาแนะนำก็จะต้องใช้ในปริมาณที่มากพอสมควร แต่ใช้ต้นทุนไม่แพงอย่างที่คิดครับ มีเงินทุนแค่ 400 – 500 บาท ก็ทำได้แล้ว

ขั้นตอนที่ 1

เราจะเริ่มด้วยการนำน้ำสะอาดประมาณ 12 ลิตรให้ใส่ลงไปในหม้อขนาดใหญ่ จากนั้นนำขึ้นตั้งไฟจะใช้ไฟค่อนข้างทีแรง แล้วให้นำผงชาเขียวที่ใส่เตรียมไว้ในถุงชงนำมาแช่ไว้สักพักในหม้อที่เราทำการต้มน้ำ พยายามอย่าให้ผงชาเขียวร่วงลงไปในหม้อ เมื่อเสร็จแล้วทำการปิดฝาหม้อเปิดไฟทิ้งไว้ จนน้ำเริ่มมีความร้อนแต่ไม่ต้องให้เดือด

ขั้นตอนที่ 2

เมื่อน้ำร้อนได้ที่แล้วให้เรานำถุงชาเขียวออกจากนั้นตามด้วยการใส่น้ำตาลทรายขาวลงไป 1.5 กิโลกรัม ค่อยๆเทลงไป และทำการนำไม้พายมาคนจนเริ่มรู้สึกว่าน้ำตาลทรายละลายเข้ากับน้ำชาเขียวได้ดี

ขั้นตอนที่ 3

เมื่อนำตาลทรายละลายเข้ากันดีแล้วตามด้วยการใส่นมสดลงไป 1 กระป๋อง นมข้นหวาน 1 กระป๋อง ใช้ไม้พายคนส่วนผสมให้เข้ากัน

ขั้นตอนที่ 4

เมื่อเข้ากันดีแล้ว ตามด้วยการใส่ครีมเทียมลงไปในหม้อประมาณ 500 กรัมหรือประมาณครึ่งถุง จากนั้นให้ใช้ไม้พายคนผงครีมเทียมละลายเข้ากันดีกับน้ำชาเขียวของเรา

ขั้นตอนที่ 5

เมื่อส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดีแล้วเราจะได้สีตามรูปด้านล่างต่อไปก็ให้ต้มต่อไปเรื่อยๆ จนน้ำมีความเดือดแต่ไม่ต้องเดือดมาก เพราะถ้าหากว่าเดือนมากจนเกินไปจะทำให้เกิดฟองครีมเยอะ และจะทำให้เสียง่ายขึ้นกว่าเดิม

ขั้นตอนที่ 6

ในระหว่างที่เราทำการรอน้ำเดือดให้เราเตรียมขวดโดยการล้างให้สะอาดผึ่งให้แห้งติดฉลากไว้ข้างขวดให้เป็นที่เรียบร้อย และเมื่อเตรียมขวดเสร็จแล้วน้ำเดือดได้ที่ก็ให้เรายกน้ำขึ้นจากเตาวางพักเอาไว้ให้คลายความร้อน แล้วทำการกรอกใส่ขวดปิดฝาเป็นอันเสร็จ

การชงน้ำชาเขียวเรียกได้ว่าเป็นหนึ่ งในอาชีพที่คุณเองก็สามารถสร้างอาชีพได้ง่ายๆลงทุนไม่มากแต่กำไรมากเลยทีเดียว เพื่อนๆคนไหนที่สนใจชื่นชอบหรือกำลังมองหาอาชีพเสริมหรืออาจจะเป็นอาชีพหลักก็ให้เรานำสูตรนี้ไปทำกันดู ในเรื่องของรสชาติความหวาน ความเข้ม คุณสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามใจที่คุณต้องการ

ขอบคุณข้อมูลจาก : สมาชิกหมายเลข 1763639 พันทิป

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here