“ยายขายข้าวโพดต้ม” มาถอนเงินธนาคาร 5 แสน พนง.แกล้งถามเอาไปทำอะไร ยายตอบมาคำเดียว #รีบแจ้งความด่วน!!

0

“ยายขายข้าวโพดต้ม” มาถอนเงินธนาคาร 5 แสน พนง.แกล้งถามเอาไปทำอะไร ยายตอบมาคำเดียว #รีบแจ้งความด่วน!!

วันที่ 21 ธ.ค. 60 ร.ต.ท.บรรพต ภูริศรี รองสวป.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจากทางธนาคารธนชาต สาขา ถนนอุดรดุษฎี ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ว่ามีแก๊งคนร้ายหลอกให้คุณยาย มาถอนเงินจากธนาคาร จำนวนหลายแสนบาท ก่อนเผ่นหนีไป จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม ร.ต.อ.บรรจง พาโคตร รองสารวัตร สส.สภ.เมืองอุดรธานี ,ตำรวจชุดสืบสวนและตำรวจสายตรวจ 191

ในที่เกิดเหตุพบคุณยาย คือ น.ส.โสภาวัลย์ แซ่ลิ้ม อายุ74 ปี ราษฎร ตำบลหมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี นั่งอยู่บริเวณหน้าเคาน์เตอร์ ภายในธนาคาร อยู่ในอาการตกใจ รอเจ้าหน้าที่ ให้การว่า ในขณะที่ตนปั่นจักรยาน จะเอาข้าวโพดต้มและขนม ไปขายในศาลากลางจังหวัดอุดรธานี พอมาถึงบริเวณหน้าร้านอาหารสองสี ถนนวัฒนานุวงศ์ ตำบลหมากแข้ง ได้มีเก๋งสีขาว ตนไม่ทราบยี่ห้อและรุ่น ขับตามหลังตนมา แล้วร้องบอกให้ตนหยุดว่าจะซื้อข้าวโพดต้มและขนมไปทำบุญที่วัด ซึ่งมีชายอายุประมาณ 30-40 ปี รูปร่างสันทัดผิวดำแดง เป็นคนขับและมีผู้หญิงนั่งอยู่ด้านข้าง1 คน อายุประมาณ 30-40 ปี รูปร่างอวบ ผิวดำแดง ชวนตนคุยไปเรื่อยๆ ไม่นานก็มีชายที่ขายถุงมือ อายุประมาณ 30-40ปี ร่างรูปผอม ผิวดำ เดินมา แล้วร้องไห้โวยวาย ว่าตนเองไม่สบายอยากกลับบ้าน ที่กรุงเทพ ต้องการเงินมาก

จากนั้นชายที่ขายถุงมือก็นำลอตเตอรี่ ขึ้นมาโชว์ อ้างว่าถูกรางวัลที่1 งวดประวันที่16 ธันวาคม 60 พร้อมกับเอาใบตรวจลอตเตอรี่ ขึ้นมาด้วย โดยตนเห็นว่า เลขลอตเตอรี่ที่เขาถือตรงกับรางวัลที่ 1ในใบตรวจลอตเตอรี่ ในตอนนั้นเชื่อว่าเขาถูกรางวัลที่1 เป็นเงินจำนวน6 ล้านบาท โดยชายขายถุงมือบอกว่าจะแบ่งเงินรางวัลให้ ตนเลยบอกข้อมูลไปว่ามีเงินในบัญชีธนาคาร จำนวน 5 แสนบาท แล้วทั้ง3 คน ก็ให้ตนพาไปบ้านพัก เพื่อไปเอาสมุดบัญชีเงินฝากธนาคาร จะไปถอนเงินให้กับเขาที่ธนาคาร

หลังจากนั้นทั้ง3 คน ให้ตนนั่งรถเก๋งไปด้วย แล้วมาส่งที่หน้าธนาคาร แล้วปล่อยให้ตนเดินเข้าถอนเงินในธนาคาร คนเดียว แล้วชายคนขับรถและผู้หญิง ที่มาด้วย อ้างว่าจะเอาสร้อยทองคำไปขาย เพื่อจะเอาเงินให้กับชายที่ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่1 จะได้รับส่วนแบ่งเงินรางวัลด้วย ตนมารู้ที่หลังว่าโดนหลอก เมื่อเจ้าหน้าที่ธนาคาร ได้ทำการสอบถามว่าจะนำเงินจำนวนมาก ไปทำอะไร จึงได้บอกข้อมูลเจ้าหน้าที่ธนาคารไป

น.ส.มลิวัลย์ กวนหลวง อายุ35ปี เจ้าหน้าที่ประจำเคาน์เตอร์ธนาคาร ให้การว่า เห็นคุณยาย เดินเข้ามาในธนาคาร แล้วบอกว่าจะมาถอนเงินทั้งหมดจำนวน 5 แสนบาท เห็นผิดสังเกต เนื่องจากมาคนเดียวเป็นคนแก่ด้วย จึงได้แจ้งผู้จัดการให้ทราบ ก่อนที่จะมาทำการสอบถามข้อมูลกับคุณยาย ว่าเอาเงินไปทำอะไร เมื่อรู้ว่าคุณยาย ถูกแก๊งมิจฉาชีพ มาหลอกให้ถอนเงิน จึงได้แจ้งตำรวจมาทำการตรวจสอบ

ร.ต.ท.บรรพต ภูริศรี รองสวป.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า ในตอนนี้มีแก๊งตบทรัพย์ หลอกว่าถูกลอตเตอรี่รางวัลที่1 จะเลือกเหยื่อโดยเฉพาะคนแก่ ที่ไปไหนมาคนเดียว เข้ามาตีสนิทสอบถามข้อมูลจนรู้ว่ามีเงินจำนวนมาก ในบัญชี มีเงินอยู่ จำนวน 5 แสนบาท แล้วพาไปเอาสมุดบัญชีเงินฝากธนาคารที่บ้านพัก ก่อนพาไปถอนเงินธนาคาร แต่โชคยังดี เจ้าหน้าที่ธนาคาร เห็นผิดสังเกต เพราะเห็นมาคนเดียวถอนเงินจำนวนมาก จึงได้สอบถาม ทำให้รู้ว่าคุณยายโดนเขาหลอกให้มาถอนเงิน

อย่างไรก็ตามฝากประชาชน ให้ดูแลญาติของตนเองอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะคนแก่ถ้ามีเงินบัญชี จำนวนมาก ที่สำคัญไม่ควรโลภ เพราะความเป็นจริงแล้วถ้าใครถูกรางวัลที่1ต้องนำลอตเตอรี่ ไปขึ้นเงินเองที่กองสลาก โดยถ้ามีใครมาบอกว่าจะให้ส่วนแบ่งรางวัลที่1 ให้เชื่อได้เลยว่าโดนหลอกอย่างแน่นอน ในตอนนี้ทางตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด เส้นทางที่แก๊งนี้ไปเจอคุณยายแล้วเดินทางมายังธนาคาร และเส้นทางหลบหนี เพื่อเป็นเบาะแส ในการติดตามดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว : ทีมข่าวคลิ๊กนิวส์ จ.อุดรธานี

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here