บัณฑิตลูกชาวนา 7 พี่น้องคว้าเกียรตินิยมทุกคน น่าชื่นชมมาก

0
1581

บัณฑิตลูกชาวนา 7 พี่น้องคว้าเกียรตินิยมทุกคน น่าชื่นชมมาก

นับว่าเป็นเรื่องที่น่าชื่นชม และถูกส่งต่อในโลกโซเชียลอย่างมาก กับความขยันพากเพียรทำให้ชีวิตพบเจอกับความสำเร็จ เป็นเรื่องราวของลูกชาวนาทั้ง 7 คน ที่เรียนจบคว้าเกียรตินิยมทุกคนมาสู่ครอบครัวเป็นที่ปลื้มใจของพ่อแม่กันอย่างมาก

โดยนายแหง ชินนะแสง อายุ 64 ปี และนางสมควร ชินนะแสง อายุ 56 ปี อาชีพทำนาร โดยใน ครอบครัวนี้มีบุตร 8 คน และได้ส่งลูกสาว 7 คน ทุกคนได้เข้าศึกษาที่มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ส่วนลูกคนสุดท้องกำลังเรียนมัธยมต้นซึ่งทุกคนที่เรียนในระดับชั้นปริญญาตรีนั้น มีผลการเรียนที่ดีมาก และได้จบการศึกษาด้วยบัณฑิตเกียรตินิยมทุกคนเลยทีเดียว พร้อมได้งานในสาขาวิชาที่เรียนอีกด้วยทำให้ทุกคนนั้นได้มีหน้าที่การงานที่ดีทุกคน และแน่นอนว่าลูกทุกคนก็กลับมาดูแลและทดแทนคุณพ่อแม่ และต้องการให้บั้นปลายชีวิตของพ่อแม่นั้นมีความสุข

1. นางสาวปริยากร ชินนะแสง อายุ 34 ปี จบ ป.ตรี เกียรตินิยมอันดับ 1

2. นางสาวแสงระวี ชินนะแสง อายุ 33 ปี จบ ป.ตรี เกียรตินิยมอันดับ 1

3. นางสาวสีสุดา ชินนะแสง อายุ 31 ปี จบ ป.ตรี เกียรตินิยมอันดับ 2

4. นางสาวสบาไพ ชินนะแสง อายุ 30 ปี จบ ป.ตรี เกียรตินิยมอันดับ 2

5. นางสาวสุพรรษา ชินนะแสง อายุ 27 ปี จบ ป.ตรี เกียรตินิยมอันดับ 1

6. นางสาวถาวรีย์ ชินนะแสง อายุ 23 ปี บัณฑิตป้ายแดง จบป.ตรี เกียรตินิย อันดับ 1

7. นางสาวระพีพร ชินนะแสง อายุ 21 ปี กำลังศึกษาชั้นปีที่ 3 มีผลการเรียนปัจจุบันเกรดเฉลี่ย 3.72

8. ส่วนบุตรชายคนสุดท้องนายกรวิธญ์ ชินนะแสง อายุ 15

ซึ่งทุกคนนั้นตามรู้สึกยินดีและดีใจและภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก ที่เรียนจบและได้ดีกันทุกคนอีกทั้งยังดีใจที่ได้เกิดเป็นลูกของพ่อแม่

โดยพ่อแม่นั้นได้อบรมสั่งสอนลูกทุกคนให้รู้จักคุณค่าของชีวิต และให้ลูกทุกคน ได้เรียนหนังสือและลูกทุกคนก็คิดว่าหยาดเหงื่อของพ่อกับแม่ทุกหยด คือพลังนำไปสู่ความสำเร็จของลูกทุกคนขอบคุณ

สถานศึกษาทุกระดับ ที่ให้โอกาสศึกษา ขอบคุณคณาจารย์ที่ถ่ายทอดความรู้ ขอบคุณทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องในความสำเร็จของชีวิต ขอบคุณความลำบากของอาชีพทำนา ที่เป็นแรงผลักดันให้ตนและพี่ๆ ได้มาซึ่งบัณฑิตเกียรตินิยม

และครอบครัวนี้ก็ถือเป็นความภาคภุมิใจของมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เป็นอย่างมากที่ได้สร้างบัณฑิตที่มีคุณภาพความรู้และความสามารถ อีกทั้งยังเป็นคนดีของสังคมอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : นายแหง ชินนะแสง

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here