ถอยออกมาจากคนที่เราทำดีด้วย แล้วเขาไม่เคยเห็นค่าว่าเราดี

0

ถอยออกมาจากคนที่เราทำดีด้วย แล้วเขาไม่เคยเห็นค่าว่าเราดี

เราจะเห็นได้เยอะในปัจจุบัน มันมีจริงกับคนที่เราทำดีด้วย หวังดีกับเขา แต่สุดท้ายเขาก็ไม่เห็นว่าเราดี เขาก็นำไปพูดกับคนอื่นว่าให้เสียหาย

เคยเป็นไหมไม่ว่าเราจะทำดีแค่ไหน แต่สุดท้ายเขาก็ไม่เห็นค่า เพราะสำหรับคนบางคนนั้น ความดีเป็นสิ่งที่ซื้อใจเขาไม่ได้ ไม่สามารถที่จะทำทุกอย่างเพื่อหวังให้ทุกคนบนโลกนี้มารักเรา มาหวังดีกับเรา มันเป็นไปไม่ได้หรอก มันจะทำให้ตัวเราเหนื่อยเปล่าๆ

เพราะการที่เราใส่ใจจนมากเกินไป ทำให้ตัวเรานั้นเป็นทุ ก ข์ หากเข้าใจตัวเราจะเป็นสุข ปล่อยวางได้ก็ควรปล่อยไปบ้าง จะได้เป็นอิสระ ช่างมันในบางเรื่อง

โลกของเรานี้เสมือนกับนักเดินทาง ที่มีเรื่องราวมากมาย ใช้ตัวเราเป็นผู้ตัดสินกับทุกเหตุการณ์ เรื่องที่ใหญ่ที่สุดในวันนี้ที่เกิดขึ้นพอถึงวันพรุ่งนี้มันก็จะกลายเป็นเรื่องเล็กจ ะกลายเป็นแค่เรื่องเล่า เรื่องเล่าปากต่อปาก สุดท้ายก็เกิดเป็นคำนินทา

มนุษย์ทุกคนจะต้องเข้าใจว่า การโดนนินทาเป็นสิ่งที่ทุกคนจะต้องพบเจอ เราไม่สามารถบังคับให้ใครไม่นินทาเราได้ แต่เราจะต้องเข้าใจธรรมชาติของมนุษย์และจงปล่อยวางกับสิ่งที่เป็น

หากตัวคุณอยู่กับใครแล้วรู้สึกว่าเหนื่อย รู้สึกว่าทำดีเขาก็ไม่ดีด้วย ก็จงถอยออกมา บางคนยากที่จะเปลี่ยนคนที่เกลียดให้หันมาชอบเราเรา เปลี่ยนเป็นถอยห่ างออกมา เราทำสิ่งที่ดีให้กับคนที่รักเราจะดีกว่า มันทำให้เรามีความสุขและทำให้ตัวเรามีคุณค่า อย่ามานั่งเสียเวลาปั้นหน้า อยู่กับคนที่ไม่คิดจะยอมรับเราเลย

การทำดีนั้นในบางครั้งก็ต้องทำให้ทุกที่และทุกคนด้วย อย่าเสียใจถ้าหากคนอื่นมองไม่เห็นในสิ่งที่เราตั้งใจ แต่จงดีใจและจงภูมิใจว่าเราทำดีที่สุดแล้ว

เราทำดีให้ถึงที่สุดของเราแล้วก็พอ การจากกันด้วยความดี สักวันคงจะรู้ผลแห่งความดีนั้น แต่การจากกันด้วยความ เ ล ว ต่อให้นานเพียงใดความ เ ล ว ก็ไม่อาจเปลี่ยนเป็นความดีไปได้เลย

เลือกใช้เวลาที่มีต่อกันให้ดีที่สุด ส่วนผลนั้นปล่อยให้เวลาเป็นคนบ่งบอก ชีวิตเหมือนรสชาติของ กาแฟ มากก็ดี น้อยก็ดี ต่างมีรสขม เข้มก็ดี จืดก็ดี ต่างมีรสชาติ ร้อนก็ดี เย็นก็ดี ต่างคนต่างชอบไม่เหมือนกัน จะชง กา แฟ ให้ถูกปากทุกคนบนโลกได้อย่างไรกัน

ทำอย่างไรเขาก็ไม่ชอบ เราก็ถอยออกมา ปรับอย่างไรก็ไม่ได้ผล ก็กลับมาเป็นตัวเองเถอะ อย่าคาดหวังในการทำความดี เมื่อเราไม่คาดหวัง เราก็ไม่ต้องผิดหวัง

ขอบคุณข้อมูลจาก : นุสนธิ์บุคส์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here