เเนะนำวิธีแก้ วาจาที่เคยกล่าวไว้ปัจจุบันและปางก่อน

0

เเนะนำวิธีแก้ วาจาที่เคยกล่าวไว้ปัจจุบันและปางก่อน

ช่วงเวลาอดีตที่ผ่ า นมานั้น เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าตัวเราได้ไปพูดอะไรกับใครเอาไว้ ได้ไปพูด เคยได้ไปกล่าววาจา คำส า บ า นอะไรเอาไว้กับใคร ทั้งในอดีตและรวมถึงในชาตินี้ด้วย บางครั้งบางคราวมันก็ลืมไปเหมือนกัน บางทีเผลอพูดออกไปด้วยความ ที่ไม่ได้ตั้งใจหรือในบางทีก็ตั้งใจพูดแต่ว่าก็ลืม

ปัญหาชีวิตที่เกิดขึ้นทำอะไรก็ติดขัด มีปัญหามากมายที่บางครั้งก็ไม่สามารถแก้ได้ ไม่แน่ใจว่านั่นอาจจะเป็นเพราะว่าคำพูดของเราคำสา บ า นที่ได้พูดเอาไว้แต่ไม่ได้แก้ ทำให้ชีวิตของคุณนั้นได้เจอกับปัญหาต่างๆ วันนี้เราขอได้อนุโมทนาบุญนำสิ่งที่ดีมาฝากกัน แนะนำวิธีในการถอนคำส า บ า นให้ถูกวิธีด้วย เพื่อที่จะทำให้ ชีวิตของคุณมีสิ่งที่ดีเข้ามาจะช่วย ถ อ นคำส า บ า น ที่เราเคยได้พูด เคยได้กล่าว กันเอาไว้

ปล ขอให้ทำตามนะ แล้วชีวิตจะดีขึ้น ยิ่งบอกคนอื่นให้ทำ ชีวิตเราก็จะดีเป็นทวีคูณ

สิ่งที่จะต้องเตรียม

1 พระพุทธรูป 1 องค์ถ้าหากมีอยู่ที่บ้ า นแล้วก็อันเชิญมาเป็นประธานได้เลย หรือถ้าหากไม่มีก็ใช้พระอะไรก็ได้ที่เรามีความตั้งมั่นตั้งใจ และมีเจตนาดีก็เพียงพอแล้ว เมื่อทำพิธีเสร็จแล้วก็นำกลับไปที่เดิม หรือจะนำไปถวายวัด ก็ได้

2 ผลไม้จำนวน 5 อย่าง หรือ 7 อย่างก็ได้ กล้วย 1 หวี สับปะรด 1 ลูก มะพร้าว 1 ลูก 3 อย่างนี้คือ 3 อย่างหลัก และ ที่เหลือก็เป็นผลไม้อะไรก็ได้

3 ห ม า ก พ ลู สู บ จำนวน 5 ม้วน

4 พวงมาลัยให้เป็นดอกดาวเรือง 3 พวงใหญ่ๆ

5 น้ำแดง 1 ขวดน้ำเขียว 1 ขวด

6 น้ำสะอาด น้ำดื่ม 1 ขวด

7 เทียนขาวจำนวน 2 เล่ม ถ้าไม่มีขาว ก็เป็นเทียนเหลืองก็ได้

8 ธูปจำนวน 16 ดอก

เมื่อจัดเตรียมข้าวของเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ทำการจุดธูปเทียนแล้วให้ได้ท่องตามบทด้านล่างนี้

จุดธูป 16 ดอกแล้วไหว้

ข้าพเจ้า (กล่าวชื่อและนามสกุล) วันเดือนปีเกิด ขอทรงอัญเชิญพระสัมมาสัมพุทธเจ้ามาเป็นประธานและสักขีพยาน ตลอดจนเทพเทวดาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายรวมทั้งเจ้าที่ เจ้า ท า ง เจ้า ป่ าเจ้าเขาให้มารับเครื่องสัก ก า ร ะ ที่ตัวข้าพเจ้าได้ถวายในวันนี้

เพราะเนื่องว่าตัวข้าพเจ้าเองได้เคยไปบนบานศ า ล กล่าวเอาไว้ตั้งแต่ในอดีตชาติรวมทั้งในชาตินี้ คำสา บ า น ต่างๆทั้งที่จำได้และที่จำไม่ได้ ทั้งที่สำเร็จและไม่สำเร็จ ขออัญเชิญให้ได้มารับเครื่อง แก้ บ นทั้งหมดนี้เทอญ

เมื่อท่านทั้งหลายได้รับแล้ว ข้าพเจ้าขอถอนคำ ส า บ า น คำพูดใดๆที่ข้าพเจ้าพูดไว้และเป็นสิ่งที่ไม่ดีจนถึงปัจจุบัน ทุกสิ่งทุกอย่าง ขอให้สิ้น สุ ด ณ วินาทีที่นี้ต่อไป

สวดเป็นที่เรียบร้อยกล่าวขอขมาในเรื่องที่ส า บ านเสร็จแล้วให้ปักธูปที่เตรียมเอาไว้ได้เลย ไม่ต้องขอพรใดๆ แล้วหลังจากนั้นเมื่อธูปหมด ก็ให้กล่าวคำลา แล้วให้ขอพรได้ตามที่ใจปรารถนา

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ขอขอบคุณ : หนังสือธรรมะที่บ้ า น

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่