หาปลูกต้นไม้ 5 ชนิด ออกดอกสวยงาม ช่วยให้นอนหลับสนิททั้งคืน

0

หาปลูกต้นไม้ 5 ชนิด ออกดอกสวยงาม ช่วยให้นอนหลับสนิททั้งคืน

การนอนหลับไม่เพียงพอนั้น จะเป็นปัญหาสุ ข ภาพที่สำคัญมากๆ เพราะถ้าหากว่าในแต่ละวันเรามีการนอนหลับที่ไม่เพียงพอและได้สะสมเป็นเวลานานๆนั้น ก็จะส่งผล กระ ท บต่อในเรื่องของสุ ข ภาพและในเรื่องของอารมณ์เป็นหลักเลย คนจำนวนมากได้เสียเงินสำหรับการหาวิธีการ รั ก ษ าและการแก้ ไ ขปัญหาเหล่านี้

การทําสมาธิก่อนนอน จะช่วยให้การนอนหลับดีขึ้น การนับแกะก่อนนอนและการใช้ยา แม้จะเป็นตัวช่วยได้บ้ า งแต่ในบางครั้ง สิ่งเหล่านี้ก็ทำให้เวลานอนของคุณเปลี่ยนไปและเหลือเวลานอนได้น้อยลง

หากเราได้ลองคิดดีๆว่ าวิธีที่ดีที่สุด คุณควรไปสัมผัสกับอากาศภายนอกได้รับกับแสงแดดและชื่นชมดอกไม้ กลิ่นของดอกไม้ กลิ่นอากาศ ฟังเสียงนกร้อง สิ่งเหล่านี้จะเป็นประโยชน์มากๆสำหรับตัวคุณ การที่เราได้สัมผัสกับบรรยากาศภายนอกจะทำให้การนอนหลับของเรานั้นนอนหลับได้ดีขึ้น

เราได้นำต้นไม้ ที่แนะนำว่าให้หากันมาปลูกกัน เป็นต้นไม้ 5 ชนิดที่ออก ด อ กได้อย่างสวยงาม หามาปลูกกันเอาไว้ในห้องนอน จะช่วยให้อากาศในห้องของคุณนั้นดีขึ้น มีความสดชื่น ทำให้การนอนหลับนอนหลับได้สนิทยาวนานตลอดทั้งคืน

ต้นไม้ที่จะช่วยให้นอนหลับสบายตลอดคืน

1 ลาเวนเดอร์

ต้นลาเวนเดอร์ เป็นพืชที่ปลูกได้ง่าย ปลูกได้ทั้งในกระถางหรือปลูกลงในสวน ลาเวนเดอร์นั้นจะมีน้ำมันหอมระเหย ให้คุณนำเข้าไปในห้องนอนในช่วงเวลากลางคืน จะช่วย ล ด ความ เ ค รี ย ด ความกัง ว ล ไปได้ อัตราการเต้นของ หั ว ใ จ จะลดลง เป็นย า แบบธรรมชาติจะช่วยทำให้การนอนหลับของคุณนั้นนอนหลับได้อย่างสนิทตลอดทั้งคืน

2 ต้นไอวี่

เป็นพืชที่ปลูกได้ง่ายที่สุดเช่นกัน ทั้งยังสามารถเจริญเติบโตได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องดูแลอะไรมาก เป็นต้นไม้ที่ช่วยในการปรับสภาพอากาศให้มีความบริสุทธิ์ที่สุด

ไอวี่นั้นจะช่วยลดระดับของ เ ชื้ อ ร าที่ลอยอยู่ในอากาศได้เกือบร้อย เปอร์ เซ็นต์เ ชื้ อ ร าในอากาศนั้นจะส่งผลทำให้การหายใจมีความติดขัด ทำให้มีอา การ ห อ บหืด นอนกรน และเป็น ภู มิ แพ้ นำต้นไอวี่ปลูกเอาไว้ในห้องนอนจะช่วย จั ด การในเรื่องของเ ชื้ อ ร าในอากาศ ซึ่งจะทำให้มีอากาศที่บริสุทธิ์ ทำให้คุณนอนหลับได้อย่างดีนอนหลับได้อย่างสนิทตลอดคืน

3 ว่านหางจระเข้

ต้นว่านหางจระเข้เป็นต้นไม้ที่จะช่วยปรับสภาพอากาศที่ดีมากๆ จะปล่อยออก ซิ เจนในช่วงเวลากลางคืนและออก ซิ เ จ นนั้นจะทำให้การนอนหลับของคุณดีขึ้น และนอกจากนี้ยังเป็นพืชที่ปลูกได้ง่ายดูแลได้ง่ายไม่ต้องดูแลอะไรมากนัก ก็เจริญเติบโตได้เอง

4 ลิ้นมังกร

ต้นไม้ชนิดนี้นั้นจะให้ความสวยความงาม ซึ่งจะเหมาะสำหรับการตกแต่งทั้งยังช่วยทำให้การนอนหลับนอนหลับได้อย่างสนิท เพราะจะช่วยกรอง อ อ ก ซิ เจนในห้องและยังช่วยปรับสภาพอากาศทั้งหมดในห้องนั้นให้ดีขึ้ นและยังเป็นพืชที่ปลูกได้ง่ายและดูแลได้ง่าย

ดีต่อในเรื่องของทาง เดินหาย ใจ ทำให้หายใจได้อย่างสะดวกขึ้น มีความสวยงามความสบายตา ช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย หากปลูกเอาไว้ในบ้ า นในห้องนอน จะทําให้อากาศภายในห้องบริสุทธิ์

5 ดอกมะลิ

ดอกมะลิ มี ด อ กที่สวยงามและให้กลิ่นความหอมมากๆ สูด ด ม กลิ่นหอมของดอกมะลิ ก็จะช่วยลดความวิ ต ก กัง วล ไปได้มาก เหน็บดอกมะลิเอาไว้ในกระเป๋าเสื้อหรือในกระเป๋าถือ จะช่วยทำให้คุณได้กลิ่นความหอมของดอกมะลิอยู่ตลอดเวลา ดอกมะลินั้นจะช่วยทำให้หลับสนิทได้ตลอดทั้งคืน ตื่นขึ้นมาพร้อมกับกลิ่นความหอมที่ให้ความสดชื่น

คุณภาพของอากาศจะส่งผลต่อในเรื่องของการทำงาน รวมถึงในเรื่องของการนอนหลับและในทุกเรื่องของการดำรงชีวิต การนอนหลับได้อย่างเพียงพอนั้นจะทำให้เรามีสุ ข ภ า พที่ดี และในด้านอื่นๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก : healthyfoodstar , rak-sukapap

เรียบเรียงโดย : Postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่