น่าจะรู้นานเเล้ว นำไข่ใส่ลงไปในถังข้าว ผลลัพธ์ได้ตามมา

0
969

น่าจะรู้นานเเล้ว นำไข่ใส่ลงไปในถังข้าว ผลลัพธ์ได้ตามมา

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า ทุกบ้านจะต้องมีข้าวสารติดเอาไว้เสมอ เพราะว่าเป็นอาหารหลักในการกินที่สำคัญมากๆ แต่คุณรู้กันหรือไม่ว่า ข้าวสารสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้อีกหลายอย่าง และเราเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าหลายคนไม่เคยได้รู้มาก่อนแน่นอน

ในวันนี้เราได้นำประโยชน์ของข้าวสารเม็ดเล็กๆมาฝากเพื่อนๆทุกคนกัน มาดูกันเลยดีกว่าว่าข้าวสารเม็ดเล็กสามารถนำไปใช้ประโยชน์อะไรได้มากมายจริงๆ

– ใช้ในเรื่องของการทำความสะอาดขวดแก้ว โหลแก้ว แค่คุณใส่ข้าวสารประมาณครึ่งกำมือ ใส่ลงไปในขวดแก้วหรือว่าโหลแก้วก็ตาม แล้วก็ใส่น้ำตามลงไปอีกสัก 1 แก้ว ทำการปิดฝาแล้วเขย่าประมาณ 10 วินาที คุณจะสังเกตเลยว่า บริเวณขอบแก้วด้านล่างจะมีคราบที่ไม่สะอาดติดอยู่ ข้าวสารกับน้ำจะช่วยทำความสะอาดได้อย่างหมดจด

– ข้าวสารช่วยรักษาความสดใหม่ให้กับไข่ไก่ เราสามารถเก็บไข่ไก่ไว้ได้นานถึง 8 เดือนเลยทีเดียว แค่เราใส่ข้าวสารไว้ในถังข้าวสาร แล้วก็ใส่ไข่ไก่ลงไป โดยตัวข้าวสารนั้นจะทำการสร้างสภาพแวดล้อมแห้งและอบอุ่น ให้เหมาะสมกับความต้องการของไข่ได้เป็นอย่างดี

– ข้าวสารมีความสามารถช่วยเก็บน้ำตาลทรายและเกลือให้มีความแห้งได้ เรียกได้ว่าข้าวสารเป็นตัวดูดความชื้น แค่คุณนำข้าวสารใส่ในห่อเล็กๆ แล้วก็ใส่ลงไปในกระปุกเกลือหรือน้ำตาลของคุณ จะสามารถทำให้เครื่องครัวของเราไม่ได้รับความชื้นอีกต่อไป หมดกังวลความชื้นที่เกิดขึ้นจากไอร้อนและน้ำตาลเหนียวได้เลย

– ช่วยปรับอากาศให้ห้องของคุณบริสุทธิ์ แค่คุณน้ำโหลแก้วสวยๆสัก 1 ใบ หลังจากนั้นก็ใส่ข้าวสารลงไป หยดน้ำมันหอมระเหยลงไปด้วย ผสมให้เข้ากัน แล้วก็นำไปตั้งไว้บนโต๊ะในห้องคุณก็ได้ กลิ่นของน้ำมันหอมระเหยจะค่อยๆระเหยออกมา แถมวิธีนี้ยังใช้ซ้ำได้เรื่อยๆอีกด้วยนะ

– ใช้เป็นตัวทดสอบอุณหภูมิได้ หลายคนเวลาที่ทำอาหารมักจะชอบเอานิ้วมือของเราเข้าไปใกล้ๆหม้อหรือกระทะเพื่อเป็นการทดสอบอุณหภูมิ ซึ่งสิ่งนี้เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำเลย แนะนำว่าให้คุณเอาข้าวสารใส่ลงไปในกระทะสักเล็กน้อย และสังเกตสีของข้าวสารถ้าเปลี่ยนสีก็แปลว่ากระทะเริ่มร้อนแล้ว

– คราบน้ำมัน คราบมันบนเสื้อ เป็นสิ่งที่ทำความสะอาดยากมากที่สุด แนะนำให้เอากระดาษวางทับบริเวณที่มีคราบน้ำมัน หลังจากนั้นก็ทำการโรยข้าวสารกองเอาไว้บนจุดนั้น วางเอาไว้บนกระดาษ ทิ้งไว้ประมาณ 1 วัน คราบน้ำมันที่ติดอยู่จะออกมาติดกับกระดาษและข้าวสาร

– ลบคราบปากกา คราบหมึก เสื้อผ้าที่เลอะหมึกโดยไม่ทันได้ระวัง การทำความสะอาดเดี๋ยวนี้เป็นเรื่องที่ยุ่งยากมากๆ แต่เราก็มีวิธีดีๆมาฝากก็คือ ในตอนที่หมึกยังไม่แห้ง แนะนำว่าให้เอาข้าวที่เราหุงสุก ร้อนๆ นำไปถูบริเวณที่มีคราบปากกาหรือหมึก แล้วค่อยซักออกด้วยน้ำเปล่าถ้าปกติ จะช่วยลดรอยคราบได้เป็นอย่างดี แต่จะต้องระมัดระวังอย่าแช่ผ้าที่เลอะหมึกกับเสื้อผ้าตัวอื่นไม่อย่างนั้นอาจจะลามไปที่อื่นก็ได้

– คราบน้ำมันบนฝาอลูมิเนียม แค่คุณนำน้ำข้าวต้มไปเช็ดบริเวณนั้น เมื่อคราบน้ำมันเจอกับน้ำข้าวต้มก็จะเริ่มแข็งตัว แล้วก็เอาคราบแข็งๆออกได้ง่ายขึ้น น้ำมันจะหลุดติดออกมาด้วย สามารถนำวิธีนี้ไปใช้ในการทำความสะอาดคราบมันบนผนังและอุปกรณ์ในครัวของคุณได้อีกด้วย

– สิวเสี้ยนบนใบหน้า ให้คุณปั้นข้าวที่สุกใหม่ๆเป็นก้อนขนาดประมาณไข่ไก่ หลังจากนั้นก็นำมาคลึงหรือประคบบนใบหน้าของเราในขณะที่กำลังร้อนๆ แต่ต้องระมัดระวังอย่าให้ร้อนจนเกินไป สามารถจัดการกับสิวเสี้ยนที่เกิดขึ้นบนใบหน้าของคุณได้ อีกทั้งยังทำให้ผิวของคุณดูนุ่มชุ่มชื่น สามารถทำได้ทุกวัน

– ช่วยผลัดเซลล์ผิว เอาข้าวเปลือกใส่ในถุงผ้าหลังจากนั้นทำการชุบน้ำให้เปียก หรือจะใช้น้ำซาวข้าวใส่ลงไปด้วยก็ได้ หลังจากนั้นก็นำมาถูผิวหน้าหรือว่าขับตัวเบาๆ จะช่วยผลัดเซลล์ผิวให้ดียิ่งขึ้น ทำให้ผิวของคุณสะอาดได้รับวิตามินบีและวิตามินอีที่ผิวพรรณของคุณต้องการ

– การล้างหน้าด้วยน้ำซาวข้าว สามารถนำน้ำซาวข้าวไปต้มแล้วเอามาดื่มได้ สามารถนำมาล้างหน้าได้จะช่วยในเรื่องของการทำความสะอาดใบหน้าได้เป็นอย่างดี ถ้าเราเอามาดื่มจะช่วยในเรื่องของระบบทางเดินอาหาร

– ช่วยทำความสะอาด ล้างมือ ล้างเท้า ในเวลาที่มือหรือเท้าของเราไม่สะอาดหรือว่าเหนียว ให้ใช้น้ำยาล้างจานผสมกับข้าวสักเล็กน้อย แล้วก็นำมาถูบนฝ่ามือของคนให้ทั่ว จะช่วยจัดการกับความเหนียวได้ และยังทำให้มือของคุณมีความนุ่มและไม่สากอีกด้วย

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here