ปฏิหารมีจริง หมดเคราะห์ หมดโศก! 3 อย่างทำแล้วชีวิตดีขึ้นทันตา

0
2919

ปฏิหารมีจริง หมดเคราะห์ หมดโศก! 3 อย่างทำแล้วชีวิตดีขึ้นทันตา

ช่วงชีวิตไม่เคยได้พบกับความสุขความสำเร็จกับเขาบ้างเลย ฉันรู้สึกน้อยใจเหลือเกินทุกข์ทรมานใจทุกครั้งที่รู้สึกว่าตัวเองไม่มีเหมือนใครเขา จนบางครั้งก็รู้สึกเหนื่อยกับสิ่งที่ทำอยู่ ทำแล้วรู้สึกว่าไม่ได้เจริญก้าวหน้าเพิ่มเติมเอาเสียเลย จนมาในวันนี้ฉันได้ทำตามที่บอก 3 ข้อแล้ว ชีวิตของฉันดีขึ้น ฉันจึงอยากมาแบ่งปัน มาแบ่งบุญให้ผู้ที่ได้อ่านได้ลองทำตามดิฉันดู

1. อภัยทาน

ถือเป็นทานอันประเสริฐ ที่ไม่ต้องมีสิ่งของเงินทอง มีเเค่ใจของเราที่ต้องปล่อยวางเสีย ใช้หลักพรหมวิหาร 4 เข้าช่วย อย่าไปผูกจิตผูกใจอาฆาตแค้นใคร เหมือนจุดไฟที่ใจตัวเอง ตระหนักว่ากรรมใครกรรมมัน คนทำกรรมจะได้รับผลกรรมที่เขาทำเอง เริ่มจากการอภัยให้คนในครอบครัว คนสนิท แล้วจึงค่อยๆขยายออกไป

2. ธรรมทาน

คือ การให้ความรู้ที่ถูกต้องเกิดประโยชน์ต่อผู้อื่น จะเป็นการอบรมสั่งสอนลูกๆ การทำงานประจำวันที่เราทำแบบทำงานเหมือนทำบุญ ทำงานด้วยความเต็มใจเต็มที่ เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อผู้อื่น หรือร่วมเป็นเจ้าภาพจัดพิมพ์หนังสือ บทสวดมนต์ หนังสือที่มีความรู้ถือว่าเป็นธรรมทานทั้งสิ้นหรือสวดมนต์ทุกวัน เพราะการสวดมนต์ทุกครั้งนั้น นอกจากสร้างคลให้ตนเองแล้ว ทุกครั้งที่สวดจะมีพรหมเทพเทวา ดวงจิตวิญญาณที่อยู่บริเวณนั้นมาร่วมฟังธรรม ฟังคำสรรเสริญ ที่บูชาพระพุทธเจ้าด้วย

3. วัตถุทาน

ทำบุญ ใส่บาตร ช่วยเหลือผู้ยากไร้ หรือช่วยเหลือสัตว์ตกยาก ช่วยเหลือเขาด้วยใจบริสุทธิ์ และต้องไม่ทำให้ตัวเองเดือดร้อน ถือเป็นบุญจากวัตถุทานทั้งสิ้นค่ะ

อ่านแล้วรู้สึกดี อ่านจบแล้ว ดิฉันก็ขอให้แบ่งบุญนี้ไปให้กับเพื่อนร่วมโลก ขอให้ชีวิตดีขึ้นทันตาเหมือนดิฉันค่ะ อย่าลืมที่จะกรวดน้ำนะคะ

เรียบเรียงโดย : Postsod

ขอขอบคุณ : gangbeauty

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here