เช็ดล้างทองให้เงาวับ เหลืองทองสวยงาม ด้วยของใช้ที่มี

0
747

เช็ดล้างทองให้เงาวับ เหลืองทองสวยงาม ด้วยของใช้ที่มี

สำหรับตัวช่วยดีๆที่จะช่วยในการล้างทองไม่ว่าจะเป็นแหวน สร้อย ให้เงาวับให้มีสีเหลืองทองที่สวยงาม ราวกับเพิ่งซื้อมาใหม่ ด้วยของใช้ที่มีภายในบ้ า น เป็นดีๆที่ทางร้านได้มา

ใครที่มีทองอยู่ในมือหรือเก็บเอาไว้นาน ลองไปดูว่าทองที่มีจะเป็นคราบดำมีสีที่หมองไม่เหลืองไม่สวยงาม เราสามารถหยิบน้ำมาเช็ดนำมาทำความสะอาดได้อย่างง่ายๆ จะให้ทองของคุณกลับมามีสีเหลืองทองได้สวยงาม ด้วยของใช้ที่มีในบ้ า นมาดูเช็ดทำความสะอาดด้านล่างนี้กัน

1 ใช้ยาสีฟัน

แปรงสีฟันเราจะใช้เป็นแปรงขนนุ่มมาก เพื่อที่จะไม่ให้เกิดเป็นรอยได้ นำมาป้ายยาสีฟันเล็กน้อย จากนั้นนำแปรงมาขัดถูอย่างเบามือบนสร้องทองของเรา แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เช็ดด้วยผ้าขนนุ่ม วิธีนี้จะช่วยทำให้ทองเงา วับได้เหมือนใหม่

2 น้ำมะขามเปียก

มะขามเปียกที่เราใช้ในการปรุงอาหารนั้น สามารถนำมาทำความสะอาดทองได้ โดยใช้น้ำมะขามเปียกผสมเข้ากับน้ำอุ่น คั้นจนได้น้ำมะขามเปียกออกมา นำเครื่องประดับทองแช่ใส่ลงไปในน้ำขังเปียก แช่ทิ้งเอาไว้ประมาณ 5 นาที จากนั้นใช้ผ้ามาขัดถูแล้วนำไปล้างด้วยน้ำเปล่า เท่านี้เครื่องประดับทองก็จะกลับมาดูสวยเหมือนใหม่

3 ใช้น้ำย าล้างจาน

น้ำยาล้างจานที่มีผสมกับน้ำอุ่นแล้วก็เอาทองหรือเครื่องประดับลงไปแช่เอาไว้นานประมาณ 10 นาที แล้วใช้แปรงสีฟันมาทำการขัดอย่างเบามือ แล้วก็หาผ้านิ่มๆมาเช็ดทำความสะอาด นำไปล้างด้วยน้ำเปล่าในรอบสุดท้าย เช็ดให้แห้งก็จะเผยความใหม่ความเงางาม เหมือนตอนแรกๆที่เพิ่งซื้อมา

4 น้ำมะนาว

น้ำสะอาดใส่ลงไปในถ้วยแล้วให้บีบน้ำมะนาวใส่ลงไป จากนั้นให้นำทองมาแช่ทิ้งเอาไว้ 1 คืน เช้าวันรุ่งขึ้นจึงนำมาล้างออกด้วยน้ำสะอาดเช็ดให้แห้ง เท่านี้ทองของคุณไม่ว่าจะเป็นสร้อยคอหรือสร้อยข้อมือ ก็กลับมาเงาวับมีสีเหลืองทองที่สวยงามเหมือนเดิม

5 ใช้น้ำต้มเดือด

การที่เราใส่ทองในทุกๆวันนั้นแน่นอนว่าก็จะโดนเหงื่อทำให้เป็นคราบติดอยู่กับทองของเรา การทำความสะอาดให้นำไปต้มในน้ำเดือดพวกน้ำมันต่างๆที่ติดบนทองหรือเครื่องประดับ ก็จะลอยออกมา จากนั้นให้นำมาเช็ดด้วยผ้าขนนุ่ม ทองก็จะกลับมาเงาวับได้เหมือนใหม่

สำหรับท่านใดที่มีทองอยู่ที่ตัวแล้วอยา กจะล้างทำความสะอาดเพื่อที่จะล้างคราบหมองให้กลับมามีสีเหลืองทองที่สวยงามได้ดังเดิม ลองนำ 5 ดีๆนี้ไปทำตามกันดูได้ เป็นที่ได้จากร้านทองกันมา หลายคนนำไปทำตามแล้วได้ผลที่ดี

ขอบคุณข้อมูลจาก : 108archeepparuay

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here