คนเข้าวัด ปิดทองบ่อยๆรู้ไว้ ปิดทองถูกตำแหน่ง เสริมงานเงินดี

0

คนเข้าวัด ปิดทองบ่อยๆรู้ไว้ ปิดทองถูกตำแหน่ง เสริมงานเงินดี

วิธีการทำบุญได้มี ด้วยกันในหลายๆวิธี ซึ่งคนเรานั้นสามารถที่จะทำบุญได้ในทุกที่และทุกเวลา แต่สำหรับคนส่วนใหญ่แล้วการทำบุญมักจะเข้าวัด ใส่บาตร ถวายสังฆทาน รวมทั้งการปิดทองพระพุทธรูป

ในวันนี้เราจะมาพูดถึงปิดทองพระพุทธรูป หลายๆคนได้ทราบกันหรือไม่ว่าความเชื่อของคนโบร่ำโบราณนั้น การทำบุญปิดทองพระพุทธรูป เป็นการสร้างอานิสงส์ที่ดีสำหรับตัวเรามากๆ และการปิดทองนั้นจะต้องรู้ตำแหน่งที่จะทำการปิด เพราะในแต่ละจุดนั้นล้วนได้ให้ความหมายได้ให้โชคที่ต่างกันออกไป มีความต้องการในด้านไหนให้เราเลือกปิดทองให้ถูกจุด ซึ่งจะได้รับผลอนิสงค์ที่ดีตามมาได้ ทั้งในชาตินี้และในชาติหน้า

ตำแหน่งปิดทอง ความหมายดี

ปิดทองบริเวณพระเศียร (ศีรษะ)

ปิดทองในตำแหน่งนี้ได้มีความเชื่อว่า จะทำให้ตัวผู้ที่ปิดทองนั้นมีสติมีปัญญา มีความฉลาด มีความจำที่ดี ปัญหาต่างๆเกี่ยวกับในเรื่องของงานจะสามารถแก้ไขปัญหาและผ่ า นไปได้ด้วยดีอยู่เสมอ เป้าหมายที่ได้ตั้งเอาไว้ก็จะไปสู่ความสำเร็จได้

ปิดทองบริเวณพระพักตร์ (ใบหน้า)

ปิดทองในตำแหน่งนี้มีความเชื่อว่า จะทำให้ชีวิตมีความเจริญมีความรุ่งเรืองยิ่งขึ้นไป การงาน การเงิน ครอบครัว ความรักจะประสบความสำเร็จในทุกๆด้าน ทั้งยังเป็นที่รักเป็นที่ยอมรับให้กับผู้ที่พบเห็นด้วย

ปิดทองบริเวณพระอุระ (หน้า อ ก )

ปิดทองในตำแหน่งนี้มีความเชื่อว่า จะเป็นที่ชื่นชอบและได้เป็นที่รักของคนที่พบเจอ มีความฉลาด มีสติปัญญาที่ดี การงานที่ทำจะมีความเจริญรุ่งเรืองประสบความสำเร็จในหน้าที่ของการงาน ทั้งยังช่วยเสริมสร้างเสน่ห์ที่ดีให้กับตนเอง

ปิดทองบริเวณพระอุทร (ท้อง)

ปิดทองในตำแหน่งนี้มีความเชื่อว่า จะทำให้มีเงินทองมีกินมีใช้อย่างไม่อด จะมีทรัพย์สินเข้ามาหาจะมีโชคที่เข้ามาหาอยู่เสมอ

ปิดทองบริเวณพระหัตถ์ (มือ)

ปิดทองในตำแหน่งนี้มีความเชื่อว่าจะช่วยส่งเสริมในด้านของบุญบารมี เป็นที่น่ายกย่องให้กับคนที่พบเจอ ผู้คนรอบข้าง เดินทางไปไหนมาไหนมีคนเคารพ มีการเจรจาที่น่าฟัง เป็นที่รักและเป็นที่เอ็นดูของหลายๆคน

ปิดทองบริเวณพระบาท (เท้า)

ปิดทองในตำแหน่งนี้มีความเชื่อว่า จะทำให้ชีวิตที่เป็นอยู่นั้นมีความสมบูรณ์ในทุกด้าน ด้านการเงิน การงาน ครอบครัว ที่อยู่อาศัย การเดินทางมีความสะดวกสบาย ชีวิตมีความสุขกับคนในครอบครัวอยู่เสมอ

การปิดทองบริเวณพระนาภี (สะ ดื อ)

ปิดทองในตำแหน่งนี้มีความเชื่อว่า จะทำให้ตนเองนั้นไม่พบเจอกับในเรื่องราวของความลำบาก เพราะจะมีเงินมีทอง มีกินมีใช้อยู่ตลอดเวลา มีความสุขกับในสิ่งที่ได้เลือกทำได้เลือกเดิน

ปิดทองบริเวณฐานรองพระองค์

ปิดทองในตำแหน่งนี้มีความเชื่อว่าจะช่วยส่งเสริมด้านอาชีพ การงานที่ได้ทำ มีความมั่นคงมีตำแหน่งหน้าที่การงานที่ดี มีความฉลาด มีไหวพริบในการทำงานจะประสบผลสำเร็จในด้านของการงานอยู่เสมอ

ขอบคุณข้อมูลจาก : sanook

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here