เข้าวัดบ่อยรู้ไว้ ปิดทองให้ถูกตำแหน่ง ได้รับผลมาก มีกินมีใช้

0
578

เข้าวัดบ่อยรู้ไว้ ปิดทองให้ถูกตำแหน่ง ได้รับผลมาก มีกินมีใช้

การทำบุญนั้นมี ด้วยกันหลายวิธีที่ตัวเราสามารถทำได้ทำได้ในทุกที่และทุกเวลา แต่โดยส่วนใหญ่แล้วคนเราที่ชอบทำบุญนั้นมักจะเข้าวัด ใส่บาตรในตอนเช้า ถวายสังฆทาน รวมถึงการปิดทองพระพุทธรูป

แต่หลายๆคนทราบกันดีหรือไม่ว่า ตามความเชื่อของคนในยุคสมัยโบราณนั้น การทำบุญการปิดทองพระพุทธรูป เป็นการสร้างอนิสงฆ์ที่ดีมากๆสำหรับตัวเราเอง และการปิดทองเราควรที่จะต้องรู้ตำแหน่งแต่ละจุด ซึ่งจะมีความหมายที่ต่างกันออกไป การปิดทองในตำแหน่งไหนจะได้รับผลได้ดีที่สุด และจะให้ผลดีอย่างไรต่อตัวเราทั้งในชาตินี้และในชาติหน้า

ตำแหน่งปิดทอง

ปิดทองบริเวณพระเศียร (ศีรษะ)

การปิดทองที่ตำแหน่งนี้นั้น มีความเชื่อกันว่าจะทำให้ตัวเรามีสติที่ดี การเรียนการงานความจำดี ปัญหาต่างๆที่เข้ามาในระหว่างการทำงานนั้นก็จะสามารถผ่ า นไปได้ด้วยดีอยู่เสมอ การทำอะไรต่างๆก็จะมุ่งสู่เป้าหมายได้สำเร็จ

ปิดทองบริเวณพระพักตร์ (ใบหน้า)

การปิดทองที่ตำแหน่งนี้นั้น มีความเชื่อกันว่าจะทำให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่รุ่งเรืองเจริญยิ่งขึ้นไป ประสบความสำเร็จในด้านต่างๆ ด้านครอบครัว ชีวิตหน้าที่การงาน การเงินที่เป็นอยู่ เป็นที่รักและเป็นที่ยอมรับของผู้คนที่พบเห็น

ปิดทองบริเวณพระอุระ (หน้า อ ก )

การปิดทองที่ตำแหน่งนี้นั้น มีความเชื่อกันว่าจะเป็นที่ชื่นชอบเป็นที่รักของทุกคนหลายๆคน และจะมีความโดดเด่นไปด้วยสติปัญญา ความดีที่มี เสริมสร้างเสน่ห์ให้กับตนเอง

ปิดทองบริเวณพระอุทร (ท้อง)

การปิดทองที่ตำแหน่งนี้นั้น มีความเชื่อกันว่าจะทำให้มีกินมีใช้มีเงินทอง ทรัพย์สินเข้ามาหา มีความสมดุลในเรื่องของโชค มีกินมีใช้ไม่มีอด

ปิดทองบริเวณพระหัตถ์ (มือ)

การปิดทองที่ตำแหน่งนี้นั้น มีความเชื่อกันว่าส่งเสริมในเรื่องของบารมี เป็นที่น่ายกย่องสำหรับผู้ที่พบเห็นผู้คนรอบข้าง มีความเคารพ เวลาที่เราไปไหนมาไหนมีการเจรจ าก็จะเป็นที่รักและมีผู้คนเอ็นดู

ปิดทองบริเวณพระบาท (เท้า)

การปิดทองที่ตำแหน่งนี้นั้น มีความเชื่อกันว่าการใช้ชีวิตที่เป็นอยู่จะมีความสมบูรณ์ไปในรอบด้าน ครอบครัว การเงิน ที่พักอาศัย การเดินทางมีความสะดวกในการใช้ชีวิตมีความสุขกับครอบครัว

การปิดทองบริเวณพระนาภี (สะ ดื อ)

การปิดทองที่ตำแหน่งนี้นั้น มีความเชื่อกันว่าตัวคนจะไม่พบเจอในด้านของความลำบาก เพราะจะมีกินมีใช้อยู่ตลอด และจะมีความสุขกับในสิ่งที่ได้เลือกทำ

ปิดทองบริเวณฐานรองพระองค์

การปิดทองที่ตำแหน่งนี้นั้น มีความเชื่อกันว่าจะช่วยส่งเสริมในด้านของอาชีพการงาน มีความมั่นคงมีตำแหน่งการงานที่ดี มีไหวพริบในการทำงานที่ดี จะประสบความสำเร็จในด้านการงาน

ขอบคุณข้อมูลจาก : sanook

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here