ทำกาวติดรองเท้า ติดของใช้ แน่นแบบไม่มีหลุด ติดได้ทนมาก

0

ทำกาวติดรองเท้า ติดของใช้ แน่นแบบไม่มีหลุด ติดได้ทนมาก

สำหรับรองเท้าที่เราใช้เป็นประจำกันในทุกๆวัน ใช้งานกันอย่างหนัก ปัญหาที่เกิดขึ้นก็จะคือพื้นรองเท้าที่หลุด ปากอ้า ใช้กาวมาติดไม่กี่วันก็หลุดออกเหมือนเดิม จะเอาไปซ่อมก็เสียเงินจำนวนหลายบาท กาวที่ซื้อมาใช้เองก็มีคุณภาพที่ไม่ดี วันนี้เราจึงได้นำวิธีการทำกาวสำหรับติดรองเท้า ติดของใช้ที่มีอยู่ในบ้ า นให้มีความแน่นมากๆ แบบที่ไม่หลุด กันเลย คุณสามารถทำกันเองได้ ผสมเองได้

วัสดุอุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

น้ำส้มสายชู , เบกกิ้งโซดา , น้ำอัดลม(สไปร์ท) , เศษโฟม

ขั้นตอนการทำ

1 โฟมที่เตรียมเอาไว้ให้นำมา ฉี กเป็นชิ้นเล็กๆจะยิ่งเล็กมากเท่าไหร่ก็ดี ใส่ลงไปในถ้วยภาชนะ จากนั้นเทเบคกิ้งโซดาตามลงไป ใส่น้ำส้มสายชูและใส่น้ำอัดลม

2 คนส่วนผสมนี้ทั้งหมดให้เข้ากัน จะสังเกตดูว่าส่วนผสมที่ได้จะมีความเหนียวและมีความข้นมากๆ ทิ้งเอาไว้สักพัก โฟมจะละลายตัว และได้กลายมาเป็นสีขาวขุ่นๆจะมีความเหนียวมากๆ ซึ่งลักษณะที่ได้จะเป็นเหมือนกาวนั่นเอง คุณสามารถที่จะนำกาวนี้ไปแปะรองเท้าของคุณที่หลุดที่ปากอ้าได้ หาอะไรมาทับเอาไว้ จะทำให้ติดทนได้นานไม่เหมือนกับกาวทั่วไป

การทำกาวติดเหล็ก

ของพวกงานเหล็ก งานอลูมิเนียมต่างๆ จะใช้กาวในการติด เราได้นำวิธีการทำมาฝากกัน ซึ่งสามารถนำไปติดได้อย่างแน่นและมีความทนมากๆ

ส่วนผสมในการทำกาวติดเหล็ก

1 ปูน ซี เมนต์ในปริมาณ 8 ส่วน

2 โฟมเนื้อแน่น 7 ส่วน

3 ทิ น เนอร์ 2 ส่วน

4 ปูนขาว 2 ส่วน

5 น้ำสะอาด 1 ส่วน

เตรียมเสร็จแล้ว มาลงมือทำกันเลย เป็นวิธีการทำที่ไม่ได้ยาก

วิธีการทำกาวสำหรับติดเหล็ก

1 นำส่วนผสมของปูนซีเมนต์ 8 ส่วน ผสมกับ ทินเนอร์ 7 ส่วน ผสมทั้งหมดให้เข้ากัน ผสมเสร็จแล้วให้เทปูนขาวใส่ลงไป ค่อยๆใส่ลงไปทีละน้อย

2 เตรียมภาชนะอืกใบนึง โดยการใส่โฟมลงไป แล้วก็ตามด้วยทิ น เนอร์ เพื่อเป็นการทำละลายโฟมที่ใส่เอาไว้ แล้วก็คนไปเรื่อยๆ จนตัวโฟมละลายจนหมดดี หลังจากนั้นก็นำส่วนผสมข้างต้นที่เราทำเอาไว้แล้วมาผสมกัน ตามด้วยน้ำสะอาด 1 ส่วน คนให้เข้ากันดี

วิธีนี้ก็เป็นอันเสร็จ แล้วเราก็จะได้กาวสำหรับติดเหล็กเป็นงานแบบ DIY โดยไม่ต้องเสียเงินในการหาซื้อกาวร้อน มาใช้งานกันเลย

จะสามารถผสมกาวร้อนลงไปด้วยก็ได้ จะทำให้ติดของต่างๆ ติดเหล็กได้อย่างทนทานมากขึ้น

ส่วนผสมนี้นำไปอุดตามรอยรั่วระหว่างหลังคา หรือจะสามารถนำไปติดงานเหล็กที่ใช้น้ำหนักไม่มากใช้แรงไม่มาก จะสามารถนำไปติดได้อย่างดี จะช่วยในการอุดรอยรั่วในที่แห้งได้ตามปกติเลย

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : liekr

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่